Cách làm điện thoại bằng ống bơ

     

Mình thay mặt cho team Thần Nông phiên bạn dạng hợp thể – mang tới cho mọi người chủ sở hữu đề tiếp theo mà câu lạc bộ STEM khám phá là “Điện thoại trường đoản cú chế”, tốt còn được biết thêm tới với cái brand name dân gian: Điện thoại ống bơ! Đây là một món đồ rất rất gần gũi với tuổi thơ của không ít người, vật dụng liệu cần có để tạo thành một chiếc điện thoại ống bơ rất giản đơn kiếm: 2 ống hình tròn trụ rỗng bịt 1 đầu (lon nước, lon sữa ông thọ, ống tre, nứa, ly nhựa, giấy…), 1 đoạn dây tự 5-20m hoặc dài thêm hơn nữa (chỉ, len, dây dù, dây cước,…), 2 que tăm, cùng một số vật liệu đục lỗ mang lại ống nghe.

Bạn đang xem: Cách làm điện thoại bằng ống bơ

Cùng với những vật liệu trên, chỉ cần dành ra 15-20′ là rất có thể làm ra một mặt hàng chơi thú vị. Vậy món đồ đơn giản dễ dàng này vận động dựa trên nguyên lí nào? Điện thoại ống bơ chuyển động dựa bên trên nguyên lí truyền âm thanh trong chất rắn: Âm phát ra tự miệng tín đồ nói dội vào thành ống bơ trước tiên đi cho que tăm làm việc ống bơ đầu tiên (chất rắn) tiếp nối truyền cho sợi dây ni lông cũng là hóa học rắn cùng truyền cho que tăm sinh sống ống bơ thứ hai để cho tai người nghe. Thông thường khi bọn họ nói chuyện, tiếng nói của một dân tộc được truyền trong không khí. Nhưng, âm thanh còn hoàn toàn có thể truyền trong chất rắn và chất lỏng. Vậy vận tốc âm thanh truyền trong môi trường nào sẽ cấp tốc hơn? Qua các thí nghiệm tính toán, đo đạc, ta có thể thấy rằng ở đk tiêu chuẩn thì vận tốc truyền của âm nhạc trong không gian là 332m/giây, tốc độ truyền trong nước là 1.450m/giây, trong thép là 5.050m/giây.

Như vậy, vận tốc âm thanh truyền trong chất rắn là cấp tốc nhất, trong không gian là chậm rì rì nhất. Lý do ở đấy là do mật độ môi trường đối với chất rắn thì mật độ các phân tử rất xum xê nên âm truyền cấp tốc nhất, còn trong chất lỏng tỷ lệ các phận tử cũng sum sê nhưng không bởi chất rắn. Còn hóa học khí thì tỷ lệ rất loãng yêu cầu âm truyền lừ đừ nhất.

Xem thêm: Công Ty Tài Chính Ngân Hàng Quân Đội (Mcredit), Công Ty Tài Chính Ngân Hàng Quân Đội Mb (Mcredit)

Đối với những vật liệu sẵn sàng để tạo ra thành điện thoại ống bơ nên lưu ý: Ống để nghe-nói bao gồm độ dày đủ để âm thanh rất có thể dội vào thành ống nhưng mà không lọt ra ngoài. Dây truyền tất cả độ bầy hồi tốt. đội Thần Nông chúng mình thí nghiệm với 3 các loại ống nghe khác nhau: Lon bia, lon sữa đặc và ly nhựa, cùng 3 nhiều loại dây: dây dù, dây cước và chỉ. đội mình dìm thấy: Ly vật liệu bằng nhựa là loại vật liệu dễ tạo ra nhất (dễ đục lỗ hơn với không cần khoét một đầu), dễ tìm, vừa tay và thuận tiện thay nắm nhất cơ mà vẫn đảm bảo an toàn sự truyền âm. Cả 3 các loại dây hầu như mang đến tác dụng tương từ bỏ nhau, dây chỉ là vật tư quen thuộc, dễ dàng tìm nhất tuy vậy nhóm bản thân ưu tiên cần sử dụng dây cước vì đấy là loại dây hết sức bền, né bị đứt dây khi vô tình đụng vào thiết bị cản và có độ bầy hồi tương đối tốt.

Khi sử dụng điện thoại thông minh ống bơ cần để ý độ căng của dây, không nhằm dây bị thắt nút hay gồm vật cản va vào dây thì ân thanh sẽ không còn truyền đi được. Vì music truyền qua dây cho được ống bơ của tín đồ nghe nhờ sự rung động của sóng âm, nếu đường truyền đi của sóng âm (dây cước) bị chặn lại âm thanh tự miệng tín đồ nói bị ngắt đoạn, không truyền cho được tới tai người nghe.