Cách làm bài thuyết trình trên powerpoint

     
Thêm ghi chú diễn giả vào trang chiếu của bạn
Thêm chú thích diễn giả vào trang chiếu của bạn
PowerPoint cho yeahflashback.com 365 PowerPoint mang lại yeahflashback.com 365 dành đến máy Mac PowerPoint đến web PowerPoint 2021 PowerPoint 2021 for Mac PowerPoint 2019 PowerPoint 2019 for Mac PowerPoint năm 2016 PowerPoint năm 2016 for Mac PowerPoint 2013 PowerPoint 2010 xem thêm...Ít hơn

Khi tạo bản trình bày, chúng ta cũng có thể thêm ghi chú diễn giả để tham khảo trong lúc trình chiếu cho tất cả những người xem.


Trong khi bạn thuyết trình, ghi chú diễn thuyết sẽ được hiển thị trên màn hình của chúng ta nhưng ko hiển thị cho người xem. Do vậy, ngăn Ghi chú là địa điểm lưu trữ các điểm bàn thảo mà bạn muốn đề cập đến khi trình bày bạn dạng trình bày của mình.

Bạn đang xem: Cách làm bài thuyết trình trên powerpointThêm ghi chú trong những khi tạo bản trình bày

Ngăn Ghi chú là 1 trong những hộp xuất hiện bên dưới mỗi trang chiếu. (Ngăn này được khoanh màu hồng cánh sen trong ảnh dưới đây.) Một ngăn Ghi chú trống đang nhắc bạn bằng văn bản có nội dung: Bấm để thêm ghi chú. Nhập ghi chú diễn thuyết ở đó. Nếu như bạn không thấy được ngăn ghi chú hoặc chống Ghi chú được thu nhỏ hoàn toàn, hãy nhấn vào PowerPoint_genericGhi chú bên trên thanh tác vụ ở phía dưới cùng của cửa sổ PowerPoint_generic (cũng được đánh dấu màu hồng cánh sen trong hình ảnh dưới đây).

*

Nếu ghi chú của người tiêu dùng vượt quá độ dài biện pháp của ngăn Ghi chú, thanh cuộn đứng sẽ mở ra ở một bên của ngăn. Bạn có thể mở rộng ngăn Ghi chú bằng cách trỏ loài chuột vào mặt đường kẻ trên thuộc của ngăn rồi đẩy lên khi thấy nhỏ trỏ đưa thành mũi tên hai đầu.

Các chú giải trông thế nào trong dạng xem Diễn giả

Khi lắp thêm tính của bạn được kết nối với sản phẩm chiếu và bạn bắt đầu trình chiếu

*
, Dạng xem speeker sẽ mở ra trên màn hình máy tính xách tay trong khi trên màn hình hiển thị máy chiếu chỉ mở ra các trang chiếu. Vào dạng xem Diễn giả, chúng ta có thể thấy các ghi chú của bản thân mình khi trình bày, trong lúc người xem sẽ chỉ thấy các trang chiếu của bạn:

*

Các chú thích sẽ xuất hiện thêm trong chống phía bên phải. Văn bạn dạng sẽ ngắt dòng tự động và thanh cuộn đứng sẽ xuất hiện nếu buộc phải thiết. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước của văn bản trong phòng Ghi chú bằng phương pháp sử dụng hai nút ở góc cạnh dưới phía bên trái ngăn Ghi chú:

*

Bạn chưa phải tạo dạng xem Diễn giả. PowerPoint tập hợp mang đến bạn bằng cách thu thập những ghi chú mà bạn đã nhập cho mỗi trang chiếu, rồi ghép nối bọn chúng với một bộ tinh chỉnh để dẫn hướng qua phiên bản trình bày của bạn.

Theo khoác định, PowerPoint được để để sử dụng dạng coi Diễn giả khi chúng ta chạy trình chiếu. Chúng ta cũng có thể thay đổi setup này trên tab Trình chiếu của dải băng PowerPoint:

*

Đọc ban đầu bản trình bày và coi ghi chú của khách hàng trong dạng xem diễn giả để biết thêm cụ thể về bí quyết xem và sử dụng dạng coi Diễn giả.

