Cách chèn chữ vào photoshop

     

Cách sửa đổi chữ vào Photoshop ko khó nếu như bạn nắm được phương pháp dùng của các công thế cơ bản. Hãy thuộc yeahflashback.com tò mò cách viết chữ trong Photoshop cùng một số mẹo sửa đổi text khác nhé!

Adobe Photoshop là phần mềm đồ họa phổ cập nhất hiện nay nay. Sửa chữ hay chỉnh chữ vào Photoshop là làm việc cơ bản mà mọi người tiêu dùng cần nắm vững khi áp dụng phần mềm kiến tạo đồ họa này. Ở bài viết dưới đây, yeahflashback.com vẫn hướng dẫn chúng ta cách viết chữ vào Photoshop CS6, Photoshop CS2 và sửa bọn chúng sau đó.

Bạn đang xem: Cách chèn chữ vào photoshop


Viết chữ và chỉnh sửa chữ trong Photoshop

Cách viết chữ vào Photoshop CS2Chỉnh sửa chữ viết bên trên Photoshop

Cách viết chữ vào Photoshop CS6

Đầu tiên, chúng ta mở Photoshop CS6 lên và tạo ra một file bắt đầu hoặc mở file hình ảnh cần viết chữ.

Sau khi sẽ mở file ảnh, chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + T hoặc thừa nhận nút chữ T ở thanh công cụ bên trái phần mềm.


Nhấn vào trong 1 điểm trên ảnh để ban đầu chèn chữ. Sau khoản thời gian nhập kết thúc nội dung, các bạn nhấn tổng hợp phím Ctrl +Enter để ngừng và lưu lại lại bài toán chèn chữ.

Sau khi chèn xong, đoạn chữ của bạn sẽ được tính là một Layer.

Cách viết chữ trong Photoshop CS2

Bước 1: Các bạn chuẩn bị ảnh cần viết chữ lên.


Bước 2: Nhấn chuột trái vào biểu tượng chữ T mặt thanh công cụ để viết chữ. Có thể chọn chuột phải vào đó để cầm đổi kiểu viết (từ bên trên xuống, viết chữ bên trên nền đổi màu...).

Bước 3: Nhấn chuột trái vào điểm muốn bắt đầu viết chữ và thực hiện.


CHÚ Ý:

Nếu muốn viết chữ tiếng Việt có dấu trong Photoshop, các bạn cần cài fonts tiếng Việt đến Photoshop và đổi kiểu gõ vào bộ gõ của mình thành VNI.

Cách thêm đoạn văn phiên bản trong Adobe Photoshop

Click nút hình thức Text trong menu hoặc cần sử dụng phím tắt T, bạn sẽ thấy một bé trỏ xuất hiện.Click và kéo con trỏ cho tới vị trí bạn có nhu cầu text mở ra trên canvas và vẽ một box hạn chế kích cỡ của đoạn văn bản bạn có nhu cầu thêm.Sau đó bắt đầu gõ văn bản vào text box.Bạn có thể biến hóa kích thước của text box bằng cách click và kéo điểm neo bất kỳ. Chỉ cần trỏ loài chuột qua bọn chúng và con trỏ sẽ trở thành mũi tên.

Chỉnh sửa chữ viết trên Photoshop

Có rất nhiều cách sửa khác nhau, tùy vào mục đích của bạn là gì? dẫu vậy có một số thao tác cơ bản như sau:

1. Đổi màu chữ:

Bước 1: Nếu muốn đổi màu của toàn bộ dòng text đã thêm, các bạn nhấn đúp chuột trái vào biểu tượng chữ T của layer text (hình mặt dưới).

Xem thêm: Xem Phim Vì Sao Đưa Anh Tới Tập 15 Vietsub, Vì Sao Đưa Anh Tới Tập 15


Bước 2: Lúc này toàn bộ dòng sẽ được thoa đen, sau đó click chuột trái vào ô màu hiển thị trên thanh Menu.

Bước 3: khi bảng màu hiện ra, chọn màu cần dùng rồi OK.

Bước 4: Nhấn tiếp vào biểu tượng lốt Tích để thực hiện cụ đổi.

Chúng ta cũng có thể áp dụng cách này để vắt đổi kiểu chữ của cả dòng. Còn nếu chỉ muốn thực hiện đến một từ hoặc một chữ cái nào đó của đoạn text. Chỉ cần click đúp chuột trái thẳng vào từ cần sửa đó.

Sau đó làm tương tự như trên để ráng đổi. Chúng ta có thể chọn dùng các tùy chọn bên trên thanh thực đơn để tăng tính khác biệt như kiểu chữ, kích cỡ, màu sắc hoặc căn lề mang lại chúng.


2. Cầm đổi vị trí chữ, luân phiên chữ trong Photoshop

Bước 1: Chọn Layer chữ cần thực hiện.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím CTRL + T để lấy định dạng bình thường cả đoạn text.

Bước 3: Nhấn chuột trái, giữ và xoay chữ theo hướng mình muốn. Còn nếu muốn núm đổi, di chuyển chữ thì cần chọn layer text này rồi nhấn phím tắt V, sau đó nhấn chuột trái, giữ và kéo text tới vị trí mới.

Trước phía trên yeahflashback.com từng hướng dẫn các bạn cách viết chữ lượn sóng và làm chữ tàng hình trên Photoshop, nếu muốn, các bạn có thể áp dụng cả hai cách này vào đoạn text cần tạo của mình để bức ảnh đẹp và phù hợp hơn.


Cách này có thể áp dụng mang đến mọi bức ảnh tuyệt mọi đoạn text mà các bạn đã thực hiện. Chỉ cần nhớ là bạn phải chọn đúng layer của chữ đó (nếu có nhiều lớp ảnh khác nhau).