Cách chỉnh máy ảnh nikon

     

Cài đặt máy ảnh Nikon quan liêu trọng

Bài viết này tổng hợp một số cách cài đặt máy hình ảnh Nikon đặc trưng bạn nên nắm vững. Một loạt những nút, thực đơn và những tính năng khác tất cả sẵn ngay cả với máy ảnh DSLR Nikon giá rẻ nhất, đôi khi có vẻ khá trở ngại khi lựa chọn thiết lập thích hợp, quan trọng đặc biệt nếu các bạn chỉ mới bắt đầu hành trình chụp ảnh của mình.

Bạn đang xem: Cách chỉnh máy ảnh nikon

*

Hiểu được các tính năng làm sao để áp dụng và công dụng tốt nhất, là gốc rễ để tận dụng tối đa camera của bạn.

Vì vậy, shop chúng tôi đã đưa ra các thiết lập máy hình ảnh Nikon quan trọng mà bạn phải nắm bắt để sử dụng với tiềm năng khá đầy đủ của cái máy ảnh. Chúng tôi đã chia nhỏ chúng thành năm phần cho các bạn dễ phát âm hơn.

Cho dù chúng ta mới bước đầu sử dụng máy ảnh Nikon hay đang là một người dùng có gớm nghiệm, bạn sẽ tìm thấy nhiều tin tức hữu ích về những tính năng và chế độ khác nhau bao gồm sẵn bên trên máy hình ảnh của bạn.

Cài để máy ảnh Nikon đặc trưng 1 : chế độ Burst

Bạn hoàn toàn có thể chọn chụp một ảnh hoặc một loạt hình ảnh khi chúng ta nhấn nút chụp.

Nó là gì?

*

Hầu hết những máy ảnh DSLR Nikon đều sở hữu hai chế độ chụp chính, đối chọi và liên tục. Ở chế đơn, máy ảnh của bạn sẽ chụp một lần khi bạn nhấn nút chụp, chúng ko chụp tiếp cho đến khi bạn nhấc ngón tay thoát ra khỏi nút chụp và nhấn lại lần nữa.

Chúng tuyệt vời nhất nếu các bạn chỉ ước ao chụp một đợt tại 1 thời điểm, nhưng đối với đối tượng vận động thì tốt hơn là yêu cầu chuyển sang cơ chế chụp liên tục, cho phép chúng ta kích hoạt một loạt các hình hình ảnh khi các bạn giữ nút chụp.

Tại sao thiết đặt máy ảnh Nikon này quan trọng đặc biệt như vậy?

Ghi lại khoảnh khắc chụp hành vi hoặc chuyển động, bạn rất có thể tăng thời cơ chụp được ảnh đặc biệt đó bằng phương pháp chọn chế độ liên tục với chụp một chuỗi hình hình ảnh khác nhau cho mình chọn lựa.

Bạn rất có thể sử dụng chính sách liên tục lúc chụp các đối tượng người dùng tĩnh, nhưng tốt nhất có thể là nên duy trì chế độ điều khiển và tinh chỉnh chụp một lần. Ở chế độ liên tục, các bạn chụp ra một loạt những hình hình ảnh giống như nhau một giải pháp không cần thiết nếu chúng ta chụp đồ gia dụng tĩnh, để cho tốn nhiều không khí trên thẻ nhớ.

Làm thế nào nhằm bạn áp dụng nó?

*

Khi các bạn đã đặt chính sách chụp liên tục, nó không chỉ có là duy trì ngón tay của doanh nghiệp trên màn trập và hy vọng bạn sẽ nhận được một loạt ảnh. Cách tốt nhất để sử dụng cơ chế này là chụp trong số khoảng thời gian ngắn, hay là từ cha đến năm hình ảnh, nghỉ ngơi cao độ của hành động.

Những gì bạn có thể bỏ qua: Tốc độ khung người tùy chỉnh

Nhiều máy hình ảnh DSLR Nikon chất nhận được bạn đặt vận tốc khung hình cấu hình thiết lập nhưng điều đó không quan trọng cho phần đông các trường hợp. Chúng hoàn toàn có thể giúp bạn liên tiếp chụp vĩnh viễn mà không có tác dụng đầy bộ nhớ lưu trữ đệm, nhưng thông thường các bạn sẽ muốn gồm tốc độ khung hình nhanh nhất hoàn toàn có thể để đảm bảo an toàn rằng bạn có thể nắm bắt được cao độ của hành động. Nói chung, tốc độ chụp liên tiếp lớn nhất hoàn toàn có thể hơn là bớt khung hình.

Chụp tiếp tục là một cách tuyệt đối hoàn hảo để bảo đảm an toàn bạn dành được những bức hình ảnh sắc nét khi lấy nét là cực kỳ quan trọng, ví dụ như với chụp hình ảnh macro khi chụp nắm tay. Bằng biện pháp chụp vào một khoảng thời hạn ngắn khi đối tượng người tiêu dùng được lấy nét trong size ngắm, hoặc trên màn hình LCD ở cơ chế Live View, bạn cũng có thể tăng thời cơ nhận được một cú chụp sắc đẹp nét. Kỹ thuật này là vô giá chỉ nếu chủ đề đang chuyển động.

Cài để máy ảnh Nikon quan trọng đặc biệt 2 : sút rung

*

Chụp được hình hình ảnh sắc nét không chỉ có là lấy nét đúng – bạn cũng cần được tránh làm rung lắp thêm vì có thể làm mờ hình ảnh của bạn.

Nó là gì?

