Cách ẩn thanh công cụ win 10

     
Thanh taskbar là một trong những tính năng được tương đối nhiều người áp dụng trên các phiên bản máy tính. Trên thanh taskbar sẽ chứa những tùy chọn giúp cho bạn thực hiện các thao tác nhanh chóng hơn và điều chỉnh nó theo ý muốn của mình. Đặc biệt bạn còn có thể lựa lựa chọn tùy biến hóa ẩn-hiện taskbar để chế tạo thêm không gian cho sản phẩm công nghệ tính. Hãy thuộc theo dõi bài viết dưới đây để sở hữu cách ẩn thanh vẻ ngoài Win 10 nhé!
*

Cách ẩn thanh taskbar Win 10


Thanh taskbar là gì?

Thanh Taskbar hay còn được gọi là thanh tác vụ, là nơi chứa các biểu tượng của các chương trình cơ mà máy tính của chúng ta đang chạy, giúp bạn cũng có thể chuyển lật qua lại giữa các cửa sổ ứng dụng làm việc một các sớm nhất có thể . Thanh taskbar đã mở ra từ hầu hết phiên bản Windows XP. Nó tất cả dạng thanh ngang, được đặt ở phía dưới màn hình hiển thị Desktop với vị trí thứ nhất sẽ cất nút Start của Windows.

Bạn đang xem: Cách ẩn thanh công cụ win 10

Trên thanh công cụ tín đồ ta sẽ ghim những ứng dụng hay phần mềm thường xuyên áp dụng lên đó và trong khi nó sẽ hiển thị những chương trình đang hoạt động trên laptop của bạn.


*

Các tiện ích của thanh công cụ


Với những người hay thích mày mò các tính năng của những thiết bị tuyệt vời thì sẽ nắm vững được những tính năng của thanh công cụ này như: thay đổi vị trí của thanh giỏi ẩn hiện nay thanh tùy ý. Việc auto ẩn hiện thanh taskbar trên máy tính sẽ giúp bạn cũng có thể tùy biến chuyển mà nới dài thêm không gian cho màn hình máy tính.

Để gồm thể tùy chỉnh thiết lập các tùy phát triển thành ẩn hiện tự động trên thanh công cụ chúng ta hãy liên tiếp theo dõi sau đây để được phía dẫn chi tiết nhé!

Cách ẩn thanh hình thức Win 10

Để phía dẫn các bạn cách chỉnh thanh taskbar thì bài viết dưới phía trên sẽ thực hiện trên laptop Win 10 (phiên phiên bản đang được sử dụng thịnh hành nhất)

Bước 1: Đầu tiên trên màn hình máy tính chúng ta hãy đặt chuột vào khoanh vùng trống trên thanh Taskbar, sau đó click chuột phải và chọn “Taskbar settings”, còn đối với các phiên bạn dạng cũ hơn vẫn là “Properties”.


*

Hướng dẫn ẩn taskbar win 10


Bước 2: Khi hành lang cửa số mới được hiện nay lên chúng ta hãy tìm loại “Automatically hide the taskbar in desktop mode”, sau đó bạn hãy bật nó sang cơ chế “On”. Đối với phiên bạn dạng Win 10 cũ thì chúng ta chọn “Auto hide the Taskbar với nhấn “Ok”.


*

Cách hiện tại thanh taskbar trong win 10


Như vậy chỉ với 2 bước trên thì thanh Taskbar sẽ tự động hóa ẩn đi lúc bạn dịch rời con trỏ chuột xuống thanh lao lý thì thanh lại sẽ hiện lên.

Để hiện tại lại thanh Taskbar, các bạn cũng triển khai tương tự các bước trên và gửi mục “Automatically hide the taskbar in desktop mode” về chế độ “OFF” là được.

Các phương pháp chỉnh thanh taskbar trong Win 10 khác

Ngoài kỹ năng ẩn-hiện Taskbar thì chúng ta cũng có thể khám phá thử những tính năng cũng như tùy chỉnh cấu hình đa dạng khác của thanh điều khoản này lấy ví dụ như như: chỉnh vị trí, thu nhỏ thanh taskbar,…

Tùy chỉnh địa chỉ thanh công cụ

Thanh tác vụ thường xuyên được để mặc định ở phía dưới cùng màn hình, nhưng người dùng hoàn toàn hoàn toàn có thể điều chỉnh hoặc thay đổi sang bên trái, bên nên hay lên phía trên giao diện screen tùy ý với các thao tác rất là đơn giản. 

Bước 1: Đầu tiên trên thanh công cụ bạn cũng bấm chuột phải vào địa điểm trống và dịch rời đến mục “Taskbar Settings” trong danh sách.

Bước 2: khi giao diện mới chuyển sang, tại đây các bạn hãy kéo xuống dưới phần nội dung bạn sẽ thấy mục “TaskBar location on screen” cùng “Combine TaskBar buttons”.

Xem thêm: Sakura Thủ Lĩnh Thẻ Bài Tập 26, Xem Phim Sakura

TaskBar location on screen: Đây là chọn lựa vị trí thanh Taskbar với các vị trí đã tất cả trong danh sách.Combine TaskBar buttons: tại đây bạn có thể chỉnh ẩn-hiện thanh Taskbar hoặc gộp các folder hay để riêng ra từng folder.
*

Điều chỉnh địa chỉ thanh Taskbar thật đối chọi giản


Bước 3: Để kiểm soát và điều chỉnh vị trí của thanh Taskbar, trên mục “TaskBar location on screen” chúng ta hãy nhấn chọn để hiển thị danh sách những vị trí. Ở đấy sẽ sở hữu 4 vị trí đến thanh Taskbar gồm những: Bottom (mặc định), Left, Right, Top.

Nếu các bạn chọn “Top” thanh taskbar sẽ dịch chuyển lên trên màn hình, “Right” thì thanh se di chuyển sang bên bắt buộc màn hình, “Left” là sẽ sang bên trái màn hình. Còn nếu như bạn nhấn “Bottom” thì thanh sẽ dịch chuyển về địa điểm mặc định,

Cách thu gọn gàng icon trên thanh taskbar win 10

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cũng nhấn vào phải lên thanh chế độ và dịch chuyển vào mục “Taskbar Settings”.


*

Bạn rất có thể điều chỉnh làm thanh taskbar nhìn trong suốt win 10


Bước 2: sau đó bạn hãy kéo bé trỏ chuột xuống bên dưới và lựa chọn mục “Combine Taskbar Buttons”.

Bước 3: tiếp theo bạn nhấp vào tùy lựa chọn và chuyển đổi từ “Never” thành “Always, hide labels”.

Như vậy là bạn đã có thể thu gọn gàng icon trên thanh biện pháp rồi đấy. Ngoại trừ 2 thiết lập trên thì bạn cũng đều có thể đọc thêm các thiết lập khác như: làm nhìn trong suốt thanh taskbar win 10, làm mờ thanh taskbar win 10, thu nhỏ tuổi thanh taskbar win 10,...

Bài viết trên trên đây vừa chia sẻ các thông tin về thanh công cụ, cách ẩn thanh dụng cụ win 10 và các tùy chỉnh thiết lập khác nữa để các bạn cũng có thể áp dụng nó với thiết bị laptop của mình. Hy vọng nội dung bài viết trên trên đây đã hỗ trợ các thông tin bổ ích trong cuộc sống thường ngày hằng ngày đến bạn.