Cách Làm Bảng Điểm Danh

Excel đến yeahflashback.com 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 coi thêm...Ít hơn

Tóm tắt: Đây là hướng dẫn trước tiên trong chuỗi hướng dẫn được thiết kế sẽ giúp đỡ bạn làm quen và thoải mái và dễ chịu khi dùng Excel với tính năng trộn cùng phân tích dữ liệu tích phù hợp sẵn của Excel. đa số hướng dẫn này phát hành và hoàn thiện sổ thao tác làm việc Excel từ bỏ đầu, xây dựng quy mô dữ liệu, sau đó tạo các báo cáo tương tác hoàn hảo và tuyệt vời nhất bằng power nguồn View. Những hướng dẫn có phong cách thiết kế để mang lại thấy tính năng nghiệp vụ Thông minh yeahflashback.com và những khả năng trong Excel, PivotTables, power nguồn Pivot và power View.

Bạn đang xem: Cách làm bảng điểm danh


Lưu ý: Bài viết này biểu đạt các quy mô dữ liệu trong Excel 2013. Mặc dù nhiên, giải pháp tạo mô hình dữ liệu và các tính năng nguồn Pivot tựa như được reviews trong Excel 2013 cũng khá được áp dụng cho Excel 2016.


Các trả lời này sẽ giúp bạn mày mò cách nhập và tìm hiểu dữ liệu trong Excel, thiết kế và trả thiện quy mô dữ liệu bằng power nguồn Pivot và chế tác các report tương tác với power nguồn View mà bạn có thể phát hành, bảo đảm an toàn và phân chia sẻ.

Các chỉ dẫn trong chuỗi lý giải này như sau:

Nhập Dữ liệu vào Excel 2013 và Tạo mô hình Dữ liệu

Trong khuyên bảo này, chúng ta sẽ bắt đầu với sổ làm việc Excel trống.

Các phần trong bài bác hướng dẫn này như sau:

Ở cuối khuyên bảo này là một trong những bài kiểm tra chúng ta có thể làm để kiểm tra kiến thức đã học.

Chuỗi gợi ý này sử dụng tài liệu mô tả Huy chương thế vận hội Olympic, tổ quốc đăng cai và những sự kiện thể thao núm vận hội Olympic khác nhau. Cửa hàng chúng tôi khuyên bạn buộc phải đọc qua từng hướng dẫn theo thứ tự. Bên cạnh ra, các hướng dẫn sử dụng Excel 2013 với power nguồn Pivot được bật. Để biết thêm thông tin về Excel 2013, hãy bấm vào đây. Để xem lý giải về vấn đề bật power Pivot, hãy bấm vào đây.

Nhập dữ liệu từ đại lý dữ liệu

Chúng ta sẽ bắt đầu hướng dẫn này với cùng 1 sổ làm việc trống. Mục tiêu trong phần này là kết nối với nguồn dữ liệu ngoài cùng nhập dữ liệu vào Excel nhằm phân tích thêm.

Hãy bắt đầu bằng giải pháp tải xuống một trong những dữ liệu trường đoản cú Internet. Dữ liệu tế bào tả Huy chương cố vận hội và đây là cơ sở dữ liệu yeahflashback.com Access.

Trong Excel 2013, hãy mở một sổ làm việc trống.

Bấm DỮ LIỆU > Lấy Dữ liệu Ngoài > Từ Access. Ribbon điều chỉnh tự động hóa dựa trên phạm vi của sổ làm việc của bạn, vị vậy các lệnh bên trên ribbon rất có thể hơi không giống so với các màn hình sau đây. Màn hình trước tiên hiện ribbon khi sổ làm việc rộng, hình ảnh thứ nhì hiện sổ làm việc vẫn được thay đổi kích khuôn khổ để chỉ lấy 1 phần của màn hình.

*
*
 

Chọn tệp OlympicMedals.accdb mà bạn đã tải xuống rồi bấm Mở. Cửa sổ Chọn Bảng tiếp sau đây xuất hiện, hiển thị những bảng trong đại lý dữ liệu. Bảng trong cửa hàng dữ liệu tựa như như trang tính hoặc bảng trong Excel. Đánh dấu kiểm vào hộp Bật tính năng chọn nhiều bảng rồi chọn tất cả bảng. Sau đó bấm OK.

