Cách kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa

     

Chào các bạn, nội dung bài viết này yeahflashback.com sẽ hướng dẫn chúng ta cách bình chọn trạng thái thương hiệu miền của mình. Trạng thái sống đây kể đến việc các bạn dạng ghi trên thương hiệu miền đã được update hay chưa, cùng thiết bị của người sử dụng đang áp dụng đã cập nhật được hay chưa.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa

Để kiểm tra, bạn cũng có thể sử dụng một số website như:DNSWatch, Whatsmydns, IntoDNS,... Theo kinh nghiệm tay nghề sử dụng, kỹ thuật đề xuất chúng ta sử dụng DNSWatch để kiểm tra, pháp luật này đơn giản dễ dàng dễ áp dụng và kiểm tra khá bao gồm xác.

Trước tiên bạn truy vấn vào các công thế mà kỹ thuật vẫn nêu trên. Tại phía trên kỹ thuật đã làm chủng loại với DNSWatch.info

*

(1) truy vấn vào Website.

(2) Nhập thương hiệu miền của khách hàng vào.

(3) lựa chọn loại phiên bản ghi đề xuất kiểm tra.

Xem thêm: Xem Phim Hậu Duệ Của Mặt Trời Tập 1 Vietsub, Hậu Duệ Mặt Trời

(4) dấn Resolve để bắt đầu kiểm tra.

Trong trả lời này, kỹ thuật vẫn làm chủng loại với thương hiệu miền zing.vn, bạn cũng có thể thay thế bằng tên miền của bạn. Dưới đây là hiệu quả phân giải được:

*

Theo như công dụng nhận được, thương hiệu miền này đã có được trỏ về IP118.102.1.119 trả tất. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể kiểm tra với các bản ghi khác như MX, NS, TXT,...

Sau khi khám nghiệm được thương hiệu miền đã có được trỏ về add IP, bạn phải làm thêm một vấn đề nữa là khám nghiệm trên máy tính của mình đã nhận thấy hay chưa. Để thực hiện, các bạn dùng tổ hợp phím Windows + R, gõ cmd và bấm Enter.

*

*

Sau khi vào được cửa sổ cmd, các bạn dùng lệnh ping zing.vn (thay zing.vn thành tên miền của bạn)

*

Nếu kết quả trả về như hình lắp kèm, IP khớp với IP khi kiểm tra trên DNSWatch thìthiết bị của doanh nghiệp đã cập nhật DNS bình thường. Bạn có thể truy cập website để kiểm tra.

Trường phù hợp ngược lại, trường hợp ping ra add IP khác hoặc ko phân giải được IP. Nguyên nhân hoàn toàn có thể do thiết bị của bạn vẫn còn lưu lại cache, bạn cũng có thể thực hiện theo các hướng dẫn sau để xóa cache:

Hướng dẫn xóa cache thứ tính

Hướng dẫn thay đổi DNS trên máy tính

Sau khi xóa cache, bạn có thể ping lại trang web xem đã được update chưa. Nếu như đã cập nhật nhưng truy cập website từ bỏ trình chăm bẵm vẫn không được, bạn phải xóa cache trình trông nom web hoặc thử bằng trình chăm sóc web khác và thử lại.