Cách làm màn hình máy tính sáng hơn

     

Chỉnh ánh sáng màn hình máy tính bàn là trong những cách cực tốt để kị mỏi mắt. Bạn có thể xem hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn trong nội dung bài viết dưới phía trên để có thể giảm độ sáng màn hình hiển thị hoặc tăng mức độ sáng màn hình hiển thị tùy theo ý thích của mình. Thuộc theo dõi với yeahflashback.com nhé!

1. Điều chỉnh khả năng chiếu sáng bằng nút vật dụng lý trên màn hình

*

- bạn cũng có thể chỉnh độ tăng/giảm ánh sáng màn hình laptop bànbằng các phím đồ dùng lý được bố trí ngay trên màn hình (thường nằm tại vị trí cạnh dưới, cạnh bên trên hoặc ở kề bên như hình trên).

Bạn đang xem: Cách làm màn hình máy tính sáng hơn

- công việc tiến hành:

+ Bước 1: Đầu tiên chúng ta phải bấm chuột phím "Menu" hoặc "Tùy chọn".

+ Bước 2: tiếp theo hãy truy cập đến tính năng "Brightness", nhấn vào dấu "/-" để kiểm soát và điều chỉnh tăng/giảm khả năng chiếu sáng màn hình laptop để bàn.

2. Điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy vi tính bàn trên những thuộc tính đồ dùng họa

- chúng ta có thể truy cập bảng điều khiển và tinh chỉnh cho đồ họa Intel® theo hai cách khác biệt để giúp các bạn cách chỉnh ánh sáng màn hình laptop bàn:

+ Trong cơ chế máy tính nhằm bàn, nhấp chuột phải vào bàn làm việc và lựa chọn "Thuộc tính bối cảnh Intel".

+ bạn cũng có thể truy cập nó bằng tổng hợp phím nóng. Đồng thời nhấn "CTRL + alternative text + F12" trên bàn phím của bạn.

*

- trong bảng tinh chỉnh mở cho các cửa sổ bối cảnh Intel, các bạn chọn tùy chọn "Hiển thị" , bấm "Cài để màu".

- Sau đó bạn có thể trượt để chuyển đổi mức độ sáng.

3. Lý giải chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn bằngphần mềm F.lux

F.lux là công cụ cung cấp người dùng auto thay đổi ánh sáng màn hình cân xứng (cách giảm độ sáng màn hình máy vi tính để bàn) với quan điểm của người dùng khi thao tác trên máy tính. Công dụng này sẽ giúp đỡ màn hình hiển thị những cửa sổ ví dụ hơn cũng như đảm bảo an toàn mắt cho tất cả những người dùng.

*

- Bước 1: bạn hãy vào home để tải ứng dụng F.lux : justgetflux.com.

- Bước 2: sau thời điểm tải về (dung lượng siêu nhẹ, chưa tới 1 MB), bạn nhấn đúp loài chuột để cài đặt đặt. Tiếp nối chọn "Accept" để đồng ý.

- Bước 3: quá trình thiết đặt cũng rất cấp tốc chóng, hoàn toàn có thể phần mượt F.lux đang yêu cầu chúng ta khởi hễ lại máy tính xách tay sau khi thiết lập xong. Mặc dù nhiên chúng ta cũng có thể nhấn "Later" để khởi động lại sau.

- Bước 4:

+ cách tiếp theo bạn cũng có thể chọn "Local" (địa điểm nhiều người đang ở) để F.lux xác định được múi giờ đồng hồ ( giờ khía cạnh trời mọc và lặn).

+ chúng ta nhập thành phố bạn đã ở vào, lấy ví dụ mình để Ha Noi => tiếp đến nhấn "Search".

Nhấn "OK" để đồng ý.

- Bước 5: chúng ta có thể kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng tối của màn hình hiển thị một phương pháp thủ công.

4. Điều chỉnh độ sáng bằng phương pháp sử dụng phần mềm Twinkle Tray Brightness Slider

Bạn có thể dễ dàng chế tác phím tắt để cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay để bàn một cách cực kỳ chuyên nghiệp hóa với ứng dụng Twinkle Tray Brightness Slider.

Xem thêm: Cách Viết Chữ Ngang Trong Word 2010, Cách Xoay Chữ Trong Word 2010, 2013, 2016 Và 2019

*

- Bước 1:

+ sau khi tải phần mềm về, chúng ta giải nén file ra. Sau đó, chúng ta chạy tệp tin Twinkle.Tray.xx.exe để ban đầu sử dụng.

+ Ở lần chạy đầu tiên thì sẽ mở ra một hành lang cửa số giới thiệu tương tự như hướng dẫn sử dụng phần mềm. Bạn có thể nhấn nút "Close" để đóng lại.

- Bước 2: thời điểm này, các bạn sẽ thấy biểu tượng icon của Twinkle Tray Brightness Slider. Để thực hiện thì bạn có thể click vào icon đó.

5. Điều chỉnh độ sáng bằng cách sử dụng thẻ màn hình

- Đối với những laptop sử dụng Card screen rời thì chúng ta có thể nhấn chuột phải vào screen Desktop là biện pháp hướng dẫn chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay bàn.

- Sau đó, bạn chọn "Card màn hình" nhiều người đang sử dụng.

*

- Ở cửa sổ tiếp theo, bạn tìm tới phần "Adjust desktop màu sắc settings" nhằm kéo thanh trượt sang trọng trái hoặc sang buộc phải để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng tối màn hình hiển thị thôi.

6. Điều chỉnh độ sáng bằng phương pháp sử dụng ứng dụng Desktop Lighter

- Desktop Lighter để giúp đỡ bạn điều chỉnh tăng bớt độ sáng màn hình hiển thị PC (hay phương pháp giảm độ sáng màn hình máy tính bàn) bằng phương pháp click vào biểu tượng trên thanh System cùng kéo thanh trượt cao hoặc thấp, hoặc bằng các nút mũi thương hiệu trên bàn phím.

- Vấn đề lớn nhất của ứng dụng này đó là nó được trình làng với đồ họa như trên Windows XP.

- tổng hợp phím khiến cho bạn tăng giảm độ sáng là "Ctrl + (hoặc Ctrl +)".

*

7. Điều chỉnh độ sáng bằng Control Panel

- Bước 1: Đầu tiên, bạn xuất hiện sổ Run nhằm chạy lệnh (Nhấn tổng hợp phím Windows R).

- Bước 2: các bạn nhập lệnh control panel vào "Run" và click "OK".

- Bước 3: các bạn click vào "Hardware & Sound" chọn "Power Options".

- Bước 4: tại đây, chúng ta chọn "Change battery settings" rồi chọn "Change plan settings".

- Bước 5: tùy chỉnh thiết lập các thông số bạn có nhu cầu rồi nhấn "Save changes" để hoàn tất.

Trên đây là các hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay bàn nhưng mà yeahflashback.com muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công và bao gồm trải nghiệm hài lòng. Nếu thấy hữu ích, bạn hãy chia sẻ bài viết cách tăng độ sáng màn hình máy tính bàn này đến người thân trong gia đình và đồng đội nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.