Bạn có thể kiểm tra cấu hình máy tính chỉ với 3 cách đơn giản

     

Phần cứng laptop là bộ phận rất quan trọng đặc biệt và ko đượchiển thị ra bên ngoài. Trường hợp bạn không biết cáchxem cấu hình máy tính hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

Bạn đang xem: Bạn có thể kiểm tra cấu hình máy tính chỉ với 3 cách đơn giản

Không phải ai ai cũng am hiểu về máy tính, quan trọng là các bạn gái. Có những thông tin được ghi ngay bên phía ngoài vỏ máy, nhưng cũng có thể có những thông tin phải ghi nhận cách xem mới thấy được. Đặc biệt là phần cứng của máy tính. Mặc dù nhiên, giúp thấy được những thông tin này lại không còn khó khăn một ít nào. Cùng với 3 cách dễ dàng sau đây các bạn sẽ biết được vừa đủ thông tin về loại PC, laptop của bản thân mình dù là đang chạy Window XP, 7, 8 hay 10.

3 biện pháp xem thông số kỹ thuật máy tính cực kỳ nhanh người nào cũng làm được


*
Kiểm tra cấu hình laptop, PC hối hả và đối chọi giản.

1. áp dụng lệnh msinfo32

Nếu bạn đang dùng laptop/PC chạy Windows 8.1 hoặc Windows 10thì hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp này. Rất đối chọi giản, chỉ việc nhấn tổng hợp phím “Cửa sổWindows +R”. Tiếp đến 1 hộp thoại hiện nay ra chúng ta gãy gõ “msinfo32” để toàn bộthông tin laptop hiện ra. Ngoài thông số về cấu hình, chúng ta còn hoàn toàn có thể xemđược nhiều thông tin khác về phần cứng, phần mềm đang chạy trên máy.


*
Cách xem thông số kỹ thuật máy tính bằng tổng hợp phím “Cửa sổ + R”
*
Nhập lệnh “msinfo32”

*
Cửa sổ System Information hiện ra

2. Sử dụng Computer Properties

Cách xem thông số kỹ thuật máytính thứ 2 đó là thực hiện Properties trong thiết bị tính. Phương pháp này vận dụng đượccho tất cả các hệ điều hành từ Windows XP cho đến Windows 10.

Xem thêm: Xem Hoạt Hình Tom And Jerry Trọn Bộ Full Hd, Tom And Jerry

Nếu ai đang dùng máy tính xách tay chạy Windows 8 trở lên trên hãy kiếm tìm đến biểu tượng “This PC” -> nhấn chuột yêu cầu -> lựa chọn “Properties”.


*
Mở “Properties” với windows 10.

3. áp dụng lệnh dxdiag

Mặc cho dù cách này có phần hơi cổ dẫu vậy nó vẫn mang về hiệu quả cho người dùng với còn cho bọn họ nhiều tin tức hơn biện pháp 1. Để kiểm tra cấu hình máy tính chúng ta hãy mở cửa sổ Run bằng tổ hợp phím “cửa sổ + R” > gõ lệnh “dxdiag” > nhấn “Enter”.


Với lệnh Dxdiag, khối hệ thống sẽ hiển thị cho các bạn các thôngtin tương tự như phương pháp 2 cùng có thêm một số tin tức khác về: màn hình, âm thanh,các trang bị nhập liệu, hỗ trợ,...


Chỉ phải áp dụng 1 trong các 3 cách xem thông số kỹ thuật máy tính bên trên các bạn đã có thể biết hết tất cả phần cứng phía bên trong chiếc máy sẽ dùng. Đơn giản và cấp tốc chóng đúng không nào. Chúc chúng ta thực hiện tại thành công.


var root = location.protocol + "https://" + location.host; var ajaxUrl = root + "/AjaxAction.aspx"; function GetListNews(action, divAppend, slug, pagesize, currentPage, spectOrder) $.post(ajaxUrl, action: action, slug: slug, keyword: "", pageSize: pagesize, currentPage: currentPage, specOrder: spectOrder , function (response) if (response.indexOf("viewport") == -1) $(divAppend).append(response); ); function GetComment(divAppend) $.post(ajaxUrl, action: "get-comment-news", slug: "huong-dan-cach-kiem-tra-cau-hinh-may-tinh-don-gian-nhanh-chong" , function (response) if (response.indexOf("viewport") == -1) $(divAppend).append(response); ); function GetListNewsBanner() $.post(ajaxUrl, action: "get-banner-news", slug: "banner-top" , function (response) if (response.indexOf("viewport") == -1) $("#list-banner").html(response); ); $("#frm-comment").validate( rules: contentcomment: required: true, minlength: 5 , messages: contentcomment: required: "Mời các bạn nhập ngôn từ bình luận", minlength: "Bình luận thừa ngắn. Mời các bạn thêm nội dung." , submitHandler: function () i_ajax("Comment_post_news", Parent_ID: $("#frm-comment button.btn-block").data("cmid"), News_ID: "23486", Title: "Hướng dẫn bí quyết kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính đơn giản, cấp tốc chóng", Content: $("#frm-comment .content-comment").val().trim() , function (d) if (d.stt == 1) $(".content-comment").val(""); $(".notification").html(d.msg); ); ); $(".menu-news li a").removeClass("active"); $(".menu-news li a").each(function () if ($(this).data("slug") == "meo-cong-nghe") $(this).addClass("active"); ); setTimeout(GetListNews("get-news-rest-api-theme-6", ".ds-bai-viet-moi", "", 6, 1, "DESC"), 1500); setTimeout(GetComment("#div_cmt_lst"), 2000); setTimeout(GetListNewsBanner(), 1000);