Cách đanh số trang trong word 2010

Đánh số trang là một trong những thao tác đơn giản dễ dàng nhưng không thể không có khi đưa đi in hoặc chỉ đơn giản là để phiên bản Word của công ty được chuyên nghiệp và dễ nhìn hơn, giúp bạn đọc hoặc chủ yếu bạn tiện lợi theo dõi hơn.

Bạn đang xem: Cách đanh số trang trong word 2010

Tuy nhiên không phải ai cũng biết mẹo nhỏ văn phòng dễ dàng này. Hiện tại các phiên bạn dạng Word được thực hiện nhiều tốt nhất là bạn dạng 2010 – 2013 – 2016.

Vì vậy tại bài viết này yeahflashback.comcomputer đang hướng dẫn chúng ta cách đánh số trang trong word 2010 – 2013 – 2016.


1. Phương pháp đánh số trang trong Word ban đầu từ page đầu tiên

Đầu tiên để đánh số trang trong Word bạn cần soạn thảo dứt tập văn bạn dạng của bản thân đã chuẩn bị trước. Lúc đã có trong tay văn bạn dạng hoàn chỉnh, bọn họ sẽ tiến hành đánh số trang bên trên Word 2010 – 2013 – 2016.

Bước 1: Đầu tiên chọn thẻ Insert -> Page number.

*

Khi nhấn lựa chọn Page Number sẽ có một bảng chọn sổ xuống, trong những số ấy có những lựa chọn:

Top of Page: Đánh số trang ở phía bên trên của trang giấy.Bottom Page: Đánh số trang nghỉ ngơi phía bên dưới của trang giấy.Page Margins: Đánh số trang ở bên mép trái hoặc lề nên của trang giấy.

Ngoài 4 lựa chọn này ta còn thấy được tất cả 2 chọn lọc khác là Format page number cùng Remove page number.

Lệnh Format page number để ta tùy chọn chỉnh sửa số trang, lệnh Remove page number có tác dụng gỡ số trang vẫn đánh vào trước đó.

Bước 2: chọn lọc vị trí số trang lộ diện trên trang giấy.

*

Sau khi sàng lọc vị trí xuất hiện của số, bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí mở ra của số trang bên trên trang giấy chũm thể.

Xem thêm: Phim Nhà Sư Khi Yêu Tập 8 Vietsub + Thuyết Minh, Xem Phim Nhà Sư Khi Yêu

Ví dụ: chọn lọc Top of Page – tức số trang vẫn hiện trên đầu của trang giấy. Bước tiếp theo chính là lựa lựa chọn số trang vẫn hiện ở góc trên trái, ở giữa hay góc trên đề xuất của trang giấy đó.

Khi lựa chọn 1 trong các tùy lựa chọn trong bảng Page Number ta đang thấy một bảng không giống sổ xuống với những lựa lựa chọn góc trái, trung tâm hay góc đề xuất của trang giấy, tiếp đến bạn tùy chọn theo ý thích.

Vậy là chúng ta đã đánh số trang trong Word, rất đơn giản phải không?

Tuy nhiên đấy là cách tiến công số toàn thể văn bạn dạng mặc định trang thứ nhất là 1 cho tới trang cuối cùng, nếu như khách hàng chỉ mong đánh số trong word 2010 – 2013 – 2016 từ số trang bao nhiêu đó chứ không muốn đánh số từ trên đầu thì sao? Hãy liên tiếp theo dõi thêm sau đây nhé.

2. Bí quyết đánh số trang trong Word theo ý muốn

Dưới đây đó là cách đánh số trong word 2010 – 2013 – 2016 từ một trang tuyệt nhất định theo ý thích của bạn.

Bước 1: chọn Insert -> Page Number -> Format Page Numbers.

*

Bước 2: Một bảng qui định sẽ hiện tại ra, bạn chăm chú ở mục Page Numbering có 2 ô lựa chọn, ô dưới Start at: … chính là số trang mà bạn muốn bắt đầu đánh số, chỉ việc điền vào kia số trang bạn muốn bắt đầu đánh, Microsoft Word sẽ tự động hóa đánh số từ trang đó mang đến bạn.

*

Vậy nếu khách hàng không hy vọng đánh số từ trang đầu tiên, mà hy vọng đánh trường đoản cú trang số 2 hoặc số 3 thì sao? nghĩa là trang số 2 hoặc 3 mới mang số 1, thì làm ráng nào?

Rất đối chọi giản:

Bước 3: Bạn đánh số trang vào Word như bình thường theo phía dẫn bên trên.

Bước 4: chúng ta nhấp đúp loài chuột vào số trang, một thanh qui định sẽ hiển thị , bạn chọn Header và Footer Tools -> Design -> Different First Page

*

Sau đó thực hiện lại vấn đề đánh số trường đoản cú trang sản phẩm 2, cùng với start at chọn số 1.

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện đánh số ngắt quãng tại bất kể trang nào bạn có nhu cầu với biện pháp trên.

3. Biện pháp bỏ đặt số trang vào Word 

Để xóa số trang mà chúng ta đã đánh số trong Word 2010 thì bạn tuân theo hướng dẫn quá trình sau:

Bước 1: chọn Insert => Page Number => Remove Page Numbers

*

Nháy đúp con chuột vào địa chỉ số trang tại trang ước ao xóa số trang.Nhấn nút Backspace trên bàn phím (hoặc bôi black số trang kia rồi nhận phím Delete) để xóa số trang.Nháy đúp chuột ra bên ngoài vị trí Header – Footer nhằm kiểm tra công dụng của thao tác xóa số trang.

4. Tại sao đánh số trang trong Word ko liên tục?

Có 2 tại sao chính dẫn mang lại tình trạng đánh số trang vào Word ko được liên tục, đó là:

 Do chúng ta chọn chế độ Page Number bao hàm cả số trang/tổng số trang.Nhầm lẫn giữa giữa Insert Page Number và Insert Number of Pages. 

Vậy thì bí quyết khắc phục núm nào nếu gặp gỡ phải triệu chứng này? Rất dễ dàng thôi, nếu khách hàng biết được lý do thì biện pháp khắc phục cũng rất là đơn giản. Xem thêm ngay 3 biện pháp mà yeahflashback.com Computer nhắc nhở dưới đây:

Xóa hết số trang đã cài đặt đặt bằng cách chọn Remove Page Numbers

Đánh lại số trang bằng phương pháp chọn lại phương pháp đánh số trang mà các bạn muốn

Hiểu rõ Insert Page Number và Insert Number of Pages: Insert Page Number: là số trang hiển thịInsert Number of Page: là toàn bô trang đang có chữ vào Word.

Như vậy bọn chúng ta đã có thể thống trị hoàn toàn được việc đánh số trang trong Word rồi đề xuất không nào. Chúc những bạn áp dụng tốt kiến thức này vào công việc.