Cách chèn chữ chìm trong word 2010

Hướng dẫn công việc tạo watermark (ảnh hoặc chữ được ấn mờ bên dưới nền văn bản) trong tài liệu Microsoft Word 2013.

Bạn đang xem: Cách chèn chữ chìm trong word 2010

Watermark là một hình ảnh hoặc cái chữ được in ấn mờ dưới nền văn bản. Fan ta thường dùng watermark nhằm chỉ trạng thái của một tư liệu (tài liệu túng bấn mật, bản nháp…) hoặc chèn biệu tượng công ty của một doanh nghiệp hay tổ chức.

Dưới đây là các bước để chèn watermark vào tư liệu Microsoft Word 2013:

Mở tư liệu mà bạn có nhu cầu chèn watermark, bấm vào tab (thẻ) “Design” trên thanh Ribbon.

*


Trong mục “Page Background” của tab “Design”, nhấn vào nút “Watermark”. có rất nhiều mẫu watermark khác nhau cho mình lựa chọn.

*


Dấu mờ sẽ tiến hành chèn bên dưới phần văn bản của tài liệu.

*

Nếu bạn muốn thôi chèn watermark hoặc tâm trạng của tư liệu đã nạm đổi, bạn có thể xóa watermark một biện pháp dễ dàng. Chỉ việc nhấn vào “Watermark” trong mục “Page Background” của tab “Design”, chọn “Remove Watermark”.


*

Bạn cũng rất có thể tạo ra các watermark thiết lập từ văn phiên bản hoặc hình ảnh. Để làm việc này, nhấn vào “Watermark” và lựa chọn “Custom Watermark”.

*


Hộp thoại “Printed Watermark” xuất hiện. Chúng ta có thể chèn vào watermark tất cả chữ hoặc hình ảnh. Để chèn chữ, chọn “Text watermark”.

Xem thêm: Game One Piece Đại Chiến 1

lựa chọn “Language” (ngôn ngữ), “Font” (phông chữ), “Size” (kích cỡ) cùng “Color” (màu sắc). Nhấn lựa chọn ô đằng trước “Semitransparent” nếu như muốn tạo hiệu ứng nửa trong suốt. Nhập văn bản vào hộp “Text”. Ở phần “Layout”, chọn “Diagonal” để chế tạo Watermark theo chiều chéo trên trang văn bản, hoặc chọn “Horizontal” để tạo thành watermark theo hướng ngang. Thừa nhận “OK”.

*

Để lấy ảnh làm watermark, nhận “Watermark” bên trên tab “Design”, lựa chọn “Custom Watermark”. Trên hộp thoại “Printed Watermark”, lựa chọn “Picture watermark” với nhấn “Select Picture”.

*


Bạn hoàn toàn có thể chèn ảnh từ một tệp tin trên thiết bị tính, lựa chọn clipart trường đoản cú Office.com, tìm kiếm hình hình ảnh trên Bing hoặc chọn ảnh lưu bên trên SkyDrive. Trong lấy ví dụ này, người ta tìm kiếm kiếm logo Windows bên trên Bing.

*

Chọn một hình ảnh từ các công dụng tìm kiếm, kế tiếp nhấn “Insert”.

*

Để chèn hình ảnh làm hình mờ sinh hoạt phía sau văn bản, ghi lại vào vỏ hộp trước “Washout”. Chúng ta cũng có thể xác định tỷ lệ ảnh hoặc để Word tự động chỉnh bằng cách chọn “Auto”. thừa nhận “OK” nhằm chèn watermark.

*

Hình hình ảnh sẽ được chèn bên dưới văn bản trong tài liệu.

*


Tính năng Watermark cũng có thể có trong Microsoft Word 2007 và 2010, nhưng ở vào tab “Page Layout” thay vày tab “Design” như sống Word 2013.