Cách làm bàn phím phát sáng

     

Những dòng máy tính xách tay xách tay hiện thời đa phần phần đa được máy đèn bàn phím laptop giúp bạn có thể gõ phím đúng đắn trong điều kiện thiếu sáng. Đây là khả năng vô cùng hữu ích, Kim Long Center vẫn hướng dẫn chúng ta bật đèn keyboard thông qua nội dung bài viết bên bên dưới nhé!

 

*

 

1. Đèn bàn phím là gì? có những loại đèn bàn phím nào?

 

Đầu tiên, Kim Long Center sẽ giải thích sơ qua cho đầy đủ bạn không hiểu đèn bàn phím máy vi tính là gì? Đèn bàn phím máy vi tính chỉ dễ dàng và đơn giản là các giải đèn led chiếu sáng được thiết kế bên dưới các phím bấm của những dòng laptop bây chừ giúp cho chúng ta có thể sử dụng và thao tác làm việc trong môi trường xung quanh thiếu ánh sáng. 

 

Hiện nay, đèn LED bàn phím được phân loại ra làm cho 3 loại: đèn keyboard một màu, đèn keyboard LED RGB, đèn keyboard LED RGB Per Key. Cùng khám phá ngay điểm mạnh của từng loại bàn phím và cách mở đèn keyboard laptop ngay bên dưới nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bàn phím phát sáng

 

1.1 Đèn bàn phím một màu

 

Đây là loại bóng đèn để bàn phím phổ cập với gam màu LED trắng, xanh hoặc màu đỏ rất có thể điều chỉnh được nhiều mức sáng với được sản phẩm ở các dòng máy tính phân khúc tầm trung.

Xem thêm: Đanh Nhau Lột Áo Giữa Đường Phố, Nữ Sinh Bị Đánh Hội Đồng, Lột Áo

 

*

Đây là đèn bàn phím máy vi tính một màu phổ cập với gam sắc trắng

 

1.2 Đèn keyboard LED RGB 

 

Đèn bàn phím này được đồ vật ở các dòng máy vi tính gaming và một trong những dòng máy vi tính văn phòng thuộc phân khúc thị trường tầm trung. Loại keyboard này thông thường sẽ sở hữu tổ phù hợp phím khiến cho bạn đổi màu theo sở thích.

 

*

Với bàn phím LED RGB hoàn toàn có thể giúp bạn thay đổi màu tùy thích

 

1.3 Đèn bàn phím LED RGB Per Key

 

Với loại bàn phím này, chúng ta cũng có thể đổi màu sắc từng phím một theo sở thích riêng của bản thân mình và được vật dụng ở một trong những dòng máy tính gaming cao cấp. 

 

*

Được thi công trên phần đa dòng laptop gaming cao cấp

 

Dễ dàng thay đổi màu bàn phím laptop theo sở trường riêng của mình 

 

2. Cách bật đèn bàn phím cho các dòng máy vi tính hiện nay

 

- Cách để đèn sáng bàn phím máy tính xách tay HP

 

Một số loại laptop hãng HP thứ đèn keyboard như HP Envy X360,... Cùng với dòng máy tính xách tay HP bạn chỉ việc ấn tổng hợp phím Fn + F5 hoặc nút F5 để bật đèn bàn phím, nếu còn muốn tắt đèn keyboard bạn cứ ấn thêm nữa là được nhé!

 

- Cách bật đèn sáng bàn phím laptop Dell

 

Một số dòng máy vi tính Dell được sản phẩm công nghệ đèn bàn phím như Dell Inspiron, Dell Vostro,... Với để bật bàn phím bạn chỉ cần nhấn tổng hợp phím “Alt + F10”, giả dụ như vẫn không được thì chúng ta có thể ấn “Fn+10” hoặc Fn + mũi tên bên phải để nhảy đèn keyboard máy tính. 

 

Cách mở đèn để bàn phím máy tính xách tay dell trên Windows 8.1 hoặc Windows 10 rất solo giản bạn cũng có thể bật đèn keyboard trực tiếp thông qua cửa sổ Settings. Thao tác làm việc như sau: bấm chuột phải vào biểu tượng windows ( hoặc dùng tổ hợp phím Windows + X ) để tìm và xuất hiện sổ settings => Ở cửa số Settings bạn chọn Mobility Center => ở đầu cuối bạn tìm cùng kích hoạt Keyboard Brightness nhằm mở đèn để bàn phím. 

 

cách tắt đèn bàn phím máy tính xách tay dell cũng rất 1-1 giản, bạn chỉ việc nhấn thường xuyên tổ hòa hợp phím mở đèn led chiếu sáng là được nhé!

 

- Cách để đèn sáng bàn phím máy tính xách tay Asus

 

Để mở đèn keyboard laptop hãng asus rất đối chọi giản, tuy nhiên hãng Asus kiến thiết tổ phù hợp phím bật, tắt đèn bàn phím hơi vấn đề một chút, nếu như bạn muốn bật đèn bàn phím thì nhấn tổ hợp phím Fn + F4 và mong mỏi tắt đèn LED phải nhấn tổng hợp phím Fn + F3. Nghe dường như hơi rối đúng không, tuy nhiên đừng băn khoăn lo lắng nhé, làm việc nhiều rồi cũng trở nên quen thôi nhé :D.

 

- Cách bật đèn bàn phím Macbook 

 

Tương từ với thương hiệu Asus, chiếc Macbook cũng khá được trang bị đèn sinh hoạt phím F5 cùng F6 và chúng ta phải kết phù hợp với phím Fn nhằm bật/tắt đèn keyboard laptop. Để để đèn sáng LED bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Fn + F6 và ngược lại Fn + F5 nhằm tắt đèn LED bàn phím Macbook. 

 

- Cách bật đèn bàn phím máy vi tính Acer

 

Với dòng thứ Acer bật/tắt đèn bàn phím laptop cực kì dễ dàng bởi các dòng Acer được sản phẩm công nghệ đèn LED đều phải sở hữu cùng tổng hợp phím Fn + F9 nhằm mở đèn bàn phím laptop.

Hy vọng, nội dung bài viết trên sẽ cung cấp cho mình một số thông tin có ích giúp bạn có thể bật/tắt đèn bàn phím laptop một bí quyết dễ dàng.