Cách dùng mail merge trong word 2013

     

Trộn thư (Mail Merge) là công dụng hữu ích trong Microsoft Word, tác dụng này giúp các bạn giảm thiểu thời gian khi xử lý các dạng chèn danh sách vào một mẫu cố định và thắt chặt như: thư mời, thông báo, thư cảm ơn, phiếu điểm

Mặc dù kỹ năng này rất có lợi nhưng có rất nhiều bạn chưa chắc chắn hoặc chưa xem xét tính năng trộn thư này. Chúng ta cùng tham khảo nội dung bài viết dưới phía trên để biết phương pháp trộn thư trong Word 2007.

Bạn đang xem: Cách dùng mail merge trong word 2013

Đầu tiên chúng ta cần bao gồm file word mẫu mã đã tạo thành sẵn nhằm chèn thông tin. Sau đó các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở tệp tin Word mẫu, chọn tab Mailings -> Start Mail Merge -> Step by Step Mail Merge Wizard.


*

Bước 2: Xuất hiện Mail Merge sinh sống phía bên yêu cầu Word, chúng ta chọn Letters vào Select document type và chọn Next: Starting document.


*

*

Bước 4: Trong Select recipients, chúng ta chọn Use an existing list nếu list có sẵn, các bạn có thể chọn Type a new list nhằm tạo danh sách mới. Sau đó nhấn Next: Write your letter.


*

*

Bước 6: Chọn sheet chứa tài liệu cần sử dụng. Lấy ví dụ như ở tệp tin Excel này sheet1 là sheet đựng dữ liệu, ta chọn Sheet1. Tiếp nối nhấn OK.

Xem thêm: Top 17 Game Đánh Bài Tiến Lên Ăn Tiền Thật Trên Mạng Tốt Nhất 2021


Bước 7: Trong hộp thoại Mail Merge Recipients, các bạn chọn tài liệu cần chèn bằng cách đánh lốt vào các ô vuông trước dữ liệu đó. Nếu như chèn vớ cả chúng ta chọn đánh dấu vào ô vuông cạnh Data Source.

sau khi chọn xong chúng ta nhấn OK.


Bước 9: Trong cách tiếp theo, các bạn đặt con trỏ loài chuột vào vị trí buộc phải chèn dữ liệu, kế tiếp nhấn vào More items.


Bước 10: Xuất hiện tại hộp thoại Insert Merge Field, chúng ta chọn trường dữ liệu đúng với văn bản cạnh bé trỏ chuột và dìm Insert nhằm chèn.


Bước 11: Chèn lần lượt cho hết các trường tài liệu vào chủng loại Word có sẵn. Dấn Next: Preview your letters.