Cách kéo chuột trên laptop

Laptop với netbook hiện nay đã là thiết bị phổ cập và có xu thế phát triển trẻ khỏe về xây đắp lẫn cấu hình chức năng bạo phổi mẽ. Trong số ấy touchpad là thành phần cần thiết thiếu đối với một cái laptop. Đối với những người sử dụng máy tính xách tay chạy hệ quản lý điều hành Windows, để áp dụng thành thành thục chuột cảm ứng yêu cầu bạn phải nắm được một trong những những thao tác làm việc cơ bản. Bài viết này cũng hướng đến mục đích đó, chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta sử dụng touchpad một cách kết quả nhất.

Bạn đang xem: Cách kéo chuột trên laptop

*

Tập phù hợp những thao tác với chuột cảm ứng – touchpad laptop

nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn yên cầu các làm việc mới mà hoàn toàn có thể bạn không biết với touchpad trên laptop của mình.

Xem thêm: Thời Niên Thiếu Của Trần Hạo Nam, Hậu Trường (P

có thể bạn là người tiêu dùng máy tính máy vi tính đã được một thời hạn nhưng không hẳn bạn đã biết hết tính năng mà touchpad sở hữu lại. Trường hợp quả đúng bởi thế thì mời bạn hãy xem thêm những tin tức sau đây.Truy cập setup touchpad Để truy cập phần setup của touchpad, bạn phải truy vấn vào phần tùy chỉnh cấu hình dành cho chuột. Bấm chuột “Start”, gõ trường đoản cú khóa “Mouse Settings” bên trên ô kiếm tìm kiếm, tiếp đến lựa chọn “Change mouse settings”. Một cửa sổ tùy chỉnh thiết lập Mouse Properties vẫn hiện ra. Click vào thanh tab “Device Settings” và lựa chọn “Settings”…

Cách tắt bỏ/vô hiệu touchpad

Để hoàn toàn có thể tắt bỏ hoặc loại bỏ touchpad của laptop, bạn chỉ việc click vào dòng chữ hiện tên Driver touchpad vào phần Device Setting như vào hình, tiếp nối chọn Disable.

*

Hầu hết các nhà sản xuất máy vi tính đều hỗ trợ sẵn phím tắt mang lại các làm việc này, nó được thực hiện như một phím chuyên biệt trên chuột chạm màn hình của dòng máy tính xách tay HP hoặc tổ hợp phím tắt Fn+F1 trên một trong những dòng vật dụng Sony. Nếu cái laptop của chính mình không có các thao tác tắt bỏ/vô hiệu nhanh lẹ này, bạn đọc hoàn toàn có thể tải về miễn tổn phí chương trình tắt touchpad khi sử dụng bàn phím TouchFreezetại đây.

Khám phá những tính năng của touchpad

Nếu chiếc laptop của bạn được cung cấp touchpad Synaptics, lúc truy cập cấu hình thiết lập touchpad các bạn sẽ nhìn thấy bảng thiết lập dưới đây:

*

Touchpad Synaptics có cung ứng rất nhiều anh tài tùy chọn cho người dùng. Tuy nhiên hầu hết họ không hề hay biết đến. Ví dụ điển hình như bạn cũng có thể thiết lập tùy chỉnh cấu hình chọn scroll theo chiều dọc củ hay chiều ngang bằng cách thiết lập các vùng cảm biến ở bên cần hoặc bên dưới khu vực touchpad, cần sử dụng 3 ngón tay để next ảnh, cần sử dụng 4 ngón để đổi lịch trình hay thao tác làm việc scroll liên tục.

Dưới đây là một số đoạn video clip về các thao tác này:

Scroll theo chiều dọc củ hoặc ngang

Scoll bằng 2 ngón:

Thao tác zoom in - zoom out bởi 2 ngón:

Dùng 2 ngón tay luân phiên ảnh:

Scoll thường xuyên với thao tác làm việc xoay tay vòng tròn:

Dùng 3 ngón để next ảnh:

Sử dụng 4 ngón chuyển công tác đang chạy:

trường hợp laptop của người tiêu dùng không cung cấp Touchpad Synaptics,bạn có thể dùng thêm phần mềmTwo Finger Scroll

Trên đây shop chúng tôi đã ra mắt đến bạn tương đối đầy đủ những tác dụng của một chuột chạm màn hình hay touchpad trên laptop. Hy vọng rằng với bài viết này chúng tôi đã giúp đỡ bạn cách áp dụng đầy đủ tác dụng của laptop và hỗ trợ các bạn sử dụng tác dụng laptop của mình. Chúc các bạn thành công!