Cách kiểm tra laptop có card màn hình hay không

     

Nếu các bạn vẫn chưa biết cách kiểm tra card màn hình là như thế nào và đang cần sự trợ giúp thì đừng quá lo lắng bởi vì bài viết sau đây, GIA TÍN Computer sẽ hướng dẫn tận tình cách kiểm tra card màn hình laptop đơn giản, nhanh chóng. Hãy cùng tham khảo nhé!


Card màn hình là gì?

Card màn hình thực chất là card đồ họa của máy tính, laptop. Đây là bộ phận vô cùng quan trọng và hay được hiển thị trên các bảng thông tin thông số kỹ thuật của máy. Nhiệm vụ của card màn hình này là đảm nhiệm việc xử lí hình ảnh cho máy như điều chỉnh màu sắc, độ phân giải của máy… Vì thế, đây là bộ phận không thể thiếu của máy.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra laptop có card màn hình hay không

*
*
*
*
*
*
*

Từ đó, quý khách sẽ biết được liệu máy tính của mình đang dùng card đồ họa gì.

Cách kiểm tra card màn hình laptop có bị lỗi hay không?

Để kiểm tra card màn hình laptop mình đang sử dụng có lỗi hay không là điều vô cùng không hề dễ dàng. Vậy cách kiểm tra là như thế nào đây?

Một vài quý khách sau khi dùng máy tính 1 thời gian lại thấy hình ảnh bị lỗi, màu máy lại không rõ nét nhưng không biết liệu có phải carrd màn hình bị lỗi hay không. Do đó, sau đây mình sẽ chỉ các bạn một số cách phát hiện card đồ họa bị lỗi để các bạn có thể kịp thời sửa chữa nhé.

Xem thêm: Lời Bài Hát (Lyrics): Em Giờ Nơi Đâu, Lời Bài Hát Em Giờ Đây

Đối với trường hợp màn hình không hiện lên khi lắp card màn hình mới thì bạn hãy vệ sinh máy, đổi khe cắm để kiểm tra lại. Nếu vẫn vậy thì do card bị hỏngKiểm tra font chữ, độ phân giải của hình ảnh trên máy xem thử nó có bị to hơn hoặc nhỏ hơn so với mặc định tiêu chuẩn hay khôngChữ hiện lung tung không theo một font nào đó cũng là biểu hiện của hư card. Do đó, bạn cũng cần nên kiểm tra lại những cái này luôn nhé.

Hi vọng những thông tin mà GIA TÍN chia sẻ phía trên có ích đối với bạn đọc. Cảm ơn và hẹn gặp lại trong bài viết lần sau.