*

Cửa sổ Nhập dữ liệu xuất hiện.


Lưu ý: Lưu ý rằng hộp kiểm ngơi nghỉ cuối cửa sổ có thể chấp nhận được bạn Thêm tài liệu vào quy mô Dữ liệu, như trong màn hình hiển thị sau đây. Mô hình Dữ liệu được tạo auto khi bạn nhập hoặc làm việc với đồng thời nhì hoặc nhiều bảng. Quy mô Dữ liệu tích hợp những bảng, chất nhận được phân tích chuyên sâu bằng PivotTables, power Pivot và nguồn View. Khi bạn nhập bảng từ cơ sở dữ liệu, những mối quan hệ giới tính cơ sở tài liệu hiện có giữa những bảng đó được dùng nhằm tạo quy mô Dữ liệu vào Excel. Mô hình dữ liệu hầu như vào suốt vào Excel mà lại bạn có thể xem và sửa đổi mô hình này trực tiếp bằng cách dùng bổ trợ nguồn Pivot. Mô hình Dữ liệu sẽ được bàn luận chi ngày tiết hơn ở chỗ sau của chỉ dẫn này.


Chọn tùy chọn report PivotTable, từ đó nhập những bảng vào Excel và sẵn sàng PivotTable để phân tích các bảng vẫn nhập, rồi bấm OK.

*

Một khi tài liệu được nhập, PivotTable sẽ được tạo bởi các bảng nhập đó.

*

Với dữ liệu đã nhập vào Excel và mô hình Dữ liệu đã tạo từ bỏ động, các bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để tò mò dữ liệu.

Khám phá dữ liệu bằng cách dùng PivotTable

Dễ dàng tò mò dữ liệu đã nhập bằng PivotTable. Vào PivotTable, chúng ta kéo trường (tương từ bỏ như cột vào Excel) từ bỏ bảng (như bảng bạn vừa nhập tự cơ sở tài liệu Access) vào những vùng không giống nhau của PivotTable để kiểm soát và điều chỉnh cách trình bày dữ liệu của bạn. PivotTable có bốn vùng: BỘ LỌC, CỘT, HÀNG và GIÁ TRỊ.

*

Có thể phải phân tích một chút để khẳng định vùng yêu cầu kéo trường vào. Bạn có thể kéo những hoặc không nhiều trường tự bảng tùy ý cho tới khi PivotTable trình diễn dữ liệu theo cách mà bạn muốn. Tự do khám phá bằng phương pháp kéo trường vào các vùng không giống nhau của PivotTable, dữ liệu cơ sở không bị ảnh hưởng khi bạn bố trí trường trong PivotTable.

Hãy cùng khám phá dữ liệu Huy chương cầm cố vận hội trong PivotTable, ban đầu với những người đạt Huy chương nỗ lực vận hội theo môn, các loại huy chương và nước nhà hoặc khoanh vùng của chuyên chở viên.

Trong Trường PivotTable, bung rộng bảng Huy chương bằng cách bấm vào mũi tên mặt cạnh. Tìm trường NOC_CountryRegion trong bảng Huy chương được bung rộng lớn và kéo nó vào vùng CỘT. NOC là từ viết tắt của Ủy ban Olympic Quốc gia (National Olympic Committees), phía trên là đơn vị tổ chức của quốc gia hoặc quần thể vực.

Tiếp theo, từ bảng Môn, kéo Môn vào vùng HÀNG.

Hãy thanh lọc Môn để hiển thị chỉ năm môn thể thao: phun cung, Lặn, Đấu kiếm, Trượt băng và Trượt băng Tốc độ. Chúng ta có thể làm điều đó từ phía bên trong vùng Trường PivotTable hoặc từ bộ lọc Nhãn Hàng vào chính PivotTable.

Bấm vào bất kỳ chỗ nào trong PivotTable để đảm bảo an toàn PivotTable Excel được chọn. Trong danh sách Trường PivotTable, vị trí bảng Môn được bung rộng, di con chuột qua trường Môn cùng một mũi tên thả xuống xuất hiện thêm ở bên phải của trường này. Bấm vào thực đơn thả xuống rồi bấm (Chọn Tất cả)để thải trừ tất cả các lựa chọn, kế tiếp cuộn xuống và chọn bắn cung, Lặn, Đấu kiếm, Trượt băng cùng Trượt băng Tốc độ. Bấm OK.

