Cách hiển thị thanh công cụ

     

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích như thanh công cụ vào Excel là gì, giải pháp hiện thanh công cụ vào Excel…


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Hướng dẫn tắt/mở thanh công cụ trong Excel các phiên bản

Thanh công cụ trong Excel là gì?

Thanh công cụ trong Excel/Word còn được gọi là thanh Ribbon.

Bạn đang xem: Cách hiển thị thanh công cụ

trong giao diện máy tính, thanh công cụ là dải biểu tượng nằm ở phía trên vùng bảng tính, nó là một thanh công cụ phức tạp gồm chứa những lệnh để hiệu chỉnh bảng tính, công thức hay hàm…

*
Thanh công cụ trong Excel là gì?

Thanh Ribbon bao gồm những tab: Home, Insert, Page layout,… trong mỗi tab là những nút lệnh của tab đó. Người dùng cần dựa theo ngữ cảnh để sử dụng các nút lệnh mang đến phù hợp. Thanh Ribbon được áp dụng cho các phiên bản Excel/Word từ 2007 trở đi. Nó được tạo ra để cầm cố thế thanh công cụ và menu rườm rà, khó khăn sử dụng trong số phiên bản Excel/Word từ 2003 trở về trước.

► Bạn cần biết: bí quyết cố định dòng trong Excel giúp các thao tác làm việc trở buộc phải đơn giản hơn

Tại sao cần ẩn/hiện thanh công cụ vào Excel?

Tác dụng của thanh công cụ Ribbon là để hỗ trợ những tính năng góp người cần sử dụng trình bày, quản lý các dữ liệu trong bảng tính (Excel) hoặc bảng soạn thảo văn bản (Word) đơn giản và nhanh lẹ hơn. Bọn họ tuyệt đối không thể sử dụng Excel xuất xắc Word một giải pháp dễ dàng nếu không có sự trợ góp của thanh Ribbon.

Xem thêm: Видео Phim Hài Hồng Kông Hay Nhất Mọi Thời Đại, Phim Hồng Kông Hài Hước Hay Nhất

Nhược điểm duy nhất của thanh công cụ này là nó chiếm khá nhiều diện tích trên màn hình máy tính xách tay của bạn. Nếu bạn chỉ lập bảng tính không nhiều dòng, ít số liệu thì mọi thứ vẫn ổn nhưng nếu bạn tạo các loại bảng lớn với dữ liệu nhiều thì bạn sẽ cảm thấy bất tiện với thanh công cụ bao gồm kích thước tương đối “khủng bố” này. Đó cũng là lý do họ cần học biện pháp ẩn hiện thanh công cụ vào Excel.

Thanh công cụ vào excel bị ẩn ?

Khi Thanh công cụ Excel bị ẩn thì bạn hãy ấn tổ hợp phím CTRL + F1 trên Excel để hiển thị thanh công cụ trở lại

Hướng dẫn tắt/mở thanh công cụ trong Excel các phiên bản

Cách ẩn/hiện thanh công cụ Ribbon đối với các phiên bản Excel 2007, 2010, 2013, 2016… là như nhau. Bởi vì vậy, dưới đây chúng tôi chỉ hướng dẫn phương pháp ẩn cùng hiện thanh công cụ đối với Excel 2010, các phiên bản không giống bạn chỉ việc làm cho tương tự là được nhé!

*
Ẩn/hiện những thanh công cụ trong Excel 2007, 2010… Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + F1 trên Excel để ẩn thanh công cụ và bấm tổ hợp phím này thêm lần nữa để hiện thanh công cụ Cách 2: giải pháp tiếp theo cũng đơn giản không kém, biện pháp này còn rất phù hợp mang đến những ai thích thao tác với chuột. Bạn hãy nhấn đúp chuột vào một tab bất kỳ để thanh công cụ hiện lên và nhấn đúp chuột thêm một lần nữa vào tab bất kỳ để ẩn đi thanh Ribbon.

► bao gồm thể bạn quan liêu tâm: giải pháp in 2 mặt trong Excel 2010 cùng một số thủ thuật hữu ích khác

Ẩn hiện thanh công cụ đối với Excel 2003

Với Excel 2003, thanh công cụ ko phải là Ribbon nhưng mà là Toolbar. Khi bạn mở Excel/Word 2003 lên thì sẽ luôn luôn thấy 3 thanh Toolbar hiện lên ở giao diện chính, mỗi thanh trong đó đều bao gồm tác dụng riêng.

*
Ẩn/hiện thanh công cụ trên Excel 2003

Chức năng của những thanh công cụ trong Excel 2003

Standard Toolbar: có các chức năng như New, Open, Save, Print, Copy, Paste, Undo, Redo… Formatting Toolbar: cần sử dụng để định dạng văn bản với những tùy chọn như Font, Size, Style, Bullet và Numbering… Drawing Toolbar: cần sử dụng để vẽ các đối tượng với những chứng năng như: Word Ard, chèn hình ảnh…

Trên đây là bài viết tổng hợp về cách ẩn cũng như biện pháp hiện thị thanh công cụ vào Excel. Hi vọng những tin tức này sẽ giúp ích nhiều đến bạn trong công việc hiện tại cũng như trong quy trình tìm kiếm việc làm mới.Chúc bạn thành công!