Cách để tên trong ngoặc trên facebook

     

Biệt danh Facebook chính là phần mở rộng bên cạnh tên nick chính, trên một tài khoản Facebook. Biệt danh Facebook nằm trong 2 dấu ngoặc đơn, để thể hiện bằng một thông điệp và tạo nên sự cá tính cho người dùng Facebook.Bạn đang xem: Cách đặt tên trong ngoặc trên facebook

Bạn đang xem: Cách để tên trong ngoặc trên facebook

Người dùng Facebook có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại (Android, iOS) cài đặt phần biệt danh trên Facebook một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đối với bài viết này, yeahflashback.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết dòng chữ dưới tên Facebook, thêm phần biệt danh (tên phụ) trên máy tính/laptop nhé.

Bạn đang xem: Cách để tên trong ngoặc trên facebook

Nội dung bài viết

Những lưu ý khi đặt biệt danh Profile Facebook

Tên biệt danh là gì? Tên biệt danh còn được gọi là nickname, là tên gọi khác của người dùng Facebook như: Tên thời thơ ấu, chức danh nghề nghiệp, tên ở nhà… Nó được đặt trong 2 dấu ngoặc đơn, bên cạnh tên chính nick Profile Facebook.

Không đặt tên có sử dụng từ ngữ hàm ý bôi nhọ, xúc phạm người khác, tôn giáo…Có thể đặt tên biệt danh trùng với tên chính nick Facebook.

Hướng dẫn cách đặt biệt danh, biệt hiệu trên Facebook

Tính năng này khá thú vị, để giúp cho tài khoản người dùng có thêm một tên mới, khi tên chính chưa thể hiện được hết các tính của bạn.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó tại phần Giới thiệu, bạn nhấp vào Chi tiết về bạn.


*

Bước 2: Nhấn vào “Thêm biệt danh, tên thường gọi…“.


*

Bước 3: Bạn đặt tên biệt danh cho trang cá nhân Facebook. Sau đó tick vào “Hiển thị ở đầu trang cá nhân“. Và cuối cùng nhấn Lưu để lưu thay đổi.


*

*

Cách thay đổi, xóa biệt hiệu nick Facebook cá nhân

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link này: https://www.facebook.com/me/about_details/

Bước 2: Tại phần Chi tiết về bạn, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm (phía bên cạnh tên biệt danh của mình). Sau đó, thực hiện Chỉnh sửa tên hoặc Xóa tên mà bạn đang muốn.

Xem thêm: Princess Game Mặc Đồ Cho Công Chúa Đẹp Nhất 2022, Game Thay Đồ Công Chúa


*

Cách đặt biệt danh cho tin nhắn Messenger

Ngoài việc đặt biệt danh bên cạnh tên nick chính Facebook của mình, thì bạn còn có thể đặt biệt danh cho một ai đó, khi bạn trò chuyện với người đó thông qua tin nhắn Messenger. Việc làm này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết được các nick Facebook, trong trường hợp có nhiều nick trùng tên nhau. Hoặc chỉ đơn giản là tên biệt danh cũng để thể hiện sự thân mật đối với đối tượng được nhắn tin (ví dụ: người yêu thì sẽ đặt biệt danh là Ck hoặc Vk…).

Bước 1: Tại cửa số nhắn tin, bạn click vào tên của người mà bạn muốn đặt biệt danh. Sau đó nhấn Biệt danh.

Bước 2: Click “Đặt biệt danh” tại nick muốn đặt biệt danh.

Bước 3: Đến đây bạn chỉ cần đặt tên biệt danh cho nick Facebook bạn mong muốn. Sau đó nhấn Lưu để lưu lại.

Kết luận

Hiện nay, Facebook đang khắt khe hơn khi yêu cầu người dùng phải sử dụng đúng tên thật để đặt tên nick Facebook. Nếu vẫn muốn sử dụng một tên khác dựa theo sở thích, thì bạn có thể đặt tên biệt danh bên cạnh tên nick thật.

Điều này sẽ giúp cho bạn bè của bạn và mọi người xung quanh dễ dàng tìm kiếm được tài khoản của bạn hơn thông qua tên biệt danh này.

Tất nhiên, bạn không thể sử dụng ký tự đặc biệt, icon… để đặt tên biệt danh, vì đây là quy định của Facebook. Nhưng nếu trường hợp bạn sử dụng thủ thuật nào đó để đặt tên nick chính hoặc biệt danh từ kí tự đặc biệt. Thì phải cẩn thận, vì điều này có thể khiến tài khoản Facebook của bạn bị dính lỗi Checkpoint Facebook.

Do Facebook luôn khuyến khích và luôn yêu cầu người dùng phải sử dụng tên thật của mình để làm tên trên Facebook. Chúc bạn thành công!