Một giải pháp khác là trong phần Nhãn Hàng của PivotTable, bấm vào menu thả xuống cạnh Nhãn Hàng vào PivotTable, bấm(Chọn Tất cả) để loại bỏ tất cả các lựa chọn, sau đó cuộn xuống cùng chọn bắn cung, Lặn, Đấu kiếm, Trượt băng cùng Trượt băng Tốc độ. Bấm OK.

Trong Trường PivotTable, từ bảng Huy chương, kéo Huy chương vào vùng GIÁ TRỊ. Bởi vì Giá trị phải là số, Excel tự động thay đổi Huy chương thành Số đếm Huy chương.

Từ bảng Huy chương, chọn lại Huy chương và kéo nó vào vùng BỘ LỌC.

Hãy lọc PivotTable nhằm hiển thị chỉ những non sông hoặc quanh vùng nào có tổng số hơn 90 huy chương. Đây là giải pháp thực hiện.

Trong PivotTable, bấm vào menu thả xuống ở mặt phải của Nhãn Cột.

Chọn Bộ lọc Giá trị và chọn Lớn Hơn….

90 vào trường cuối cùng (ở bên phải). Bấm OK.

*

PivotTable của người tiêu dùng giờ sẽ trông y như màn hình sau đây.

*

Không cần mất quá nhiều công sức, bạn đã có PivotTable cơ bản bao gồm các trường từ bố bảng khác nhau. Điều làm đến tác vụ này đơn giản đến vậy là vì mối quan hệ giữa các bảng đã tồn tại từ trước. Vì mối quan hệ giữa các bảng đã tồn tại trong cơ sở dữ liệu nguồn và vì bạn đã nhập tất cả các bảng vào một thao tác duy nhất, Excel có thể tạo lại các mối quan hệ đó trong mô hình Dữ liệu.

Nhưng nếu dữ liệu của bạn xuất phát từ các nguồn khác nhau hoặc được nhập sau đó thì sao? Thông thường, bạn có thể tạo các mối quan hệ với dữ liệu mới dựa trên các cột khớp. Trong bước tiếp theo, bạn sẽ nhập thêm các bảng khác và tìm hiểu cách tạo các mối quan liêu hệ mới.

Nhập dữ liệu từ bảng tính

Bây giờ đồng hồ hãy nhập dữ liệu từ một nguồn khác, lần này là xuất phát điểm từ 1 sổ làm việc hiện tại có, tiếp đến xác định mối quan hệ giữa dữ liệu hiện bao gồm của chúng ta và tài liệu mới. Các mối quan hệ được cho phép bạn so với tập hợp tài liệu trong Excel và chế tác các trực quan lại hóa thú vị cùng hình hình ảnh chân thực từ tài liệu bạn nhập.

Hãy bắt đầu bằng biện pháp tạo một trang tính trống, tiếp đến nhập tài liệu từ sổ làm việc Excel.

Chèn trang tính Excel mới và đặt thương hiệu là Thể thao.

Duyệt đến thư mục chứa các tệp tài liệu mẫu đã cài đặt xuống với mở OlympicSports.xlsx.

Chọn và sao chép dữ liệu trong Sheet1. Trường hợp bạn lựa chọn 1 ô có dữ liệu, ví dụ như ô A1, chúng ta cũng có thể nhấn Ctrl + A để chọn toàn bộ các dữ liệu liền kề. Đóng sổ làm việc OlympicSports.xlsx.

Trên trang tính Thể thao, đặt bé trỏ vào ô A1 với dán dữ liệu.

Với tài liệu vẫn đang được đánh dấu, thừa nhận Ctrl + T nhằm định dạng tài liệu ở dạng bảng. Bạn có thể định dạng dữ liệu ở dạng bảng tự ribbon bằng cách chọn TRANG CHỦ > Định dạng ở dạng Bảng. Vì dữ liệu có đầu đề, hãy chọn Bảng của tôi có đầu đề trong cửa sổ Tạo Bảng hiện ra, như minh họa ở đây.

