Cách chuyển text thành vector trong illustrator

     

Adobe Illustrator là một phần mềm chuyên thi công đồ họa chuyên nghiệp mà bất cứ designer nào thì cũng đều biết đến. Với chính sách này, bạn dùng dễ ợt chuyển chữ thành vector vào AI để trông bắt mắt hơn. Nếu không biết convert chữ vào ai như vậy nào, vậy bạn đừng quăng quật qua tin tức trong bài viết sau của Công nghệ AZ.

Bạn đang xem: Cách chuyển text thành vector trong illustrator


Adobe Illustrator là gì?

Trước lúc tới với giải pháp chuyển text thành vector trong illustrator, hãy cùng tìm hiểu một số tin tức về công cụ hữu ích này nhé! AI – Adobe Illustrator là một phần mềm chuyên được sự dụng cho việc kiến tạo đồ họa thông qua sự kết hợp của các thuật toán, hình khối, con đường viền, text. Bao gồm nhờ vấn đề đó sẽ làm cho một đối tượng người tiêu dùng vector tổng thể.

*


Ứng dụng giao diện mang đến cho những người dùng môi trường làm việc chuyên nghiệp mà trên đó chúng ta có thể tự vì chưng sáng tạo. đông đảo designer bắt đầu vào nghề cũng dễ ợt tạo dựng những bạn dạng thiết kế độc đáo hay nhưng chuyển chữ thành vector trong ai nhanh chóng.


Adobe Illustrator được thực hiện cho việc họa tiết thiết kế hình minh họa, tạo nên toàn cảnh hoặc nhân đồ gia dụng trong thể nhiều loại phim phim hoạt hình bằng các thuật toán có sẵn. Nhờ vào đó, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tự bởi vì tàng trữ và in ấn với mọi kích thước mà không phải lo đến quality loại sản phẩm .So với Photoshop chỉ dùng cho câu hỏi edit hình ảnh thì AI lại ưu tiền về tính phát minh sáng tạo nhiều hơn nhằm mục tiêu mục đích tạo ra những phiên bản thiết kế mớ lạ và độc đáo và lạ mắt, độc lạ. Nói cách khác rằng 2 vận dụng này sản xuất thành cặp bài trùng cung cấp nhau hiệu suất cao .

Ưu điểm 

Nếu không xa lạ với áp dụng Adobe thì bạn cũng có thể nhận ra AI sở hữu một đồ họa vô cùng quen mắt, dễ làm việc cùng đường nét vẽ mượt mà. ứng dụng vector này cung ứng người dùng buổi tối đa khi thực hiện đa số các câu lệnh cơ bản. Bao gồm việc gửi text sang vector trong illustrator tuy thế không thể chỉnh sửa file ảnh. 

Adobe Illustrator được tăng trưởng ham mê hợp gan dạ và trẻ trung và tràn đầy năng lượng trên hầu hết hệ thống trị lúc bấy giờ. ở kề bên đó, áp dụng này cung cấp sắc tố hiển thị bắt mắt và trung thực rộng so cùng với corel, nhờ vào đó hầu hết tác phẩm họa tiết thiết kế đều gây tuyệt hảo đặc biệt quan trọng .

Xem thêm: Mua Bán Nhà Đất An Giang Giá Rẻ, Chính Chủ, Cần Bán Đất Tại An Giang Giá Rẻ Mới Nhất 2022

Là áp dụng đồ họa vector, AI được có thể chấp nhận được người dùng họa tiết thiết kế ở mọi kích cỡ và đặc biệt quan trọng quan trọng, bản lĩnh link ảnh giúp thể tích file rất nhẹ. Phương diện khác, dụng cụ này sở hữu năng lực sao chép phong phú ở trong tính với gia tốc tiêu biểu vượt trội .


Nhược điểm

Được đánh giá cao về năng lượng tương hỗ fan dùng, tuy vậy việc đoạt được ứng dụng Adobe Illustrator không hề đơn thuần so với những người mới. Kề bên đó, vận tốc chỉnh sửa chậm khi bạn phải sử dụng tác dụng align và loài chuột để lựa chọn lệnh. Điều này sẽ ảnh hưởng tác rượu cồn đến hiệu suất việc làm của những designer .

Chuyển chữ thành vector vào AI bởi Expand

Expand được nghe biết là nhóm lệnh lan rộng ra đối tượng người tiêu dùng trong Adobe Illustrator tốt công cụ biến đổi thuộc tính, hiệu ứng nâng cao. Đôi khi người tiêu dùng sẽ cảm thấy thiên tài này không có gì độc đáo với team lệnh Pathfinder .

*


Expand được biết đến là đội lệnh mở rộng đối tượng người tiêu dùng trong Adobe Illustrator

Tuy nhiên, khi thay đổi chữ thành vector vào illustrator bởi expand sẽ tiến hành chuyển lịch sự dạng truyền thống cuội nguồn là Stroke fill. Cách convert fonts trong ai trải qua công cầm cố này đang được tiến hành với các bước sau đây:


Bước 1 : ngay trong khi text đã làm được soạn xong, hãy thực hiện công vắt Selection Tool bằng phím tắt V rồi nhấn chọn vùng chữ .Bước 2 : Click chọn Expand … tức thì tại menu Object -> Ok .Bước 3 : thời gian này, bạn đã triển khaichuyển chữ thành vector trong aixong, tuy vậy text vẫn đã gộp chung. Nếu muốn những chữ tách riêng thì chỉ cần nhấp nên chuột rồi click vào Ungroup. Thời gian này, phần text đã tạo ra những layer khác biệt và rất tiện lợi khi tuỳ chỉnh .

Chuyển text thanh lịch vector trong Illustrator bởi Create Outlines

Adobe Illustrator là giữa những công cụ đặc biệt của những designer khi chế tạo ra dựng môi trường thiết kế chuyên nghiệp với hỗ trợ hầu hết những lệnh cơ bản. ở kề bên tính năng Expand dùng để chuyển vector thành text trong illustrator vẫn kể trên. Người dùng còn có thể cover text trải qua công nắm Create Outlines với quá trình sau:

*

Chuyển text lịch sự vector vào Illustrator bằng Create Outlines


Bước 1 : chọn lựa tab Selection Tool tức thì trong menu luật pháp và nhấn vào vùng chữ đề nghị quy đổi. Lúc ấy, bạn dễ dàng thấy được đông đảo được kẻ màu xanh da trời dương chỉ ra .

Lời kết

Với những kiến thức và kỹ năng mà Công nghệ AZ mới chia sẻ, mong muốn đã khiến cho bạn hiểu thêm về ứng dụng cũng như cách chuyển chữ thành vector vào AI. Nhờ đó tín đồ dùng có thể tự do sáng tạo ra những bạn dạng thiết kế mang phong cách bài bản của riêng rẽ mình. 


Hãy tiến hành việc chuyển text thành vector trong illustrator và mang lại Công nghệ AZ biết công dụng ngay bên dưới phần bình luận nội dung bài viết nhé!