Cách chuyển giữa các sheet trong excel

     

Trong số đông file Excel có tương đối nhiều sheet thì bài toán di chuyển sang lại giữa các sheet đôi khi khiến cho bạn gặp gỡ khó khăn. Làm nỗ lực nào để việc này trở đề xuất dễ dàng, hối hả hơn? Hãy thuộc Học Excel Online tổng hợp các cách di chuyển nhanh giữa các sheet vào excel nhé.

Bạn đang xem: Cách chuyển giữa các sheet trong excel


Phím tắt dịch rời sheet

Có 2 phím tắt tương quan tới di chuyển hẳn qua lại giữa những sheet là:

Ctrl + Page Up : dịch rời sang sheet bên đề nghị (sheet tiếp theo)Ctrl + Page Down: dịch chuyển sang sheet bên trái (sheet trước đó)

Mỗi lần bấm phím tắt, các bạn chỉ rất có thể di đưa tới 1 sheet ở bên cạnh (về phía trái hoặc mặt phải).

Chọn Sheet theo danh sách tại sheet Tab

Khi bạn nhấn vào phải vào góc không tính cùng phía trái của thanh Sheet Tab sẽ mở ra cửa sổ liệt kê danh sách những sheet có trong file.

Muốn dịch chuyển tới sheet nào, bạn chỉ cần chọn sheet đó là được

*

Tạo HyperLink để liên kết những Sheet

Các chúng ta cũng có thể tìm hiểu phương pháp làm này qua bài viết: Tạo MENU link tới những sheet bởi hàm Hyperlink

Đây là biện pháp sử dụng các hàm trong Excel, bao gồm hàm đem tên Sheet, hàm tạo thành Hyperlink để links trong file Excel. Bằng cách này bạn có thể tạo ra 1 danh sách các đường link để dịch chuyển tới các sheet gồm trong file.

Xem thêm: Gấp Đôi Canxi Để Làm Gì Nghĩa Là Sao, Gấp Đôi Canxi Để Làm Gì


*

Tạo Combobox để dịch chuyển tới các Sheet

Các bạn cũng có thể tìm hiểu bí quyết làm này qua bài viết: Hướng dẫn biện pháp tạo combobox để dịch chuyển tới các Sheet trong tệp tin Excel

Đây là một cách khá giỏi khi áp dụng VBA kết hợp Combobox để tạo ra 1 danh sách các Sheet. Khi lựa chọn Sheet như thế nào trong list sẽ tự động di chuyển tới Sheet đó.

Sử dụng VBA để chế tạo MENU liên kết những sheet

Các bạn có thể tìm hiểu cách làm này qua bài xích viết: Hướng dẫn bí quyết tạo menu links nhiều chức năng trong Excel bằng VBA

*

Trong bài viết này, các các bạn sẽ biết cách thực hiện VBA dưới dạng tự tạo ra các Macro liên kết các sheet trong File Excel. Bí quyết gán các macro vào nút bấm, cách tổ chức MENU sao cho đẹp mắt.

Như vậy có tương đối nhiều cách để giúp chúng ta cải thiện công việc phải không. Những câu hỏi tưởng chừng nhàm chán, đơn giản cũng có thể thay đổi cùng trở đề xuất thú vị hơn hết sức nhiều. Hãy tiếp tục tìm hiểu thêm những kỹ năng và kiến thức thú vị về Excel trong yeahflashback.com của shop chúng tôi nhé.