Cách dùng pivot table trong excel 2010

     

Pivot Table là nhân kiệt vô cùng hữu ích dùng làm thống kê tài liệu và report trong Excel. Mặc dù nhiên, vẫn còn tương đối nhiều người không biết đến hoặc biết đến nhưng lại gặp khó khăn khi áp dụng Pivot Table. Vậy nên nội dung bài viết này sẽ giúp bạn tìm làm rõ hơn về Pivot Table cũng như hướng dẫn cách sử dụng tài năng này ứng dụng trong công việc.

Bạn đang xem: Cách dùng pivot table trong excel 2010


Pivot Table là gì?

Pivot Table là một trong công cụ hoàn toàn có thể sắp xếp, tính toán, bắt tắt, thống kê cùng phân tích dữ liệu. Kĩ năng này của Excel chất nhận được bạn xem các kết quả, đối chiếu và thấy được xu hướng có trong tài liệu của mình. Pivot Table vươn lên là một tập hợp tài liệu với khối lượng lên đến hàng trăm megabyte đổi thay những con số hay bảng tóm tắt cực kì trực quan với dễ hiểu, qua đó bạn sẽ có cái nhìn tổng quát, phát âm biết và nắm bắt được những thông tin để có thể quyết định coi bước tiếp theo sẽ làm cho gì.

Lợi ích khi áp dụng Pivot Table

Pivot Table rất trẻ trung và tràn đầy năng lượng và được ứng dụng tương đối nhiều trong thực tiễn vì những ích lợi mà phương tiện này có lại, núm thể:

Tổng hợp và tóm tắt dữ liệu, tiến hành các phép tính theo yêu ước của bạn. Không ngừng mở rộng hay thu gọn thông tin dữ liệu theo những cấp độ từ tổng thể đến chi tiết tùy thuộc vào bài toán bạn cần triệu tập phân tích, đào sâu hiệu quả ở tầng lớp làm sao của dữ liệu. Hoạt bát trong biến hóa cột thành hàng hoặc ngược lại. Cung ứng các công dụng lọc, nhóm, thu xếp và định giúp người tiêu dùng tập trung vào tin tức và truyền đạt với những người khác tiện lợi hơn Kết hợp với Pivot Chart làm cho các biểu đồ biểu đạt trực quan, cung ứng các tin tức hữu ích. Kết phù hợp với Slicer với Pivot Chart rất có thể tạo ra được Dashboard, tương tác linh hoạt với filter để phát chỉ ra những thông tin đáng giá.

*

Hướng dẫn cách sử dụng Pivot Table để thống kê dữ liệu

Bạn chỉ hoàn toàn có thể sử dụng Pivot Table khi chúng ta có dữ liệu được đưa vào từ bỏ ban đầu. Bạn cũng có thể chỉnh sửa, thêm hoặc xóa dữ liệu trong vùng tài liệu ban đầu, tuy nhiên, Pivot Table đã không tự động cập nhật, các bạn sẽ phải update thủ công bằng phương pháp sử dụng lệnh Refresh.

Bước 1: trong thẻ Insert bên trên thanh công cụ, lựa chọn Pivot Table.

*

Bước 2: vỏ hộp thoại Pivot Table hiện tại ra:

vào vùng Select a table or range: chọn vùng dữ liệu bạn muốn thực hiện tại Pivot Table. Trong vùng Choose where you want the PivotTable to lớn be placed: New Worksheet: Pivot Table sẽ được đặt tại một sheet được chế tạo mới. Existing Worksheet: Nếu bạn có nhu cầu chủ động chọn vị trí để đặt Pivot Table, bạn có thể chọn vị trí đó ở ô Location.

Cuối cùng, bạn nhấn OK.

Xem thêm: Phim Bong Bóng Mùa Hè Full Hd Vietsub, Bong Bóng Mùa Hè Chương Mới Nhất

*

Bước 3: Pivot Table sẽ hiện ra tại vị trí chúng ta chọn hoặc vào một sheet mới.

Vùng PivotTable chính là vị trí nhưng mà Pivot Table của bạn được đặt. Vùng PivotTable Fields sẽ đựng các thiết lập để chúng ta có thể tùy chỉnh cho Pivot Table của mình. Phần bên trên chứa các trường tài liệu (Field) đó là các cột vào vùng tài liệu của bạn. Ở bên dưới là các ô để các bạn kéo các trường dữ liệu vào để cấu hình thiết lập cho Pivot Table: Filters: chứa bộ lọc theo ngôi trường dữ liệu bạn muốn hiển thị. Columns: trường dữ liệu sẽ hiển thị theo cột. Rows: trường tài liệu sẽ hiển thị theo dòng. Values: trường dữ liệu sẽ hiển thị giá bán trị các phép tính toán.

*

Bước 4: tùy chỉnh cấu hình Pivot Table tùy theo cách thức bạn muốn tổng hợp, thống kê để sở hữu được loại nhìn bao quát về tài liệu của mình.

*

Bước 5: Để tùy chỉnh cấu hình Pivot Table hiển thị theo định dạng bạn muốn, vào thẻ PivotTable Analyze, lựa chọn Options. Vỏ hộp thoại PivotTable Options đang hiện ra. Trên đây bạn cũng có thể thiếp lập các thiết lập cấu hình như: Layout & Format, Totals và Filters, Display, Printing, Data cùng Alt Text.

*

Bước 6: chúng ta cũng có thể thay đổi quý giá tính toán bằng phương pháp trong ô Values, click vào trường dữ liệu, chọn Value Field Setting… Hộp thoại Value Field Settings sẽ hiện ra.

*

Tại đây, bạn cũng có thể thay đổi giá trị đo lường trong thẻ Summarize Values By bao gồm Sum, Count, Average, Max, Min,… vào thẻ Show Values As, bạn cũng có thể tính toán lại cực hiếm hiển thị của Values như: % of Grand Total, % of Column Total, % of Row Total,…

*

*

Như vậy là mình đã chia sẻ cho các bạn về Pivot Table, những công dụng khi sử dụng Pivot Table cũng tương tự hướng dẫn chúng ta thiết lập một Pivot Table trong Microsoft Excel. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích mang đến các chúng ta cũng có thể sử dụng được mức sử dụng này ứng dụng vào công việc của mình.

Nếu chúng ta có thêm đa số hiểu biết những gì về Pivot Table, đừng ngần ngại share chúng ở bên dưới phần bình luận. Chúc chúng ta thành công!