Hình ảnh bị mờ vày rung máy là do máy ảnh của bạn dịch rời trong lúc phơi sáng. Điều này là phổ cập nhất khi chúng ta cầm máy ảnh để chụp với sử dụng vận tốc cửa trập quá chậm để ‘đóng băng’ những chuyển động.

Độ lâu năm tiêu cự của ống kính càng dài thì càng có nhiều vận động hơn, vày đó tốc độ cửa trập càng cao.

Xem thêm: Lâm Chí Linh Phim Khốn Khổ Vì Bị Lâm Chí Linh 'Phá Nát'

Nhiều ống kính Nikon có công dụng gọi là bớt rung (VR Nikon) sẽ làm giảm tác động rung của máy bằng cách di chuyển các phần tử phía bên trong ống kính nhằm bù cho ngẫu nhiên chuyển hễ nào của sản phẩm ảnh.

Tại sao cài đặt máy hình ảnh Nikon này đặc biệt quan trọng trọng như vậy?

*

Giảm rung về cơ bản cho phép chúng ta sử dụng vận tốc màn trập lừ đừ hơn nhiều so với thông thường và rất có thể nhận được hiệu quả hình hình ảnh sắc nét hơn, bởi vì đó, nó lý tưởng trong điều kiện ánh sáng sủa yếu.

Tuy nhiên, giới hạn khối hệ thống giảm rung như vậy nào? nếu bạn định sử dụng vận tốc màn trập khôn xiết dài khoảng chừng vài giây hoặc ống kính tiêu cự khôn cùng dài, thì chúng ta nên sử dụng chân máy.

Làm nắm nào để bạn sử dụng nó?

Hệ thống VR được kích hoạt bằng công tắc nguồn trên ống kính. Lúc nó được nhảy trên hệ thống, sử dụng những phần tử phía bên trong ống kính để bù cho ngẫu nhiên chuyển hễ máy hình ảnh nào.

Tốc độ cửa ngõ trập cần thiết để kiêng rung trang bị mà không tồn tại VR sẽ chuyển đổi tùy theo độ nhiều năm tiêu cự của ống kính nhiều người đang sử dụng.

Với máy hình ảnh full-frame DSLR như D750, quy tắc thông thường là các bạn cần tốc độ màn trập 1 / độ dài tiêu cự nhằm tránh rung máy, vì vậy so với ống kính 200mm, các bạn nên sử dụng 1/200 giây hoặc cấp tốc hơn. Nhưng cùng với máy ảnh DX(crop) như D3400, tốt nhất có thể là yêu cầu sử dụng vận tốc màn trập cấp tốc hơn, vì chưng độ nhiều năm tiêu sẽ dài ra hơn nữa 1.5 lần (nói cách khác, 300mm thay bởi 200mm).

*

Khi chúng ta đã kích hoạt khối hệ thống VR, chúng ta cũng có thể sử dụng vận tốc màn trập lừ đừ hơn, nhưng lại vẫn sẽ sở hữu được giới hạn về tốc độ. Hệ thống VR hay sẽ chất nhận được bạn chụp khoảng chừng ba điểm dừng lờ lững hơn bình thường, vì vậy nếu bình thường các bạn sẽ cần nên chụp sinh sống 1/250 giây để sở hữu được hiệu quả sắc nét, thì bạn sẽ có thể chụp nghỉ ngơi 1/30 giây với hệ thống VR.

Những gì bạn có thể bỏ qua: VR khi sử dụng chân máy

Giảm rung trở nên trọn vẹn dư thừa khi chúng ta đã cố định máy ảnh của bản thân trên chân máy. Mặc mặc dù các khối hệ thống trong nhiều ống kính hiện tại đại có thiết kế để tự động hóa tắt khi chúng không cảm giác được bất kỳ chuyển hễ nào.

Chúng này vẫn ngăn cấm đoán VR kích hoạt trường hợp có vận động nhỏ, ví dụ điển hình như khi bạn điều chỉnh thiết lập hoặc kiểm soát và điều chỉnh lại ảnh, rất có thể khiến ảnh của chúng ta bị mờ, vì VR sẽ dịch rời các phần tử bên trong ống kính.

*

Ngay cả lúc máy ảnh của ai đang ở bên trên chân trang bị và nhiều người đang sử dụng điều khiển từ xa, hoạt động của gương khi bạn kích hoạt màn trập hoàn toàn có thể tạo rung để làm mờ hình ảnh. Nhiều Nikon có hào kiệt khóa gương để ngăn chặn điều này.

Để sử dụng nhân tài này, hãy chọn chế độ khóa gương, thừa nhận nút chụp nhằm khóa gương, tiếp nối nhấn nút chụp để mà chụp ảnh.

Cài để máy ảnh Nikon đặc biệt 3 : Ưu tiên màn trập

Kiểm soát tốc độ cửa trập mang đến cho bạn khả năng đóng băng hoặc có tác dụng mờ gửi động.

*

Nó là gì?

Chụp những đối tượng hoạt động nhanh nhất hoàn toàn có thể hay không, hoặc là có tác dụng mờ, là một vấn đề quan tiền trọng. Để tất cả độ nhan sắc nét về tối đa, các bạn sẽ cần vận tốc màn trập nhanh, thường là 1/500 giây hoặc không nhiều hơn. Ở những vận tốc này cần phải có nhiều ánh sáng, hoặc các bạn phải tăng ISO.

*

Tại sao nó đặc biệt quan trọng như vậy?

Nó thường quan trọng làm sao cho đối tượng chính sắc đẹp nét, mà lại sử dụng tốc độ màn trập cấp tốc để ngừng hoạt động cũng rất có thể tạo ra hình ảnh tiết lộ các chi tiết không thể quan sát thấy bởi mắt thường.