Cách chuyển tiền qua sim

     

Trong quá trình sử dụng điện thoại, đôi khi sẽ phát sinh những tình huống bạn muốn chuyển tiền, bắn tiền giữa những thuê bao của chính bạn hoặc bạn bè chuyển tiền điện thoại cho nhau từ sim này sang sim khác. Nếu như trước đây điều này khá phức tạp thì hiện tại, người dùng đa có thể chuyển tiền giữa các thuê bao một cách dễ dàng. Cùng tham khảo những cách chuyển tiền từ SIM này sang SIM khác vô cùng đơn giản nhé.

Bạn đang xem: Cách chuyển tiền qua sim


Nội dung bài viết1. Cách chuyển tiền từ SIM này sang SIM khác mới nhất vô cùng đơn giản1.2. Điều kiện chuyển tiền từ SIM này sang SIM khác

1. Cách chuyển tiền từ SIM này sang SIM khác mới nhất vô cùng đơn giản

Có thể bạn đã biết, hiện các nhà mạng di động lớn tại Việt Nam như Viettel, VinaPhone, MobiFone hay Vietnamobile đều có cung cấp dịch vụ bắn tiền điện thoại cho những thuê bao trả trước thuộc cùng nhà mạng. Đây là dịch vụ vô cùng tiện lợi, giúp người dùng có thể dễ dàng chia sẻ tiền giữa các thuê bao ngoài ra còn giúp ích trong những tình huống khẩn cấp khi mà bạn hết tiền nhưng chưa nạp ngay được.

Nếu chưa từng bắn tiền hay chuyển tiền giữa các thuê bao thì phần hướng dẫn chuyển tiền từ sim này sang sim khác sau đây sẽ bổ sung thêm một vài thông tin cần thiết cho bạn.

1.1. Có thể chuyển tiền từ SIM này sang SIM khác không?

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng thuê bao, từ lâu các nhà mạng lớn đã mở dịch vụ bắn tiền, chuyển tiền giữa những thuê bao trong cùng mạng. Nhờ đó, khách hàng có thể chuyển tiền từ sim này sang sim khác một cách dễ dàng.


*
Chuyển tiền giữa các thuê bao cùng mạng điện thoại dễ dàng, nhanh chóng

Với mỗi nhà mạng sẽ có cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác tương ứng. Điều quan trọng là bạn cần dùng đúng cú pháp cho đúng mạng điện thoại đang sử dụng cũng như kiểm tra xem thuê bao của bạn có đủ điều kiện để bắn tiền hay không.

1.2. Điều kiện chuyển tiền từ SIM này sang SIM khác

Không phải bất kỳ thuê bao nào cũng có thể chuyển tiền, bắn tiền sang thuê bao khác được. Để thực hiện điều này, thuê bao của bạn cần phải thỏa mãn những điều kiện được đặt ra bởi nhà mạng. Cụ thể điều kiện chuyển tiền từ sim này sang sim khác bạn có thể tham khảo trong từng mục dưới đây.

1.2.1. Nhà mạng Viettel

Đối với nhà mạng Viettel, để có thể chuyển tiền từ sim qua sang sim khác, thuê bao của khách hàng cần đạt được những điều kiện tối thiểu sau đây:


*
Nhà mạng Viettel yêu cầu điều kiện gì để chuyển tiền nội mạng?

– Điều kiện với thuê bao chuyển tiền:

Là thuê bao trả trước Viettel có thời gian hoạt động ít nhất 180 ngày tính từ ngày kích hoạt tài khoảnThuê bao đang hoạt động 2 chiềuĐang có số tiền tối thiểu trong tài khoản chính là 3000Số tiền chuyển tối đa trong 1 lần chuyển là 50.000 và tối đa 1 ngày bạn chỉ được chuyển tổng cộng 300.000

– Điều kiện với thuê bao nhận tiền:

Là thuê bao trả trước thuộc mạng Viettel đang hoạt động 2 chiều

– Cước phí chuyển tiền nội mạng của Viettel:

Số tiền chuyển Số tiền chuyển > 20.000 thì cước phí là 15% số tiền cần chuyển

Chỉ cần thỏa mãn điều này, bạn có thể thực hiện ngay cách chuyển tiền điện thoại từ sim này sang sim khác trong mạng Viettel một cách dễ dàng.

