Cách add pattern trong photoshop

     

Sử dụng Pattern vào Adobe Photoshop là 1 kỹ thuật nhằm thêm các phần tử lặp lại vào một trong những vùng chọn hoặc layer. Ví dụ: áp dụng Pattern để thay đổi hoa văn trên số đông tấm vải vóc của một loại mặt hàng quần áo hoặc thêm chi tiết tinh tế vào hình ảnh.

Bạn đang xem: Cách add pattern trong photoshop

*


*

Nếu bạn thấy mình giải thích khái niệm hơi khó khăn hiểu, hãy xem thêm tiếp bài viết để biết phương pháp tạo và sử dụng Pattern đơn giản và dễ dàng nhất.

1. Pattern trong Photoshop là gì?

Nền nhà của doanh nghiệp có lát gạch men không? Nếu gồm hãy nhìn xuống đó sẽ thấy những lát gạch men xếp cạnh giáp nhau trên khắp nền nhà. Pattern cũng giống như như vậy:

Về cơ bản thì Pattern là một trong hình hình ảnh lát gạch dạng ô vuông. Khi áp dụng Pattern thì chúng ta cũng có thể tùy chỉnh size của nó và tăng / giảm số lượng ô vuông để vận dụng chúng lên một layer hoặc vùng chọn.

Bài viết này được đăng tại


Patterns giúp sản xuất các đối tượng người tiêu dùng phức tạp mà chúng ta cũng có thể thực hiện bằng cách sử nó như 1 hình hình ảnh lặp lại liên tục, cho nên vì vậy giúp máu kiệm không hề ít thời gian khi thiết kế.

Ví dụ: bạn có nhu cầu tô các chấm màu xanh lam vào trong 1 vùng chọn, bây giờ sử dụng Pattern để giúp bạn tiến hành điều này bởi một cú nhấp chuột. Chưa kể các chấm mà các bạn vẽ vào sẽ cách đều nhau “tăm tắp”.

Bạn rất có thể tạo Patterns cấu hình thiết lập của riêng bản thân từ ảnh, các nét vẽ hoặc sử dụng các Pattern có sẵn đi kèm với Photoshop. Ko kể ra bạn cũng có thể tải Pattern từ không ít thư viện không giống nhau trên internet miễn phí hoặc trả phí.

2. Bí quyết tạo Pattern Photoshop

Bước 1: Mở hình hình ảnh có sẵn hoặc thiết kế Pattern thủ công

Bạn có thể mở file hình ảnh hoặc tạo thành file bắt đầu trong Photoshop tiếp đến vẽ bất kỳ thứ gì mà bạn muốn tạo Pattern. Bạn cũng có thể xem bài hướng dẫn cách tạo Retro Text Effects để xem quá trình vẽ và tạo thành Pattern tinh vi hơn.

Riêng trong ví dụ dưới đây mình chỉ sản xuất Pattern từ một hình hình ảnh đơn giản.

Bước 2: quanh vùng chọn để tạo nên Pattern

Cách 1: Sử dụng một phần hình ảnh để sinh sản Pattern:

Bạn hãy áp dụng công gắng tạo vùng chọn ví như Rectangular Marquee tool tiếp nối khoanh một vùng ngẫu nhiên để chế tạo ra nó theo ý muốn.

Cách 2: sử dụng toàn bộ hình ảnh để làm cho Pattern: Không buộc phải tạo vùng chọn, tiến hành ngay bước cha để chế tạo ra Pattern.

Trong lấy ví dụ như này bạn muốn lấy toàn album ảnh để áp làm Pattern nên đang không tạo vùng lựa chọn nào cả.

Bước 3: tạo ra Pattern

Sau khi tiến hành sau bước hai, bạn chỉ câu hỏi chọn Edit -> Define Pattern rồi đặt tên và bấm OK để tạo nên và lưu lại Pattern.

Kết quả: Pattern mới sẽ xuất hiện ở dưới cùng trong bảng Patterns.

3. Phía dẫn sử dụng Pattern Photoshop

Cách 1: áp dụng Pattern bằng lệnh Fill

Fill là giữa những lệnh tất cả rất nhiều tác dụng và công ty yếu dùng để tô màu. Bạn có thể tạo một vùng lựa chọn trước để vận dụng lệnh này, còn nếu không chọn thì Fill sẽ ảnh hưởng tác động lên tổng thể hình ảnh:

1. Chọn Edit -> Fill hoặc bấm phím tắt Shift + F5.

2. đổi khác Contents là Pattern, kế tiếp trong mục Options bạn hãy chọn Pattern mong sử dụng trên tùy lựa chọn Custom Pattern.

Mục Blending chứa các tùy chọn thay đổi cách tô color của Fill, chúng ta cũng có thể test thử vài lần bằng cách đổi Mode và Opacity cùng xem nó biến đổi như nỗ lực nào:

3. Bấm chuột nút mũi tên xuống kề bên hình thu nhỏ của tùy chọn Custom Pattern để lựa chọn một mẫu khác, bạn có thể thấy Photoshop có sẵn cho họ khá các mẫu.