Xem thêm: " Nữ Hoàng Phim Nóng Jo Yeo Jung Tuổi 40 Vẫn Tươi Mơn Mởn Nhờ Loạt Tips Làm Đẹp

*
Định dạng dữ liệu dưới dạng bảng có rất nhiều lợi thế. Bạn cũng có thể gán tên cho bảng, điều này giúp xác định bảng dễ dàng. Bạn cũng có thể thiết lập mối quan hệ giữa các bảng, được cho phép khám phá và phân tích trong PivotTables, power nguồn Pivot và nguồn View.

Đặt tên mang đến bảng. Vào CÔNG CỤ BẢNG > THIẾT KẾ > Thuộc tính, hãy xác định trường Tên Bảng và gõ Thể thao. Sổ làm việc trông hệt như màn hình sau đây.

*

Lưu sổ có tác dụng việc.

Nhập dữ liệu bằng cách sao chép và dán

Bây giờ bọn họ đã nhập dữ liệu từ sổ làm việc Excel, hãy nhập tài liệu từ bảng họ tìm thấy trên trang web hoặc bất kỳ nguồn nào khác nhưng từ đó chúng ta có thể sao chép cùng dán vào Excel. Trong các bước sau, bạn thêm các thành phố đăng cai cố gắng vận hội xuất phát từ 1 bảng.

Chèn trang tính Excel mới và đặt thương hiệu là Nước chủ nhà.

Chọn và xào luộc bảng sau đây, bao gồm cả đầu đề bảng.

Thành phố

NOC_CountryRegion

Mã Alpha-2

Phiên bản

Mùa

Melbourne / Stockholm

AUS

AS

1956

Mùa hè

Sydney

AUS

AS

2000

Mùa hè

Innsbruck

AUT

AT

1964

Mùa đông

Innsbruck

AUT

AT

1976

Mùa đông

Antwerp

BEL

BE

1920

Mùa hè

Antwerp

BEL

BE

1920

Mùa đông

Montreal

CAN

CA

1976

Mùa hè

Lake Placid

CAN

CA

1980

Mùa đông

Calgary

CAN

CA

1988

Mùa đông

St. Moritz

SUI

SZ

1928

Mùa đông

St. Moritz

SUI

SZ

1948

Mùa đông

Bắc Kinh

CHN

CH

2008

Mùa hè

Berlin

GER

GM

1936

Mùa hè

Garmisch-Partenkirchen

GER

GM

1936

Mùa đông

Barcelona

ESP

SP

1992

Mùa hè

Helsinki

FIN

FI

1952

Mùa hè

Paris

FRA

FR

1900

Mùa hè

Paris

FRA

FR

1924

Mùa hè

Chamonix

FRA

FR

1924

Mùa đông

Grenoble

FRA

FR

1968

Mùa đông

Albertville

FRA

FR

1992

Mùa đông

London

GBR

Vương quốc Anh

1908

Mùa hè

London

GBR

Vương quốc Anh

1908

Mùa đông

London

GBR

Vương quốc Anh

1948

Mùa hè

Munich

GER

DE

1972

Mùa hè

Athens

GRC

GR

2004

Mùa hè

Cortina d"Ampezzo

ITA

IT

1956

Mùa đông

Rome

ITA

IT

1960

Mùa hè

Turin

ITA

IT

2006

Mùa đông

Tokyo

JPN

JA

1964

Mùa hè

Sapporo

JPN

JA

1972

Mùa đông

Nagano

JPN

JA

1998

Mùa đông

Seoul

KOR

KS

1988

Mùa hè

Mexico

MEX

MX

1968

Mùa hè

Amsterdam

NED

NL

1928

Mùa hè

Oslo

NOR

NO

1952

Mùa đông

Lillehammer

NOR

NO

1994

Mùa đông

Stockholm

SWE

SW

1912

Mùa hè

St Louis

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1904

Mùa hè

Los Angeles

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1932

Mùa hè

Lake Placid

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1932

Mùa đông

Squaw Valley

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1960

Mùa đông

Moscow

URS

RU

1980

Mùa hè

Los Angeles

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1984

Mùa hè

Atlanta

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1996

Mùa hè

Salt Lake City

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

2002

Mùa đông

Sarajevo

YUG

YU

1984

Mùa đông

Trong Excel, đặt con trỏ vào ô A1 của trang tính Nước nhà nhà và dán dữ liệu.

