Cách đánh số trang mục lục trong word 2010

     

Đánh số trang và tạo mục lục tự động hóa trong Word cho những bài luận văn, đồ gia dụng án hay những bài nghiên cứu và phân tích khoa học tập là làm việc cực đặc biệt quan trọng giúp cho phiên bản Word của bạn trông chuyên nghiệp, rõ ràng và giúp người đọc thuận tiện theo dõi hơn. Hai thao tác làm việc này tuy đơn giản và dễ dàng nhưng không phải ai cũng thực hiện tại được. Vì vậy, trong nội dung bài viết này, Tin học tập MOS sẽ hướng dẫn chúng ta một cách chi tiết làm rứa nào nhằm đánh số trang và tạo thành mục lục auto trong Word.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang mục lục trong word 2010


Đánh số trang mang đến văn phiên bản trong Word ban đầu từ trang đầu tiên

Bước 1: Đầu tiên chúng ta chọn Insert -> Page number

Bước 2: gạn lọc kiểu viết số trang

Sau lúc đã chọn Page number -> trên thanh vẻ ngoài sẽ xuất hiện các lựa chọn:

Top of Page: Đánh số nghỉ ngơi phía trên.Bottom Page: Đánh số sinh hoạt phía dưới.Page Margins: Đánh số sống lề phía trái hoặc phải.Current Position: Đánh số tại địa chỉ của bé trỏ chuột.

Xem thêm: Lời Bài Hát Hà Tĩnh Mình Thương Thu Hiền ), Hà Tĩnh Mình Thương

Thông thường, phần nhiều người dùng sẽ sàng lọc Bottom of Page giúp cho phiên bản trình bày được công nghệ và gọn gàng hơn.

*

Bước 3: hoàn thành thao tác

Sau khi đã dứt đánh số trang -> Click vào “X” để thoát

Tạo mục lục tự động hóa trong Word

Bước 1: Đánh vệt mục lục

Tại thẻ Home, mục Styles, chọn Heading phù hợp bạn có nhu cầu áp dụng để tạo ra mục lục cho câu chữ đã chọn.+ chọn tên mục lớn số 1 (tên sách, tên tiêu đề ….) và để Heading 1

*

+ tựa như các mục nhỏ hơn thì các bạn chọn những heading thấp hơn: Heading 2Heading 3,…

Lưu ý: bạn có thể tùy chỉnh chữ mang đến Heading bằng cách kích chuột phải vào Heading → Modify, trả tất sửa đổi nhấn OK

Bước 2: Đánh số trang

Để nhân thể cho việc tìm và đào bới trang theo mục lục thì bạn chỉ cần thao tác chọn Insert  Page Number  chọn hình trạng đánh số trang

*

Bước 3: chế tạo ra mục lục tự động

Trước hết, bạn phải ngắt trang để chế tạo ra vị trí để mục lục (thường ngơi nghỉ đầu hoặc cuối văn bản)+ Đặt trỏ chuột vào vị trí buộc phải ngắt+ lựa chọn thẻ Layout → Breaks→ Next page

Sau đó, chọn References –> Tables of Content.

Bạn rất có thể tạo mục lục theo 2 cách

Chọn vào mục lục bao gồm sẵn vào Word

*

Tự chế tác mục lục bằng phương pháp nhấn vào Insert Table of contents…Xuất hiện hộp thoại, các bạn tùy chọn những chỉnh sửa với nhấn OK để trả tất thao tác tạo mục lục trong Word.

Ở mục lục auto vừa được sản xuất ra, bạn có thể liên kết đến câu chữ của mục lục bằng cách nhấn Ctrl+ bấm vào vào mục lục đó.

Như vậy các bạn đã dứt xong mục lục của chính bản thân mình rồi. Thuộc xem thử thành quả này nhé:

*

Lời kết về Đánh số trang và chế tạo ra mục lục auto trong Word

Tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ tự cơ bạn dạng đến nâng cao và ứng dụng của Trung trung tâm tin học công sở MOS để nâng cao kỹ năng tin học công sở và thi triệu chứng chỉ.

Thông tin liên hệ 

Trung chổ chính giữa tin học văn phòng MOS – Viện kinh tế tài chính và thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại Thương