Cách làm mờ trong photoshop cs6

Ngay cả khi bạn nắm bắt được mọi khoảnh khắc tuyệt vời nhất bằng năng lực nhiếp ảnh của mình, chúng ta vẫn có thể thêm thắt những hiệu ứng với chuyên môn Blur (làm mờ) của Photoshop để sự sáng chế vượt thoát ra khỏi lý lẽ thông thường. Hôm nay, Góc chia sẻ xin trình làng với bạn một vài kỹ thuật làm mờ ảnh cơ bản, áp dụng Photoshop phiên bạn dạng CS6. Gồm 3 cách có tác dụng mờ hình ảnh trong Photoshop CS6 mà phiên bản trước không có đó là Field Blur, Iris Blur, Tilt-Shift, có thể sử dụng khá dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách làm mờ trong photoshop cs6

Trong phần 1 này, Góc chia sẻ xin trình làng về dụng cụ làm mờ theo điểm: Field Blur

Công cụ này được cho phép bạn có tác dụng mờ theo từng vùng riêng biệt biệt, cung ứng bởi một luật pháp gọi là sạc pin (cái ghim). Một ảnh có thể thực hiện nhiều Pin tạo nên nhiều điểm mờ, hiệu quả cuối thuộc của ảnh là phối hợp của toàn bộ các Pin.

Lưu ý: hãy chế tác một Layer khác với “nghịch ngợm” bên trên đó để tránh bài toán làm hư bức hình ảnh một cách không mong mỏi muốn, sau đó chúng ta có thể sử dụng nó như 1 Filter cùng áp lên ảnh gốc. Chúng ta có thể nhấn vào phải với chọn Convert khổng lồ Smart Object, hoặc lựa chọn Layer và chọn Filter>Convert for Smart Filters.

*

Bước 1: Chọn Filter > Blur Gallery > Field Blur, một Pin hình tròn sẽ xuất hiện thêm trên ảnh. Ban đầu, cảm giác mờ sẽ áp dụng cho toàn cục bức ảnh, gọi là cảm giác Gaussian Blur. Để dịch chuyển Pin, nhấn vào vào trung tâm của nó cùng kéo tới vị trí ao ước muốn.

Bước 2: có 2 bảng điều khiển xuất hiện bên đề nghị màn hình: bảng điều khiển và tinh chỉnh chính của Blur Tools với các điều chỉnh về độ mờ thuộc với những tùy chọn, và bảng Blur Effect ở phía dưới với những các tùy chọn hiệu ứng khác.

*

Bước 3: điều chỉnh độ mờ tại khu vực cắm Pin:

1. Nhấn vào vào vòng ko kể của Pin, kéo theo chiều kim đồng hồ đeo tay để tăng cường độ mờ, cùng làm ngược lại để giảm đi.

Xem thêm: Xem Phim Hoa Hồng Thép Tập 1 6, Hoa Hồng Thép

2. Kéo thanh trượt Blur nghỉ ngơi bảng tinh chỉnh để tăng giảm độ mờ.

3. Nhập môt số nguyên từ bỏ 0 mang lại 500px để tăng bớt độ mờ.

*

Bước 4: Bắt đầu kéo sạc tới vị trí mong muốn, chỉnh độ mờ về 0. Di chuyển chuột mang đến vị trí bạn muốn bắt đầu chế tạo hiệu ứng có tác dụng mờ và nhấp một lần để thêm một sạc pin mới. Chúng ta có thể thêm những Pin giả dụ muốn.

*

Đối với từng Pin, hãy đặt nó sinh sống nơi bạn có nhu cầu và biến hóa lượng Blur để tạo thành hiệu ứng làm cho mờ dần dần tăng lên khi bạn dịch rời xa quanh vùng tập trung hơn. Trong hình ví dụ, bọn họ thấy những Pin cùng với lượng Blur không giống nhau. Nói chung, toàn bộ các vấn đề nằm tại đoạn Pin với lượng Blur của chúng. Nếu bạn muốn xóa Pin, hãy ấn Delete/Dấu cách. Khi chúng ta thấy ưng ý với kết quả, dấn OK nghỉ ngơi thanh Options với chờ một chút để Photoshop áp dụng bộ thanh lọc vào ảnh.

*

Bước 5: Đôi khi các Pin không được để kiểm soát và điều hành hiệu ứng, quan trọng đối với các hình ảnh phức tạp, chính là lúc Filter Mask phát huy tác dụng. Mở Smart Object Layer bằng cách click vào hình tam giác ở bên phải, chọn Smart Filters. Mở cách thức Brush, lựa chọn Brush mềm. Dìm D với X để tùy chỉnh thiết lập màu Foreground thành đen, và ban đầu vẽ bất kỳ khu vực như thế nào mà bạn có nhu cầu loại bỏ hiệu ứng Blur. Điều này giúp bạn kiểm soát và điều hành lượng có tác dụng mờ.