Định dạng dữ liệu ở dạng bảng. Như đã bộc lộ trong trả lời này, các bạn nhấn Ctrl + T để định dạng dữ liệu ở dạng bảng hoặc từ TRANG CHỦ > Định dạng ở dạng Bảng. Vị dữ liệu có đầu đề, chọn Bảng của tôi có đầu đề trong cửa sổ Tạo Bảng hiện ra.

Đặt tên mang đến bảng. Trong CÔNG CỤ BẢNG > THIẾT KẾ > Thuộc tính xác định trường Tên Bảng và nhập Nước công ty nhà.

Chọn cột Phiên bản và từ tab TRANG CHỦ, định dạng ở dạng Số với 0 chữ số thập phân.

Lưu sổ có tác dụng việc. Sổ có tác dụng việc của bạn giờ sẽ trông hệt như màn hình sau đây.

*

Bây giờ bạn có sổ làm việc Excel với những bảng, bạn có thể tạo mối quan hệ giữa chúng. Tạo quan hệ giữa các bảng cho phép bạn trộn dữ liệu từ hai bảng.

Tạo mối quan hệ giữa dữ liệu đã nhập

Bạn hoàn toàn có thể ngay lập tức ban đầu dùng trường vào PivotTable của mình từ bỏ bảng đã nhập. Nếu Excel ko thể xác định cách kết hợp một trường vào PivotTable thì một mối quan hệ phải được thiết lập cấu hình với mô hình Dữ liệu hiện có. Trong các bước sau, bạn sẽ học biện pháp tạo quan hệ giữa tài liệu bạn đã nhập từ các nguồn khác nhau.

Trên Sheet1, ở đầuTrường PivotTable, bấmTất cả giúp xem danh sách vừa đủ các bảng gồm sẵn, như trong screen sau đây.

*

Di chuyển hẳn sang danh sách nhằm xem những bảng new mà các bạn vừa thêm.

Bung rộng Thể thao và bấm Thể thao để thêm nó vào PivotTable. Lưu ý rằng Excel đã nhắc các bạn tạo mọt quan hệ, như trong màn hình sau đây.

*
 

Thông báo này xuất hiện do chúng ta đã dùng trường từ một bảng chưa phải là 1 phần của mô hình Dữ liệu cơ sở. Một phương pháp để thêm bảng vào mô hình Dữ liệu là tạo mối quan hệ với một bảng đã bao gồm trong quy mô Dữ liệu. Để tạo ra mối quan liêu hệ, một trong những bảng phải tất cả một cột có giá trị duy nhất, ko lặp. Trong dữ liệu mẫu, bảng Môn được nhập từ cơ sở dữ liệu chứa trường có mã thể thao, được gọi là SportID. Các mã thể dục này cùng xuất hiện như một ngôi trường trong tài liệu Excel mà chúng ta đã nhập. Hãy tạo ra mối quan liêu hệ.

Bấm TẠO... vào vùng Trường PivotTable được tô sáng để mở hộp thoại Tạo mối quan hệ, như vào màn hình sau đây.

*

Trong Bảng, chọn Môn từ danh sách thả xuống.

Trong Cột (Ngoại), chọn SportID.

Trong Bảng Liên quan, chọn Thể thao.

Trong Cột liên quan (Chính), chọn SportID.

Bấm OK.

PivotTable cầm đổi để phản ánh quan hệ mới. Tuy nhiên, PivotTable nhìn chưa đúng lắm, bởi vì thứ tự của các trường vào vùng HÀNG không đúng. Môn là thể loại con của một môn thể thao độc nhất định, tuy vậy do chúng ta sắp xếp Môn trên thể dục trong vùng HÀNG cho nên nó ko được tổ chức đúng. Màn hình sau đây cho thấy thêm thứ tự không hề mong muốn này.

*

Trong vùng HÀNG, chuyển Thể thao lên phía trên Môn. Trông đã tương đối hơn các rồi và PivotTable hiển thị tài liệu theo ý muốn của bạn, như minh họa trong màn hình sau đây.

*

Ở hậu trường, Excel vẫn xây dựng tế bào hình Dữ liệu có thể dùng được vào toàn bộ sổ làm việc trong bất kỳ báo cáo PivotTable, PivotChart, nguồn Pivot hoặc nguồn View nào. Mối quan hệ bảng là cơ sở của quy mô Dữ liệu và điều này sẽ xác định dẫn hướng cùng đường dẫn tính toán.

