Cách kiểm tra card âm thanh laptop

     
bạn đã trọn vẹn yên tâm khi được các chuyên gia của shop chúng tôi tư vấn và cung ứng kỹ thuật miễn giá tiền 24/7 .

Bạn đang xem: Cách kiểm tra card âm thanh laptop


*

toàn bộ danh mục máy chủ - vps Mạng - thiết bị mạng Tủ mạng, tủ rack Phần mềm bạn dạng quyền cỗ lưu điện online sản phẩm Workstation laptop Máy tính đồng máy bộ tính All in One Monitor - Màn Hình linh kiện
*
4 bí quyết khắc phục lỗi không sở hữu và nhận bàn phím laptop đơn giản nhất
*
3 biện pháp xem cấu hình máy tính đơn giản nhất
*
Làm nỗ lực nào nhằm lựa chọn thiết lập được máy tính nơi uy tín?
*
Nên sở hữu máy tính đồng điệu hay là từ bỏ build case PC
*
Microsoft thông tin chính thức tạm chấm dứt phát hành bản cập nhật Windows 10 (1809) vì gặp gỡ lỗi sau khi update

Bạn hy vọng cảm nhận âm thanh sống cồn của các bộ phim hay trải nghiệm phần lớn phút giây gay cấn trong số trò chơi, hoặc chỉ đơn giản và dễ dàng là thưởng thức phiên bản nhạc mà chúng ta yêu thích. Thế nhưng máy tính của bạn bỗng dưng không sở hữu và nhận card âm thanh.

Điều đó đồng nghĩa với việc máy vi tính không thể vạc được âm thanh và chúng ta không thể cảm thấy được trọn vẹn bộ phim, game play hay bạn dạng nhạc nhưng mình yêu thích nữa. Thật tồi tệ buộc phải không nào!


Bạn hãy yên ổn tâm vì chưng trong bài viết nàyyeahflashback.comsẽ chia sẻ cho các bạn cách khắc phục lỗi máy không sở hữu và nhận Card âm thanh mau lẹ và công dụng nhất.

Card music là gì?

Chắc hẳn với các bộ phận phía bên ngoài có công dụng giúp Laptop có công dụng phát ra âm nhạc như loa laptop, tai nghe cùng loa quanh đó đã vô cùng rất gần gũi với tất khắp cơ thể dùng. Nhưng mà liệu các bạn có biết đến một bộ phận khác nhập vai trò vô cùng đặc biệt quan trọng hay không?

Đó đó là Card âm thanh. Nó là thành phần tách biệt trọn vẹn với các linh kiện khác trong laptop và bao gồm nhiệm vụ thay đổi các tín hiệu music kỹ thuật số sang dấu hiệu cơ điện để giúp bạn có thể nghe được âm thanh trải qua loa.

Kiểm tra tình trạng card âm thanh

Lỗi máy không nhận Card âm thanh hoàn toàn có thể do rất nhiều nguyên nhân. Cũng chính vì vậy, các bạn hãy thực hiện các bước sau phía trên để chất vấn tình trạng của thẻ âm thanh. Trường đoản cú đó có thể xác định được tại sao gây ra lỗi với có các phương án tự khắc phục nạm thể, thiết yếu xác.

Bước 1: xuất hiện sổ Device Manager

Cách 1:MởControl Panelbằng cách tìm kiếm trong Start. Lúc đó, các bạn chọn vàoHardware & Sound, lựa chọn tiếpDevice Manager.

Cách 2:Nhấn chuột yêu cầu vào biểu tượngComputernằm bên ngoài màn hình Desktop với chọnManage.


*

Device Manager


Bước 2: bình chọn tình trạng của thẻ âm thanh

Lúc này, tại hành lang cửa số Device Manager chúng ta có thể thấy danh sách những thiết bị đang chuyển động trên Windows. Công việc của các bạn là tìm kiếm và lựa chọn vàoSound video and trò chơi controllersđể coi driver âm thanh mà máy đang sử dụng. Tại trên đây bạn thực hiện xem xét tình trạng hiện tại của card âm thanh.

Nếu bạn thấy xuất hiện biểu tượng hình tam giác vàng tất cả dấu chấm than bên phía trong nằm đằng trước driver music thì bao gồm nghĩa lỗi máy không sở hữu và nhận Card âm thanh là vì lỗi driver.

Hướng dẫn khắc phục và hạn chế lỗi máy không sở hữu và nhận Card âm thanh

Cập nhật lại Driver

Cách update Driver music cho máy tính xách tay rất đơn giản. Bạn chỉ việc tìm kiếm Driver phù hợp nhất trên trang Web của phòng sản xuất hoặc cập nhật tự động thông qua Windows Update là xong.

Xem thêm: Những Bài Nhạc Hay Nhất Thế Giới Năm Qua, Top 100 Bài Hát Nhạc Trẻ Hay Nhất


*

Windows Update


Thiết lập lại Driver

Ngoài ra cũng ko thể đào thải khả năng Driver không thể có sự việc mà là do bạn đã thiết lập cấu hình sai bí quyết cho Driver. Bởi vì vậy, chúng ta hãy cấu hình thiết lập lại Driver music như sau:

Lưu ý: Trước khi tiến hành quá trình tùy chỉnh thiết lập lại Driver bạn phải làm sạch mát vị trí cắn Card music để sa thải khả năng tạo ra lỗi chỉ với do bụi bờ mà thôi.

Bước 1:Đầu tiên, bạn phải gắn Card âm thanh vào cổng PCL.

Bước 2:Có một vài loại Card music có khả năng tự động hóa cập nhật Driver cho laptop nhưng cũng đều có những loại Card music phải thiết lập Driver một cách thủ công.

Bước 3:Bạn chuyển jack gặm của âm nhạc sang Fornt của Card âm thanh mới.

Bước 4:Khởi hễ lại sản phẩm công nghệ và đánh giá xem lỗi đã có được khắc phục hay chưa.

Trong trường hòa hợp các thao tác trên không mang lại kết quả thì bạn có thể thử cách thức thiết lập Card âm nhạc như sau:

Bước 1:Bạn mởControl Panel, dấn chọnHardware và Sound.

Bước 2:Tại đây, nhấn vào dòng chữAdjust Audio Propertiesnằm bên dưới biểu tượng loa.

Bước 3:Chuyển thanh lịch TabAudio. Chọn tiếpSound playbackSound recording.

Bước 4:Tìm tìm và bấm vào tên của các loại Card âm nhạc mà nhiều người đang sử dụng là xong.

Nếu tại công đoạn này mà bạn không thể tra cứu thấy thương hiệu của loại Card âm thanh nhiều người đang sử dụng thì kĩ năng cao là chúng ta đã không thiết lập đúng Driver hoặc bạn đã tùy chỉnh cấu hình sai Driver. Vì chưng đó, hãy soát sổ lại Driver của chính bản thân mình nhé.

Trên phía trên là share của yeahflashback.com về hướng dẫn tự khắc phục triệu chứng máy không nhận Card âm thanh. Hi vọng chúng góp ích cho bạn trong quá trình sử dụng thứ tính cũng như học tập. Chúc chúng ta thành công!


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

*