4. Sau khi thiết lập xong thì bạn hãy bấm nút OK hoặc Enter để vận dụng và thừa nhận kết quả:

Nếu từ bây giờ bạn nhìn vào bảng tinh chỉnh layer đang thấy chính xác là Fill đã tô màu, vẽ mẫu Pattern này lên Layer cho nên vì vậy rất khó khăn để chỉnh sửa nó, vì thế mình suy nghĩ đây không phải cách xuất sắc để áp dụng Pattern.

Cách 2: thực hiện Pattern bằng phương pháp thêm một layer điều chỉnh

Mình sẽ bắt đầu cách máy hai này cùng với một tệp tin trắng mới.

1. Vào bảng Layers, nhấp chuột biểu tượng Create new fill or adjustment layer.

2. Lựa chọn Pattern...

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Xem Danh Sách Follow Trên Facebook, Cách Xem Người Mình Đang Theo Dõi Trên Facebook

3. Trong hộp thoại Pattern Fill, bạn cũng có thể có thể bấm chuột mũi thương hiệu xổ xuống cùng chọn bất kỳ Pattern nào trong danh sách rồi bấm OK để áp dụng:

4. Hiệu quả như các bạn thấy thì toàn bộ layer được khóa lên bởi một layer adjustment (layer điều chỉnh) mang tên "Pattern Fill 1".

Lúc này chúng ta cũng có thể thay đổi Opacity, xóa hoặc ẩn layer Pattern này rất đơn giản dàng. Chính vì như thế đây là giữa những cách thực hiện Pattern vừa lòng lý.

Cách 3: Kéo thả từ bảng tinh chỉnh và điều khiển Patterns

Nếu chúng ta không thấy bảng này, hãy nhấn vào Window bên trên thanh menu và chọn Patterns.

Hãy bấm giữ loài chuột trái với kéo thả pattern bạn có nhu cầu sử dụng vào khu vực Canvas.

Kết quả:

Với biện pháp này thì Pattern cũng xuất hiện thêm dưới dạng một layer Adjustment tương tự phương thức thứ hai tôi vừa hướng dẫn, tiết kiệm thời gian và phù hợp để sử dụng.

Cách 4: Thêm hiệu ứng Pattern từ hộp thoại Layer Style

Mình cũng sẽ bước đầu cách thứ bốn này cùng với một file trắng mới.

1. Bấm vào phải vào hình thu nhỏ của layer và lựa chọn Blending Options...

2. Bấm chọn hiệu ứng Pattern Overlay ngơi nghỉ cột mặt trái.

3. Biến đổi các tùy lựa chọn Blend Mode, Opacity và chọn Pattern theo nhu cầu rồi bấm OK để áp dụng và đóng góp hộp thoại Layer Style.

4. Hiệu quả như bạn thấy thì Effect được thêm vào, bạn vẫn rất có thể chỉnh sửa những thuộc tính như Opacity, Size, v.v bằng phương pháp mở lại vỏ hộp thoại Layer Style ngẫu nhiên lúc nào, rất linh hoạt cùng dễ dàng. Chính vì như vậy đây cũng là một phương thức dùng Pattern trong Photoshop hết sức hiệu quả.

4. Phương pháp xuất Pattern dạng file *.PAT

Pattern đã lưu hoàn toàn có thể xuất thành file PAT để share lên internet hoặc gửi qua Mail, Facebook cho anh em cùng thực hiện rất đối chọi giản.

1. Vào bảng tinh chỉnh và điều khiển Patterns, bạn chỉ cần nhấn vào phải vào hình thu nhỏ dại của Pattern rồi chọn Export Selected Patterns...

* Mẹo: bạn cũng có thể chọn những Pattern cùng lúc bằng phương pháp bấm duy trì Ctrl trên bàn phím.

2. Chọn đường truyền tới nơi ao ước lưu Pattern, để tên cùng bấm Save để gìn giữ dưới dạng tệp tin *.PAT

5. Download Pattern Photoshop đẹp

Mình có tổng hợp một số trong những mẫu Pattern đẹp, liên tiếp được Designer sử dụng giành cho Photoshop tại đây, sở hữu về trọn vẹn miễn giá tiền nha các bạn.

Tải Pattern Photoshop trên đây

6. Giải pháp cài Pattern Photoshop download về trường đoản cú Internet

1. Mua về ví như là file *.zip hoặc *.rar thì các bạn hãy giải nén nó với phần mềm WinRAR.

2. Click lưu ban vào tệp tin PAT để cài đặt Pattern rất đơn giản.

3. Mở Photoshop và bảng Patterns để sử dụng mẫu bắt đầu này.

* giữ ý:

Nếu nghỉ ngơi dạng tệp tin hình ảnh như *.jpg hoặc *.png, hãy thực hiện nó để chế tạo ra Pattern theo cách bằng tay thủ công mình đã lí giải ở mục 2.

Bài viết lý giải Pattern vào Photoshop là gì? bí quyết tạo cùng hướng dẫn áp dụng tới đây là kết thúc. Bản thân tin rằng nếu khách hàng đọc kỹ bài viết này hoàn toàn có thể sử dụng những mẫu Pattern để khiến cho những tác phẩm hết sức vi diệu.

Trước khi rời đi, nếu như khách hàng thấy bài học kinh nghiệm này hữu dụng thì chớ quên chia sẻ nó nhé!