CÁCH CHÈN ẢNH VÀO POWERPOINT 2010

Power Point là pháp luật thuyết trình hiệu quả, cùng để tăng tính thuyết phục cũng giống như sức thu hút từ mọi Slide, hình hình ảnh là một phần không thể thiếu. Với power nguồn Point 2010, các bạn sẽ có thêm các công cụ cung cấp chèn, chỉnh sửa… hình ảnh rất thú vị. Hãy cùng khám phá những mẹo nhỏ này với nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách chèn ảnh vào powerpoint 2010


1. Chèn hình ảnh

Muốn tạo bài thuyết trình PowerPoint rực rỡ và thu hút fan hâm mộ thì bạn phải biến tấu những Slide thêm phần sống động bằng cách chèn thêm các hình hình ảnh minh họa trực quan lại vào. Với power nguồn Point 2010, bạn triển khai như sau:

Bước 1: Nhấp vào tab Insert, chọn biểu tượng Picture trong nhóm Images.

*

Bước 2: cửa sổ Insert Picture xuất hiện, chúng ta chọn hình mà mình thích chèn vào vào slide, rồi thừa nhận Insert để hoàn thành.

*

Bạn cũng có thể có thể đổi khác vị trí của hình hình ảnh bằng giải pháp kích loài chuột lên hình để nó xuất hiện mũi tên 4 chiều và khi đó bạn nhấn với giữ chuột rồi dịch chuyển hình tới nơi muốn đặt. Chúng ta có thể điều chỉnh size hình bằng phương pháp đưa con chuột vào những góc của hình chờ xuất hiện thêm mũi tên 2d rồi tăng giảm form size tùy ý.

*

2. Làm cho mờ hình nền

Bạn tất cả kho hình nền với không hề ít hình nền đẹp, bạn muốn chèn vào slide powerpoint của mình. Đối với hầu hết hình nền có phong cách thiết kế riêng đến powerpoint với những khoảng chừng trống cho bạn nhiều không khí để chèn hình ảnh, chèn chữ thì không tồn tại gì để nói. Nếu bạn có ảnh nền với rất nhiều chi tiết, bố cục tổng quan và màu sắc thì sao? cơ hội đó, chữ có khả năng sẽ bị mờ, nặng nề đọc và nhìn slide trông vô cùng rối mắt. Giải pháp chính là có tác dụng mờ ảnh nền đi. Có 2 phương pháp để bạn triển khai điều đó.

Cách 1:

– Chèn hình nền vào slide (theo trả lời trên), tiếp theo sau chọn tab Picture, lựa chọn Color.

*

– Trong hộp thoại Color, trên Recolor, chọn Washout.

*

Cách 2: chúng ta cũng có thể làm mờ hình ảnh nền bằng phương pháp sử dụng cảm giác Artistic Effects. Biện pháp làm như sau:

– sau khi đã chèn ảnh nền vào slide, lựa chọn tab Picture, lựa chọn Artistic Effects.

*

– Trong vỏ hộp thoại Artistic Effects, lựa chọn Blur.

*

– Click lựa chọn Artistic Effects lần nữa, lựa chọn Artistic Effects Options.

*

– Trong vỏ hộp thoại Artistic Effects Options, các bạn kéo điều chỉnh thông số Radius để tăng sút độ mờ cho ảnh nền. Nhấp chọn Close là xong.

*

3. Biến hóa hình nền Slide

Đôi khi áp dụng mãi hầu hết slide đơn điệu được tích vừa lòng sẵn vào PowerPoint cũng khiến cho bạn nhàm chán. Sao các bạn không thử biến hóa hình nền trong PowerPoint để số đông Slide trình chiếu trở lên lôi cuốn và say mê hơn. Đối với nguồn Point 2010 bạn thực hiện theo công việc sau:

Bước 1: Vào tab Design, nhìn qua bên góc bên trên phải khu vực Background, kích vào mũi tên phía dưới như hình:

*

Bước 2: cửa sổ Format Background xuất hiện, tiến hành tiến hành chèn nền game như công việc trong hình dưới:

*

Đầu tiên chọn tab Fill và click lựa chọn Picture or texture fill, tiếp sau nhấp vào File. Sau thời điểm nhấn File như làm việc hình trên, hành lang cửa số Insert Picture xuất hiện, bạn duyệt tìm hình ảnh muốn đặt có tác dụng background mang đến slide của bản thân rồi đúp chuột lên hình vừa ý, sau đó nhấn Apply to All và chọn Close nhằm kết thúc.

Xem thêm: Phim Quái Hiệp Nhất Chi Mai (Strange Hero Yi Zhi Mei) 2011, Quái Hiệp Nhất Chi Mai

*

4. Chế tạo ra album ảnh

PowerPoint 2010 không chỉ khiến cho bạn tạo những bài xích thuyết trình ấn tượng mà còn có tính năng tạo tập ảnh nữa. Bạn cũng có thể tạo album theo ý mình với những phông nền và chú thích mang đến từng bức ảnh. Hãy làm theo quá trình sau để tạo album hình ảnh cho riêng rẽ mình:

Bước 1: Mở ứng dụng PowerPoint 2010.

Bước 2: chọn thẻ Insert.

Bước 3: Kích vào Photo Album.

*

Bước 4: vỏ hộp thoại Photo Abum đã xuất hiện. Lựa chọn File/Disc.

*

Bước 5: Chọn đa số bức ảnh mà bạn muốn cho vào album. Chúng ta cũng có thể chọn những bức ảnh cùng lúc. Nếu bạn muốn xem trước ảnh bạn chỉ việc kích chuột vào hình ảnh đó. Thứ tự hình ảnh có thể được chỉnh bằng phương pháp kích vào ảnh và lựa chọn Move Up hoặc Move Down.

*

Bước 6: bạn cũng có thể chỉnh sửa khung ảnh bằng phương pháp chọn trong mục Frame Shape.

*

Bước 7: sau khi đã chọn xong, kích Create để tạo nên album.

Bước 8: Nếu bạn có nhu cầu thêm chú thích vào album. Hãy gõ vào phần tiêu đề phía bên trên bức ảnh. Bạn cũng có thể thêm hầu như ghi chú nhỏ bằng phương pháp chọn phần Click to showroom Notes.

Bước 9: Nếu bạn có nhu cầu chỉnh sửa bộ hình ảnh : hãy lựa chọn thẻ Insert rồi lựa chọn mũi tên ở dưới nút Photo Album. Kích vào Edit Photo Album.

*

Hộp thoại Edit Photo Album vẫn hiện ra. Bên dưới mục Picture, nên chọn lựa Captions below All pictures box. Lựa chọn Update. Chúng ta cũng có thể sửa tên từng bức ảnh.

*

Bước 10: Để lựa chọn theme mang lại album ảnh: nên chọn thẻ Design, làm việc mục Themes nên chọn lựa theme mà chúng ta muốn. Bạn cũng có thể tải thêm theme trên mạng.

*

Góc chia sẻ: Những tin tức hữu ích về ung thư lưỡi sau đây sẽ giúp đỡ bạn đã có được những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong câu hỏi phòng phòng và chữa bệnh bệnh: