Cách khôi phục google authenticator

     

Với dân chi tiêu tiền điện tử, Google Authenticator là giữa những ứng dụng triển khai xác minh 2 bước (two factor authentication- 2FA). Nhằm mục đích mục đích xác thực người tiêu dùng giao dịch bên trên sàn. Là đk đủ để rất có thể thực hiện các giao dịch, thanh toán trên sàn.Bạn sẽ xem: Cách khôi phục mã google authenticator

Nó được xem là cách giúp bảo mật thông tin tài khoản khi có khủng hoảng rủi ro lộ mật khẩu tài khoản hoặc mất năng lượng điện thoại. Ở bài viết này, yeahflashback.com sẽ phân chia sẻ chi tiết về Google Authenticator, cách thiết đặt ứng dụng Google Authentiacator trên di động, phương pháp lấy mã 2FA khi quên hoặc mất điện thoại.

Bạn đang xem: Cách khôi phục google authenticator

Bạn vẫn xem: Cách phục hồi mã google authenticator

Không làm bạn bè chờ lâu, bọn chúng ta ban đầu nhé!


*

 Google Authenticator là gì

Google Authenticator là một ứng dụng chế tác mã xác minh 2 bước trên điện thoại cảm ứng giúp bảo mật giỏi hơn cho các tài khoản bằng phương pháp yêu cầu cách xác minh vật dụng hai (2FA) khi bạn bè đăng nhập. Có nghĩa là khi đăng nhập ngoài mật khẩu bằng hữu sẽ được yêu mong mã code 6 số hốt nhiên từ vận dụng Google Authenticator nữa mới hoàn toàn có thể login thành công. Kế bên ra, Google Authenticator còn được dùng rất rộng lớn rãi như bảo mật thông tin cho Gmail, Facebook,..

Google Authenticator bảo đảm tài khoản Google khỏi những keylogger và trộm cắp mật khẩu. Với xác thực hai yếu tố, đồng đội sẽ đề xuất mật khẩu với mã chuẩn xác để đăng nhập. Ứng dụng Google Authenticator chạy xe trên thiết bị Android, iPhone, iPod, iPad với BlackBerry.

Hiện bao gồm 2 phần mềm hay sử dụng lấy mã 2FA là Google Authenticator và Authy 2 Factor Authentication.


*

Hướng dẫn cài đặt Google Authenticator với lấy lại mã 2FA

Cài đặt Google Authenticator trên smartphone và lấy mã

Tải xuống và thiết đặt Google Authenticator trên App Store (hệ iOS) và trên Google Play (Android)

Giờ mình sẽ chỉ cách lấy mã 2FA, tại từng sàn việc lấy mã 2FA tương tự nhau. Ở bài này mình đang lấy ví dụ đối với sàn Wefinex cho bằng hữu nhé!

Bước 1: Tại sàn Wefinex, vào mục xác minh tài khoản, chọn nhảy mã 2FA . Screen sẽ hiển thị như hình. Anh em nhớ giữ mã sao lưu đó lại phòng mang đến trường vừa lòng mất điện thoại cảm ứng thông minh hoặc đổi máy. để ý không cung cấp dãy mã này cho bất cứ ai. Dù tín đồ khác có tin tức đăng nhập nhưng không có mã 2FA thì quan yếu rút chi phí từ tài khoản Wefinex của anh em.


*

Bước 2: Vào ứng dụng Google Authenticator. Nhấn lựa chọn quét QR. Quét mã QR code hiện ở màn hình.

Xem thêm: Bạn Muốn Hẹn Hò? Tập 424 Bạn Muốn Hẹn Hò #495 Uncut

Một chú ý nữa là mã 2FA thường chuyển đổi và bằng hữu khi muốn đổi mật khẩu đăng nhập hoặc tắt 2FA thì chỉ vấn đề mở Google Authenticator, nhập mã 2FA hiện cơ hội đó ra là được.

Cách đem lại mã 2FA lúc mất năng lượng điện thoại

Trường hợp đồng đội không may bị mất điện thoại thì có thể dùng mã sao lưu để phục hồi 2FA. Sàn thanh toán giao dịch nào cũng sẽ cung cấp cho một mã sao giữ khi kích hoạt bảo mật 2FA. Nó là giải pháp duy nhất để khôi phục 2FA, nếu bạn bè làm mất luôn mã này thì chỉ còn cách contact trực tiếp với team ngũ hỗ trợ để mở lại tài khoản mà thôi.

Trường hợp bằng hữu đổi điện thoại cảm ứng thông minh mới thì nên cần gỡ ứng dụng Google Authenticator ra rồi thiết lập lại sang sản phẩm công nghệ mới.

Dưới trên đây mình sẽ gợi ý cách khôi phục 2FA bởi mã sao lưu.


*

*

Tên tài khoản bạn bè để add email đăng ký của thông tin tài khoản cần đem mã 2FA tại sàn giao dịch. Ở mục Khóa thì đồng đội gõ mã sao lưu vào. Tiếp đến nhấn nút THÊM

Bước 3: thời gian này anh em sẽ thấy mã 2FA của sàn và địa chỉ email tương ứng. Anh em dùng mã này để tiến hành đổi mật khẩu, thanh toán trên sàn. để ý là mã 2FA cứ 30s thay đổi một lần bằng hữu nên cần thao tác làm việc nhanh.

Tổng kết

Trên là mình đã hướng dẫn bằng hữu cách setup Google Authenticator và bí quyết lấy mã 2FA trên sàn Wefinex. Ngôi trường hợp chạm mặt vấn đề về Google Authenticator, anh em có thể contact mình qua email thanhtong