CÁCH GHI KÍCH THƯỚC TRONG CAD 2007

Đường kích cỡ được giới hạn hai đầu vì hai mũi tên (gạch chéo hoặc một cam kết hiệu bất kỳ). Nếu là kích cỡ thẳng thì nó vuông góc với các đường gióng, nếu như là size góc thì nó là 1 trong cung tròn gồm tâm sinh sống đỉnh góc. Vào trường đúng theo ghi những kích thước phần tử đối xứng thì đường size được kẻ vượt trục đối xứng và không vẽ mũi tên thiết bị hai. Khi trung tâm cung tròn ở ngoài giới hạn cần vẽ thì đường kích thước của bán kính được vẽ gãy khúc hoặc ngắt đoạn cùng không phải phải khẳng định tâm.

Bạn đang xem: Cách ghi kích thước trong cad 2007

Extension line (Đường gióng):

Thông thường đường gióng là những đường thẳng vuông góc với con đường kích thước. Mặc dù nhiên, bạn có thể hiệu chỉnh nó thành xiên góc với đường kích thước. Đường gióng được kéo dãn quá đường kích cỡ 1 đoạn bởi 2 mang đến 3 lần chiều rộng con đường cơ bản. Hai tuyến phố gióng của thuộc một form size phải tuy vậy song nhau.

Dimension text (Chữ số kích thước):

Chữ số size là độ béo của đối tượng được ghi kích thước. Vào chữ số kích thước hoàn toàn có thể ghi dung sai (tolerance), nhập chi phí tố (prefix), hậu tố (suffix) của kích thước. Chiều cao chữ số kích thước trong các bản vẽ kỹ năng là những giá trị tiêu chuẩn. Thông thường, chữ số size nằm trong, nếu không đủ vị trí nó đang nằm ngoài. Đơn vị size dài theo hệ Mét là mm, trên bản vẽ không đề nghị ghi đơn vị đo. Ví như dùng đơn vị độ dài khác ví như centimét hoặc mét thì đơn vị chức năng đo được ghi ngay sau chữ số kích cỡ hoặc vào phần chú thích phiên bản vẽ.

Arrowheads (Mũi tên, gạch chéo) :

Ký hiệu nhì đầu của đường kích thước, thông thường là mũi tên, vết nghiêng, chem. Hay là 1 khối (block) ngẫu nhiên do ta tạo thành nên. Trong AutoCAD 2007 tất cả sẵn đôi mươi dạng mũi tên. Nhì mũi tên được vẽ phía trong giới hạn đường kích thước. Còn nếu như không đủ nơi chúng được vẽ phía ngoài. Cho phép thay gắng hai mũi thương hiệu đối nhau bởi một chấm đậm.

Xem thêm: Tổng Hợp Lời Chúc Sinh Nhật Hay, Ý Nghĩa Nhất, Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Bạn Thân Hay Và Ý Nghĩa

Đối với size bán kính và đường kính thì form size có 4 thành phần: mặt đường kích thước, mũi thương hiệu (gạch chéo), chữ số kích cỡ và dấu trọng điểm (center mark) hoặc đường tâm (center line). Lúc ấy ta xem đường tròn hoặc cung tròn là những đường gióng.

2. Tạo những kiểu size DimStyle (D) hoặc Ddim hoặc Dimension Style:

*

Sử dụng lệnh này để tạo ra kiểu kích thước mới, hiệu chỉnh form size có sẵn. Trên các hộp thoại có các hình ảnh minh hoạ khi thay đổi các biếnSau khi vào lệnh xuất hiện hộp thoại sau :

*

Các mục trong vỏ hộp thoại Dimension Style Manager

Style : Danh sách những kiểu kích thức gồm sẵn trong bản vẽ hiện tại hành

Lits :  chọn cách liệt kê các kiểu kích thước

SetCurent:  Gán một kiểu size đang lựa chọn làm hiện hành

New…:  Tạo kiểu size mới làm lộ diện hộp thoại Create New Dimension Styel

Modify…:Sau đó ta đặt tên mang đến kiểu kích thước kế tiếp chọn Continue sẽ xuất hiện thêm hộp thoại New Dimension Style và tiếp nối ta gán các chế độ cho kiểu kích cỡ mới này.

Hiệu chỉnh size sẵn có

Override…:Hiển thị hộp thoại Override Dimension Style trong đó bạn cũng có thể gán chồngtạm thời những biến size trong kiểu kích cỡ hiện hành. AutoCad chỉ gán chồng không khắc ghi trong danh sách Style

Compare….:Làm hiển thị vỏ hộp thoại Compare Dimension Style vào đó chúng ta cũng có thể so sánhgía trị các biến giữa hai kiểu size hoặc quan lại sát tất cả giá trị các biến của giao diện kích thước.


Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường yêu cầu được khắc ghi *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

lưu lại tên của tôi, email, và website trong trình để ý này mang đến lần phản hồi kế tiếp của tôi.