1.2.2. Nhà mạng MobiFone

Đối với mạng MobiFone, người dùng có thể áp dụng cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác của MobiFone khi thuê bao thỏa mãn những điều kiện sau đây:


*
Điều kiện chuyển tiền từ thuê bao Mobi sang thuê bao Mobi

– Điều kiện với thuê bao chuyển tiền:

Là thuê bao trả trước MobiFone và chỉ cần có thời gian hoạt động trên 45 ngày kể từ khi kích hoạt tài khoảnThuê bao đang hoạt động 2 chiều trên toàn quốcTrong tài khoản cần có đủ tiền, ứng với số tiền mà bạn muốn chuyển và cộng thêm 15% phí dịch vụSố tiền muốn chuyển cần phải là bội số của 1.000 VNĐBạn chỉ có thể chuyển tối đa 50.000 trong 1 lần chuyển và mỗi ngày chỉ có thể chuyển không quá 300.000

– Điều kiện với thuê bao nhận tiền:

Thuê bao trả trước thuộc cùng mạng MobiFone và đang hoạt động 2 chiều.

– Cước phí chuyển tiền nội mạng của MobiFone:

15% số tiền cần chuyển (phí được trừ vào tài khoản chính của thuê bao chuyển tiền)

Như vậy, khi thỏa mãn những điều kiện trên, bạn có thể chuyển tiền từ sim này qua sim khác MobiFone thật nhanh chóng và đầy tiện lợi.

1.2.3. Nhà mạng VinaPhone

Mỗi nhà mạng có một số điều kiện chuyển tiền từ sim này sang sim khác khác nhau và người dùng thuê bao VinaPhone cũng cần kiểm tra xem thuê bao của bạn đã đạt được nhiều yêu cầu dưới đây hay chưa để có thể bắn tiền nội mạng thành công:


*
Điều kiện chuyển tiền nội mạng VinaPhone

– Điều kiện với thuê bao chuyển tiền:

Là thuê bao trả trước thuộc VinaPhone với thời gian hoạt động tối thiểu 120 ngày tính từ ngày tài khoản được kích hoạtThuê bao đang hoạt động 2 chiều trên toàn quốcTài khoản phải còn đủ tiền, số tiền phải lớn hơn số tiền cần chuyển + phí dịch vụ.Bạn cần chuyển tối thiểu 5.000 VNĐ và tối đa 100.000 VNĐNgười dùng chỉ được chuyển tiền 2 lần/ngày và tối đa mỗi ngày chỉ chuyển 200.000

– Điều kiện với thuê bao nhận tiền:

Thuê bao trả trước thuộc cùng mạng VinaPhone đang hoạt động 2 chiều

– Cước phí chuyển tiền nội mạng của VinaPhone:

Nếu chuyển từ 5.000 – 9.000 áp dụng phí 1.000/lần chuyểnNếu chuyển từ 10.000 – 29.000 áp dụng phí 2.000/lần chuyểnNếu chuyển từ 30.000 – 50.000 áp dụng phí 3.000/lần chuyểnNếu chuyển từ 51.000 – 100.000 áp dụng mức phí 5% số tiền muốn chuyển1.2.4. Nhà mạng Vietnamobile

Còn với mạng Vietnamobile, nhà mạng cung cấp dịch vụ chuyển tiền, bắn tiền nội mạng với những điều kiện sau đây:


*

– Điều kiện với thuê bao chuyển tiền:

