Trảm vương gia

Tên chiếu làm việc Việt Nam: Trảm vương vãi GiaSố tập: 4 (45 phút/tập)Biên kịch: Kiều AnĐạo diễn: Hầu Bá UyDiễn viên chính:Dương quang đãng Hữu – vai Triệu vươngKhải Khải – vai Đường tè QuangTrương Du – vai Mai HươngTrương Ly Ly – vai lưu giữ Kim PhụngLý Hựu lân – vai Chu Đại Chiêu

***Review này thiên về phân tích và bình luận phim.

Bạn đang xem: Trảm vương gia

Tuy nhiên phần phim này có diễn biến khá đơn giản, dễ dàng đoán nên có spoil hay không cũng vậy xD ***

***

Nội dung

Triệu vương vãi gia phát hiện một người thiếu phụ xinh đẹp mắt trên phố, bèn sai tín đồ bắt đem lại phủ. Người đàn bà này là lưu lại Kim Phụng, bà xã của Đường Văn Huy, một thợ dệt có tiếng trong vùng. đơn vị họ Đường mất bạn thân, ráo riết đi tìm. Triệu vương bèn sai tín đồ giết không còn cả nhà, chỉ với lại cậu nhỏ bé Đường Tiểu quang quẻ (con trai lưu giữ Kim Phụng) và cô hầu gái Mai mùi hương sống sót. Nhị thiếu gia nhà họ Đường là Đường Văn Quảng (CL không nhớ vì sao lại không xuất hiện ở hiện nay trường lúc anh chị bị thảm sát) trên đường đến bao phủ Khai Phong kêu oan bị viên tướng bên dưới trướng của Triệu vương đánh thừa sinh sống thiếu chết, bị giấu vào một trong những thùng chở rau củ quả nhằm quan binh rước phi tang xác. Không ngờ, Bao Công trê tuyến phố đã bắt gặp, đưa Đường Văn Quảng về bao phủ để chữa trị trị, bên cạnh đó giam viên tướng cơ vào đại lao. Đường tiểu Quang thuộc Mai mùi hương (đóng mang trai để tránh lộ thân phận) dắt nhau chạy trốn khỏi sự tróc nã bắt của lính nhà Triệu vương…

***

Bình luận

Một phần phim nhạt nhòa, tình tiết quá nhàm cùng thiếu ý tưởng: vương quyền quý tộc cậy quyền cậy nỗ lực ức hiếp sát hại dân lành. Kịch bạn dạng cố tình thêm vài vị trí râu ria cho vừa 4 tập, tuy thế thừa thãi, không liên quan gì lắm mang đến tình tiết bao gồm của mạch truyện (theo ý kiến của bản thân mình thì nếu lọc lọc ra đầy đủ tình máu căn bản thì cả phần này chắc chắn chỉ gói gọn trong 2 tập phim).

Xem thêm: Đại Học Tài Chính Marketing Hà Nội Ở Đâu, Trường Đại Học Tài Chính

Con đường nhân thứ thiếu cá tính và màu sắc riêng, phe thiện phe ác quá ví dụ và nội trọng điểm nhân vật dụng không được đào sâu. Điển hình là nhân đồ vật Chu Đại Chiêu, tưởng rằng đã (và theo bản thân thì nên) là căn bản của vụ án, nhưng sau cuối mình lại bế tắc vì sự mở ra quá ngắn ngủi, sự bặt tăm một cách hụt hẫng của nhân đồ này khi bạn xem còn chưa kịp hiểuvà cảm thông sâu sắc với ông. Câu chuyện tình cảm giữa Triển Chiêu với Mai Hương, hay đúng hơn là tình cảm đơn phương của Mai Hương dành riêng cho Triển Chiêu – được gây ra hời hợt chẳng đâu vào đâu. Phiên bản thân nhân đồ Mai hương cũng ko được xây dựng có chiều sâu, khá yếu đuối và mờ nhạt, khóc nhiều và các lần thấy cô này khóc bản thân thấy hết sức mệt mỏi, như sẽ vừa khóc vừa làm duyên vậy. Với sắc đẹp quá bình thường như Trương Du thì chắc rằng đạo diễn đừng giao mang lại cô này những vai “mỹ nhân” như kĩ cô gái Bạch Như Mộng (Hồng hoa ký) hay cô hầu gái Mai Hương được nhận xét là “xinh đẹp mắt lắm”. Về phần nhân đồ vật Triệu vương, tín đồ xem thuận lợi bị thuyết phục rằng đó là một nhân trang bị phản diện độc ác, tuy nhiên do hình dạng của Dương quang quẻ Hữu vốn toát lên nét “phản diện” quá rõ ràng, chứ không hẳn nhờ diễn xuất. Biểu cảm của Dương quang quẻ Hữu nghèo nàn, trăm nghìn phân cảnh như một. Ở nhân thiết bị này hoàn toàn không choàng lên khí chất của bậc vương vãi gia, không tồn tại gì khiến người ta tưởng tượng ra một Triệu vương xuất sắc tài hoa như lời bát Vương Gia đề cập mà từ đầu đến cuối chỉ thấy toàn làm bậy.

Tóm lại, cốt truyện của phần phim chưa đến nỗi dở nhưng hanh khô và thiếu hụt bất ngờ, sự việc nan giải nhất chỉ là làm vắt nào Bao Công rất có thể dụ được Triệu vương mang đến công đường đậy Khai Phong để định tội nhưng mà thôi. đường nhân thiết bị không ấn tượng, diễn xuất không thuyết phục và những tình ngày tiết thừa thãi vô thưởng vô phạt làm phần phim tệ đi cực kỳ nhiều.

Rating: 4.5/10

***

Xem review các phần phim khác của series Bao Thanh Thiên 1993 tại đây

***