Trong hướng dẫn tiếp theo, Mở rộng mối quan liêu hệ mô hình Dữ liệu bằng Excel 2013, Power Pivot và DAX, các bạn sẽ dựa trên kỹ năng và kiến thức đã học tại đây và thực hành mở rộng mô hình Dữ liệu bởi bổ trợ Excel trẻ trung và tràn trề sức khỏe và trực quan, được gọi là nguồn Pivot. Các bạn cũng học được cách đo lường các cột trong bảng với dùng cột được xem để thêm một bảng khác không liên quan vào quy mô Dữ liệu của bạn.

Chốt kiểm tra và Bài kiểm tra

Ôn lại Những gì Bạn đã Học

Bây giờ các bạn đã có sổ làm việc Excel bao gồm PivotTable truy nã nhập dữ liệu trong không ít bảng, trong các đó có một số chúng ta đã nhập riêng. Chúng ta đã học được cách nhập từ cơ sở dữ liệu, trường đoản cú sổ làm việc Excel khác với từ việc xào luộc và dán tài liệu vào Excel.

Để dữ liệu thao tác làm việc cùng nhau, bạn phải tạo mối tình dục bảng mà Excel dùng để kết hợp các hàng. Các bạn cũng học tập được rằng việc gồm cột trong một bảng đối sánh với tài liệu trong bảng không giống là điều quan trọng để tạo mối quan hệ và tra cứu giúp các mặt hàng liên quan.

Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho hướng dẫn tiếp sau trong chuỗi hướng dẫn này. Đây là nối kết:

Mở rộng mối quan liêu hệ mô hình Dữ liệu bằng Excel 2013, power Pivot và DAX

BÀI KIỂM TRA

Bạn mong biết mình nhớ những gì đã học? Đây là cơ hội của bạn. Bài kiểm tra dưới đây nhấn mạnh đến tính năng, năng lực hoặc yêu mong mà chúng ta đã học tập trong lý giải này. Bạn có thể tìm thấy câu trả lời ở cuối trang. Chúc bạn may mắn!

Câu hỏi 1: Vì sao biến đổi dữ liệu đã nhập vào bảng là quan trọng?

A: các bạn không bắt buộc phải đổi khác chúng vào bảng, chính vì tất cả tài liệu đã nhập đều được tự động hóa chuyển vào bảng.

B: ví như bạn chuyển đổi dữ liệu đã nhập vào bảng, chúng sẽ bị loại bỏ khỏi mô hình Dữ liệu. Chỉ khi chúng bị loại khỏi quy mô Dữ liệu thì chúng mới khả dụng trong PivotTablesPower Pivot và power nguồn View.

C: nếu như bạn biến đổi dữ liệu đã nhập vào bảng, chúng rất có thể được bao hàm trong mô hình Dữ liệu cùng được cung ứng cho PivotTables, power nguồn Pivot và power nguồn View.

D: bạn không thể chuyển đổi dữ liệu đã nhập vào bảng.

Câu hỏi 2: trong số nguồn tài liệu sau, nguồn dữ liêu nào chúng ta cũng có thể nhập vào Excel và bao gồm trong mô hình Dữ liệu?

A: Cơ sở dữ liệu Access cũng như nhiều cơ sở dữ liệu khác.

B: Tệp Excel hiện có.

C: Bất kỳ dữ liệu nào chúng ta có thể sao chép và dán vào Excel và định dạng ở dạng bảng, bao gồm bảng dữ liệu trong trang web, tài liệu hoặc bất kỳ thứ gì khác hoàn toàn có thể dán được vào Excel.

D: Tất cả các câu trên

Câu 3: vào PivotTable, điều gì sẽ xẩy ra nếu bạn bố trí lại các trường trong tứ vùng Trường PivotTable?

A: ko có gì xảy ra – các bạn không thể thu xếp lại những trường một lúc đã đặt chúng trong vùng Trường PivotTable.

B: Định dạng PivotTable được biến hóa để phản nghịch ánh bố trí nhưng tài liệu cơ sở không bị hình ảnh hưởng.

C: Định dạng PivotTable được biến hóa để làm phản ánh sắp xếp và tất cả dữ liệu cơ sở đều được biến đổi vĩnh viễn.