Là thuê bao trả trước Vietnamobile với thời gian hoạt động tối thiểu 180 ngày tính từ ngày tài khoản được kích hoạtThuê bao đang hoạt động 2 chiều trên toàn quốcSố dư tài khoản chính phải lớn hơn số tiền muốn chuyểnMức giới hạn chuyển tiền điện thoại trong nội mạng Vietnamobile là từ 1.000 đến 50.000 cho 1 lần chuyểnMỗi thuê bao chỉ được chuyển tối đa 200.000đ/ngàyDịch vụ chuyển tiền từ sim này sang sim khác Vietnamobile không áp dụng cho sim đa năng

– Điều kiện với thuê bao nhận tiền:

Là thuê bao trả trước thuộc cùng mạng Vietnamobile với thời gian hoạt động tối thiểu 180 ngày, thuê bao đang hoạt động 2 chiều hoặc chỉ bị chặn 1 chiềuPhí chuyển tiền đi là 2.000đ/lần chuyển

1.3. Chuyển tiền từ SIM này sang SIM khác Viettel

Nhà mạng Viettel với các đầu số như 086, 096, 038, 033, … hiện đang cung cấp dịch vụ i-Share cho phép các thuê bao trả trước có thể chuyển tiền trong tài khoản chính cho nhau một cách dễ dàng tại mọi thời điểm mà không cần đăng ký trước.


*
Với hướng dẫn sau, người dùng có thể chuyển tiển nội mạng Viettel đơn giản

Để áp dụng cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác mạng Viettel, trước tiên bạn cần lấy mật khẩu chuyển tiền với cú pháp như sau:

Soạn: MK chuyen tien gửi 136

Mật khẩu này chỉ được cấp một lần và bạn có thể hỏi lại bằng cách gọi 1900.8198 (cước phí 200đ/phút). Hoặc bạn cũng có thể đổi mật khẩu bằng cách gọi đến 900.

Xem thêm: Từ Khóa: Biet Doi Than Long Vietsub, Biệt Đội Thần Long

Để chuyển tiền từ sim này sang sim khác mạng Viettel bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau:

Gọi *136# rồi bấm OK sau đó làm theo hướng dẫn

Hoặc bấm *136*Mật khẩu*Số điện thoại nhận tiền*Số tiền muốn chuyển# sau đó ấn OK

Ví dụ *136*12345*038910XXXX*20000# rồi ấn OK

Trong đó, Mật khẩu là mật khẩu chuyển tiền bạn vừa lấy được ở bước trước.

1.4. Chuyển tiền từ SIM này sang SIM khác MobiFone

Dịch vụ chuyển tiền, bắn tiền nội mạng của MobiFone có tên gọi M2U, cho phép các thuê bao trả trước thuộc mạng MobiFone có thể chuyển tiền trong tài khoản chính cho thuê bao khác cùng mạng (phải là thuê bao trả trước).


*
Chuyển tiền nội mạng MobiFone đơn giản

Để có thể chuyển tiền từ sim này sang sim khác mạng MobiFone, bạn cần phải đăng ký dịch vụ bằng phương pháp USSD với thao tác đơn giản sau đây:

Bấm *117*Mật khẩu muốn dùng*Mật khẩu muốn dùng# sau đó ấn OK.

Trong đó, mật khẩu phải có ít nhất 5 kí tự.

Ví vụ *117*11111*11111# rồi ấn OK

Ngoài ra, để thay đổi mật khẩu, bạn có thể:

Bấm *118*Mật khẩu cũ*Mật khẩu mới*Mật khẩu mới# sau đó ấn OK

Ví dụ: *118*11111*12345*12345# rồi ấn OK

Khi cần chuyển tiền, bạn sử dụng cú pháp sau đây:

Bấm *119*Số điện thoại nhận tiền*Số tiền cần chuyển*Mật khẩu# sau đó bấm OK

1.5. Chuyển tiền từ SIM này sang SIM khác VinaPhone

Đối với nhà mạng VinaPhone, dịch vụ chuyển tiền, bắn tiền được gọi tên là 2Friends, giúp cho các chủ thuê bao có thể chuyển tiền từ tài khoản chính trong nội mạng một cách vô cùng nhanh chóng.


