Cách chỉnh tỉ lệ màn hình 16 9

     

Cách chỉnh tỉ lệ màn hình hiển thị 16:9 hoặc 4:3 cho máy chiếu. Tưởng rất đơn giản nhưng lại rất nhiều người không biết. Để chúng ta thực hiện biến đổi chọn phần trăm màn hình đơn giản hơn.

Bạn đang xem: Cách chỉnh tỉ lệ màn hình 16 9

Hiện nay, có những loại tỉ lệ khung người chiếu thịnh hành như: 1:1, 4:3, 16:10, 16:9. Tỉ lệ 16:9 vượt đỗi gần gụi với người tiêu dùng bởi tỉ lệ cơ thể phim bây giờ đều là 16:9. Tỉ lệ khung người 16:9 có hình trạng chữ nhật ở ngang.

Bình thường thứ chiếu new bật lên đã ở cơ thể 16:9 hoặc 4:3 tùy vào độ phân giải chuẩn chỉnh của máy. Với số đông máy chiếu có độ phân giải là SVGA và XGA. Thì luôn mặc định lần trước tiên bật lắp thêm lên là tỉ trọng 4:3. Còn với những máy chiếu có độ sắc nét cao FULL HD thì mang định khi mở lên là tỉ lệ 16:9.

Thường thì với nhu yếu trình chiếu mang lại xem bóng đá cà phê. Hay nhu yếu trình chiếu văn bản trong giáo dục, giảng dậy. Nhu cầu hội họp văn phòng thì cần chọn khung hình 4:3. để giúp đỡ người xem thuận tiện theo dõi nắm bắt nội dung trình chiếu. Còn với nhu cầu giải trí như: ca nhạc, karaoke, coi phim… thì cần chọn khung người 16:9. Để đạt khung hình dọc theo chuẩn chỉnh video hiện tại nay.

Vậy làm bí quyết nào để biến đổi hay thiết lập các cơ thể khác nhau. Trên các thương hiệu đồ vật chiếu khác nhau đơn giản dễ dàng hơn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Cách chỉnh tỉ lệ screen 16:9 hoặc 4:3 đến máy chiếu TYCO, Panasonic, Epson, Sony, BenQ, Optoma:

1. Phương pháp chỉnh tỉ lệ màn hình hiển thị 16:9 hoặc 4:3 mang lại máy chiếu Optoma

*

Để thao tác thay đổi tỉ lệ khung hình trên đồ vật chiếu S341 của hàng Optoma chúng ta làm như sau: lựa chọn Menu => Hiển Thị => Tỉ lệ khung hình => 16:9 hoặc 4:3….(tỉ lệ mà chúng ta muốn).

Tùy từng mã đồ vật chiếu sẽ có cách tùy chỉnh cụ thể khác nhau nên các bạn hãy yêu ước kỹ thuật viên phía dẫn tùy chỉnh thiết lập cặn kẽ tuyệt nhất nhé.

2. Giải pháp chỉnh tỉ lệ màn hình hiển thị 16:9 hoặc 4:3 đến máy chiếu TYCO

Đối với các mã sản phẩm công nghệ chiếu android thông minh của TYCO. Thường được dùng cho yêu cầu giải trí là chính nên sẽ mặc định khung người khi mở lên là 16:9. Các bạn nào dùng để làm giải trí, xem phim… thì nên để nguyên ở khung hình 16:9. Còn chúng ta nào vẫn mong muốn chuyển từ khung người 16:9 sang 4:3 hoặc ngược lại thì làm như sau:

B1: các bạn phải đưa về cơ chế HDMI.B2: Vào menu hoặc Pictrure tùy mã đồ vật rồi chọn Tỉ Lệ form Hình.B3: chọn 16:9 hoặc 4:3 tùy theo nhu cầu của các bạn.

Đối với các mã đồ vật chiếu TYCO không thực hiện hệ quản lý và điều hành Android. Thì để đổi lại tỉ lệ khung hình bọn họ làm như sau:

B1: Chọn thiết lập Đặt vào mục Tùy chọn hoặc mục Hình Ảnh tùy mã máy lựa chọn Tỉ Lệ size Hình.B2: lựa chọn 16:9 hoặc 4:3 tùy theo yêu cầu của các bạn.

Xem thêm: Top 16 Bài Hát Lời Bác Dặn Trước Lúc Đi Xa Mp3 Mới Nhất 2022

Hoặc lúc mua máy các chúng ta có thể nhờ chuyên môn viên hướng dẫn phương pháp chọn tỉ lệ khung người kỹ hơn. Theo mã máy mà lại mình chọn mua để bạn cũng có thể nhớ cùng thao tác dễ ợt hơn.

3. Bí quyết chỉnh tỉ lệ screen 16:9 hoặc 4:3 cho máy chiếu Panasonic

Để thao tác đổi khác tỉ lệ cơ thể trên các mã thiết bị chiếu của mặt hàng Panasonic các bạn làm như sau.

Bạn nào để máy ở cơ chế ngôn ngữ giờ Việt thì bấm lựa chọn Menu => địa chỉ => Tỷ lệ màn hình => 16:9 hoặc 4:3….(tỉ lệ mà bạn muốn).Bạn nào để máy ở cơ chế ngôn ngữ giờ Anh thì bấm chọn Menu => POSITION => Aspect => 16:9 hoặc 4:3….(tỉ lệ mà chúng ta muốn).

4. Bí quyết chỉnh tỉ lệ màn hình hiển thị 16:9 hoặc 4:3 mang lại máy chiếu Epson

*

Để thao tác biến hóa tỉ lệ cơ thể trên những mã sản phẩm công nghệ chiếu của mặt hàng Epson các các bạn làm như sau.

Bạn nào để máy ở cơ chế ngôn ngữ giờ Việt thì bấm chọn Menu => biểu đạt => Khuôn hình => 16:9 hoặc 4:3….(tỉ lệ mà các bạn muốn).Bạn nào nhằm máy ở chính sách ngôn ngữ giờ Anh thì bấm chọn Menu => Signal >> Aspect => 16:9 hoặc 4:3….(tỉ lệ mà các bạn muốn).

5. Biện pháp chỉnh tỉ lệ screen 16:9 hoặc 4:3 mang đến máy chiếu Sony 

Để thao tác biến hóa tỉ lệ khung người trên những mã sản phẩm công nghệ chiếu của hàng Sony chúng ta làm như sau.

Chế độ ngôn từ Tiếng Việt nhấn chọn Menu => màn hình hiển thị => tỷ lệ khung ảnh => 16:9 hoặc 4:3….(tỉ lệ mà chúng ta muốn).Chế độ ngôn từ Tiếng Anh nhấn lựa chọn => thực đơn => Screen => Aspect => 16:9 hoặc 4:3….(tỉ lệ mà chúng ta muốn).

6. Cách chỉnh tỉ lệ màn hình hiển thị 16:9 hoặc 4:3 mang lại máy chiếu BenQ

Để thao tác biến đổi tỉ lệ cơ thể trên những mã sản phẩm chiếu của mặt hàng BenQ chúng ta làm như sau: nhấn lựa chọn Menu => DISPLAY => Aspect Ratio => 16:9 hoặc 4:3….(tỉ lệ mà chúng ta muốn).

Trên đây là một vài hướng dẫn giải pháp chỉnh tỉ lệ màn hình 16:9 hoặc 4:3 mang đến máy chiếu. Để khám phá và biết thêm cụ thể về những dòng thứ chiếu vui lòng contact TECH360.