In chú giải diễn giả

Xem mục In trang chiếu kèm hoặc không kèm ghi chú của diễn giả.

In trang chiếu kèm hoặc ko kèm chú thích của diễn thuyết

bước đầu bản trình bày và xem các ghi chú của doanh nghiệp trong dạng xem speeker

Truyền những trang chiếu từ bạn dạng trình bày này sang phiên bản trình bày khác


Trong khi chúng ta thuyết trình, ghi chú speeker sẽ được hiện trên màn hình của doanh nghiệp nhưng ko hiển thị cho người xem. Bởi vậy, phòng Ghi chú là nơi lưu trữ các điểm bàn thảo mà bạn có nhu cầu đề cập cho đến khi trình bày phiên bản trình bày của mình.38 giây

Thêm chú thích vào trang chiếu của bạn

Để thêm chú giải vào trang chiếu, hãy làm cho như sau:

Trên menu Xem, nhấp chuột Thông thường.

Chọn hình thu bé dại của trang chiếu bạn có nhu cầu thêm ghi chú.

*

Ngăn ghi chú đang xuất hiện dưới trang chiếu. Bấm vào nơi gồm dòng chữ Bấm để thêm ghi chú rồi nhập ghi chú bạn có nhu cầu thêm.

Xem thêm: Tiết Lộ Hậu Trường Phim Sam Sam Đến Rồi ", Sam Sam Đến Đây Ăn Nè

*

Để ẩn phòng ghi chú, nhấp chuột nút Ghi chú

*
trên thanh tác vụ. Để hiển thị lại ngăn ghi chú, bấm vào đó một lần nữa.

Xem ghi chú khi trình bày

Nếu bạn có nhu cầu xem chú thích khi trình bày nhưng muốn bảo đảm an toàn khán giả chỉ thấy phần nhiều gì bạn đưa lên trang chiếu, hãy áp dụng dạng coi diễn giả. Cách thực hiện như sau:

Trên menu Xem, nhấn vào Dạng xem Diễn giả.

Bạn đã thấy trang chiếu chủ yếu mà nhiều người đang trình bày, một phiên bản xem trước của trang chiếu tiếp theo và những ghi chú mà chúng ta đã thêm cho trang chiếu lúc này bên dưới phiên bản xem trước của trang chiếu tiếp theo.

*

Người xem vẫn chỉ thấy được trang chiếu các bạn đang trình bày trong bản trình bày của bạn, chứ không thấy ghi chú của bạn.

In trang chiếu và bạn dạng phân phạt

bắt đầu bản trình bày và xem những ghi chú của bạn trong dạng xem speeker


PowerPoint mang đến web cho phép chúng ta tạo ghi chú diễn giả nhưng không có chức năng hiển thị chú thích với bạn trong khi bạn đang trình chiếu.

Tạo chú thích diễn giả

Trên tab Xem của dải băng, trong đội Trình chiếu, chọn Ghi chú

*
.

Ngăn xuất hiện ở phần dưới thuộc của cửa sổ PowerPoint, gồm con trỏ nhấp nháy, đã chuẩn bị cho bạn bắt đầu nhập.

*

Ngăn Ghi chú có thể được đổi cỡ còn nếu không thể xem toàn bộ nội dung trong các số đó được cùng một lúc. Khi bạn trỏ vào viền trên cùng của ngăn, nhỏ trỏ chuột vươn lên là mũi tên nhì đầu

*
. Click chuột viền rồi dàn ra hoặc xuống nhằm đổi kích thước cho ngăn.

In ghi chú diễn giả

Nếu các bạn là tín đồ đăng kýyeahflashback.com 365 nghiệp và phiên bản trình bày của khách hàng được lưu trữ trên OneDrive mang lại cơ quan lại hoặc trường học hoặc SharePoint trong yeahflashback.com 365, chúng ta cũng có thể in ghi chú diễn giả của mình. Coi mục In trang chiếu, bản phân phát hoặc chú thích PowerPoint để hiểu biết thêm thông tin.

Xem ghi chú diễn giả khi trình bày

Hiện chúng ta phải sử dụng phiên phiên bản trên máy tính của PowerPoint giúp thấy ghi chú diễn thuyết khi trình bày.