*
Cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác VinaPhone

Trước tiên bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ với cú pháp:

Soạn DK gửi 999

Ngay lập tức, hệ thống sẽ trả về thông báo đăng ký thành công kèm theo mật khẩu gồm 6 chữ số (mật khẩu chỉ cấp 1 lần)

Nếu muốn lấy lại mật khẩu, bạn sẽ có cú pháp:

Soạn MK gửi 999

Hoặc đổi mật khẩu: Soạn DMK gửi 999

Để chuyển tiền, bạn có thể áp dụng 2 cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác Vinaphone sau đây:

Soạn: CT gửi 999

Ví dụ: bạn soạn: CT 111111 08123456XX 20000 gửi 999

Hoặc người dùng cũng có thể áp dụng phương pháp USSD

Bấm *999*Mật khẩu*Số điện thoại nhận tiền*Số tiền muốn chuyển# rồi ấn OK

Ví dụ: *999*111111*08123456XX*20000#

Với những cách đơn giản này bạn đã có thể bắn tiền nội mạng VinaPhone chỉ trong tích tắc. Ngoài ra, trong trường hợp không tìm được người chuyển tiền điện thoại cho bạn, nếu quá khẩn cấp cần thực hiện cuộc gọi thì bạn vẫn có thể áp dụng những cách ứng tiền VinaPhone thật tiện lợi và hữu ích.

1.6. Chuyển tiền từ SIM này sang SIM khác Vietnamobile

Hiện nay người dùng thuê bao Vietnamobile cũng đã có những cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác một cách dễ dàng.


*
Bắn tiền nhanh chóng

Trước tiên bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ với cú pháp sau:

Soạn CT ON gửi 121 (miễn phí)

Sau đó, hệ thống sẽ trả về xác nhận đăng ký thành công kèm mật khẩu được cấp sẵn

Nếu quên mật khẩu bạn có thể:

Soạn MK gửi 121

Ngoài ra, người dùng cũng có thể đổi mật khẩu thật đơn giản với cú pháp:

Soạn: DMK gửi 121

Ví dụ: Soạn DMK 111111 123456 gửi 121

Bạn cũng có thể chủ động hủy dịch vụ chuyển tiền bằng cách:

Soạn CT OFF gửi 121

Cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác Vietnamobile như sau:

Bước 1: Soạn CT gửi 121

Ví dụ: CT 0923456XXX 20000 gửi 121

Lúc này thì hệ thống sẽ gửi phản hồi kèm yêu cầu xác nhận cho quý khách

Bước 2: Bạn tiếp tục soạn tin theo cú pháp: C gửi 121

Ví dụ: C 123456 gửi 121

Như vậy bạn đã hoàn tất việc chuyển tiền từ sim này sang sim khác trong mạng Vietnamobile, thuê bao nhận sẽ sớm nhận được tiền do bạn chuyển.

2. Tổng kết

Với những cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác đơn giản nhất hiện nay, bạn đã có thể bắn tiền giữa các thuê bao chỉ với vài bước đơn giản. Hi vọng bạn sẽ ứng dụng thành công những hướng dẫn trên đây trong các trường hợp khẩn cấp chưa thể nạp tiền ngay được.

Bên cạnh đó, những thủ thuật cũng như những tin tức công nghệ hấp dẫn khác sẽ được chia sẻ trong những bài viết tiếp theo. Đừng bỏ lỡ nhé!

Ngoài ra, nếu muốn mua cho mình các thiết bị công nghệ hiện đại hoặc các loại sim số ý nghĩa, bạn cũng có thể đến với hệ thống Di Động Việt và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.