Những vụ cá mập tấn công, giết người kinh hoàng nhất thế giới

     

loài cá mập hung dữ mang tên khoa học Carcharodon carcharias hoàn toàn rất có thể tấn công con người khi chúng "lang thang" ngay sát bờ biển cả Trường Sa, Côn Đảo... để kiếm ăn.

Bạn đang xem: Những vụ cá mập tấn công, giết người kinh hoàng nhất thế giới


Cá mập ăn uống thịt người mở ra nhiều trên màn hình ảnh Hollywood, khiến chúng ta tưởng chừng nó chỗ nào xa xôi. Ít ai biết nó lại có một quanh vùng sinh sinh sống ở biển cả Việt Nam.

Theo Wikipedia, cá khủng trắng vĩ đại (Great white shark) có tên khoa học tập là Carcharodon carcharias, cũng được quen điện thoại tư vấn là cá mập trắng, hoặc tử vong trắng...

Sách đỏ việt nam gọi Carcharodon carcharias là "cá mập ăn uống thịt người", thuộc họ cá mập, bộ cá nhám chuột (Lamniformes). Chúng thường tới lui tại những vùng hải dương Trường Sa, Khánh Hòa, Bình Thuận, Côn Đảo, Quy Nhơn... Của Việt Nam.


*

Hình dáng không còn xa lạ của chủng loại cá to trắng khổng lồ.

Loài cá này còn có chiều lâu năm từ 2 - 6 m, bé lớn nhất rất có thể lên mang lại 8 m, nặng trung bình khoảng 3 tấn. Với phiên bản tính khôn xiết hung dữ, lượn lờ bơi lội nhanh nhẹn, Carcharodon carcharias thường xuyên săn bắt mồi và những động vật kích thước lớn.

Thậm chí, chúng còn tấn công cả con fan và có tác dụng đắm thuyền ghe nhỏ với cỗ hàm chắc chắn cùng rộng 50 mẫu răng nhọn, nhan sắc của mình.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Nghị Lực Trong Cuộc Sống Ý Tưởng, 89 Nghị Lực Cuộc Sống Ý Tưởng


*

Carcharodon carcharias rất có thể tấn công cả thuyền nhỏ.


Carcharodon carcharias thường ưa sống trên tầng nước bên trên của đại dương khơi vùng ôn đới cùng á nhiệt đới, có cả vùng đại dương nhiệt đới. Vị vậy ngoại trừ vùng biển kể trên của Việt Nam, chúng còn xuất hiện tại các vùng biển khơi thuộc Đại Tây Dương, bờ Đông cùng bờ Tây thái bình Dương.

Chuyên gia thống trị hồ sơ cá mập tiến công người trên toàn thế giới George Burgess, thuộc Đại học tập Florida (Mỹ), cho biết năm 2010, nước ta và Ai Cập ghi dấn số vụ cá mập tấn công người cao bất thường, 6 vụ trong một năm.

Con số này hoàn toàn rất có thể tăng do lý do khách quan liêu là nhiệt độ Trái đất nóng lên khiến loài bọn chúng trở nên ác loạn và liên tiếp vào bờ "trú ngụ".

Ngoài ra, một tại sao khác của tình trạng này được cho là do con người vận động trên đại dương ngày càng nhiều hơn, khiến khả năng bị cá khủng cũng tăng.

Cũng theo Sách đỏ Việt Nam, do ngư dân những vùng Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa với Bình Thuận bao gồm nghề săn bắt cá khủng ở biển khơi khơi, nên số lượng cá mập này nói riêng cùng loài cá mập nói chung ngày càng không nhiều đi.

Đó là nguyên nhân tại sao, mặc dù tấn công và có thể ăn giết thịt người, dẫu vậy Carcharodon carcharias nằm trong diện lưu ý tuyệt chủng, rất cần phải bảo vệ.

Sách đỏ đề xuất cách bảo vệ loài cá này như sau: "Giáo dục vào nhân dân bao gồm ý thức bảo vệ loài cá thi thoảng này, nếu bao gồm bắt được thì nên cần thả ngay trong lúc chúng còn sống."