Bán mèo con giá rẻ

     

Mèo cảnh giá rẻ dưới 500k, Mèo cảnh giá rẻ dưới 1 triệu, Mèo cảnh giá sinh viên… có chất lượng như thế nào? Và các địa chỉ mua Mèo Cảnh Giá Rẻ phổ biến.

Bạn đang xem: Bán mèo con giá rẻ


Nội dung bài viết:

1. Mèo cảnh giá rẻ là gì?

2. Mua Mèo cảnh giá rẻ ở đâu?

3. Chất lượng của Mèo cảnh giá rẻ ra sao?

4. Có nên mua Mèo cảnh giá rẻ hay không?

5. Kinh nghiệm Mua mèo cảnh “xịn”

6. Các câu hỏi phổ biến về mua mèo cảnh


Để đáp ứng nhu cầu của Sen cần tìm các Hoàng thượng Mèo để “hầu hạ”, mèo cảnh không chỉ đa dạng về giống loại, màu lông, tính cách mà còn vô vàn mức giá khác nhau.

*
Mèo cảnh đa dạng về giống loại và mức giá

Bên cạnh mèo cảnh nhập khẩu với giá siêu cao thì không ít mèo cảnh giá rẻ, mèo cảnh giá rẻ dưới 500k, dưới 1 triệu, hay cụ thể hơn là mèo Anh lông ngắn, lông dài giá sinh viên, mèo anh lông ngắn giá dưới 1 triệu, mèo munchkin giá rẻ, mèo lai giá sinh viên… được rao bán.

Vậy thực tế mèo cảnh giá rẻ là như thế nào và chất lượng ra sao, cùng yeahflashback.com “giải mã” nhé.

*
Thực tế mèo cảnh giá rẻ là như thế nào?

1. Mèo cảnh giá rẻ là gì?

Mèo cảnh giá rẻ là cụm từ gọi chung cho các chú mèo cảnh được rao bán với mức giá rẻ hơn bình thường so với giá trị thực của bé mèo.

Vậy giá mèo cảnh bao nhiêu là rẻ?

Mèo cảnh có giá từ 1 triệu đồng trở xuống hoặc thậm chí là mèo cảnh dưới 500k được gọi là mèo cảnh giá rẻ.

*
Mèo cảnh giá rẻ có giá dưới 1 triệu đồng

Hiện nay, mèo cảnh giá rẻ được gọi phổ biến là mèo cảnh giá sinh viên, mèo cảnh giá yêu thương, mèo cảnh giá xx cá với x siêu nhỏ (1 cá – được ám chỉ là đơn vị tiền tương ứng với 1 triệu đồng hoặc 100.000 đồng tuỳ từng trường hợp).

2. Mua mèo cảnh giá rẻ ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy các nơi, địa chỉ rao bán mèo cảnh giá rẻ như:

– Mạng xã hội: phổ biến nhất là các nhóm facebook về mèo cảnh, thú cưng, trao đổi mua bán mèo cảnh, điển hình như: “Tặng mèo – Tặng chó miễn phí”, “Hội yêu chó & mèo cảnh Hà Nội/Sài Gòn”, “CLB cho tặng vía chó mèo”… chỉ một từ khoá tìm kiếm “mua mèo giá rẻ” bạn có thể tìm thấy vô vàn lựa chọn và… có giả có thật.

*
Có thể tìm mèo cảnh giá rẻ trên Facebook

– Từ các gia đình có nuôi mèo: mèo nhà nuôi sinh sản ra đàn mèo con và được đăng bán qua facebook cá nhân.

– Trại mèo nhỏ: đây là trường hợp các bé mèo con được sinh sản nhưng chủ nuôi không kiểm soát giống, mèo được phối giống tự do, có thể là lai giữa các giống mèo hoặc lai cận huyết.

*
Mèo cảnh giá rẻ do phối không kiểm soát

 3. Chất lượng của Mèo cảnh giá rẻ ra sao?

Mèo cảnh giá rẻ có thể do bạn may mắn mua được chú mèo đẹp, khoẻ mạnh với giá hời. Tuy nhiên, đây là trường hợp hiếm gặp và thường là người quen, bạn bè tặng lẫn nhau, cái giá 500k hay 1 triệu thường chỉ là “tiền vía” để chăm mèo khoẻ mạnh.

*
Mèo cảnh giá rẻ được người thân tặng

Còn lại, các trường hợp mèo cảnh giá rẻ, mèo cảnh giá rẻ dưới 500k, 1 triệu thường là:

– Mèo lai:

Với giá mèo cảnh là 1 triệu hay 500k, bạn chỉ có thể mua được các bé mèo lai giữa mèo ta và mèo Xiêm hoặc mèo Nga xanh, rất khó để mua được mèo Anh lông ngắn, mèo Anh lông dài lai hay mèo Munchkin giá rẻ.

*
Mèo Xiêm lai mèo ta

Và yeahflashback.com cũng khuyên bạn không nên mua mèo Anh lai mèo ta vì thực tế hai giống mèo này có đặc điểm ngoại hình, kích thước cơ thể không tương đồng nên mèo con có khả năng gặp các vấn đề sức khoẻ rất cao.

Và tất nhiên, khi mua mèo lai thì phần lớn bạn sẽ không tìm được các đặc điểm đáng yêu đặc trưng của mèo thuần chủng.

*
Mèo lai không còn nét đáng yêu của mèo thuần chủng

– Mèo bị ốm, bệnh:

Người bán thường sử dụng 1 số loại thuốc để giúp mèo khỏe trong thời gian ngắn để thời gian đầu bạn mua về bé mèo vẫn sẽ khỏe mạnh, nhanh nhẹn, tuy nhiên sau một thời gian thuốc hết tác dụng thì mèo sẽ phát bệnh.

Hoặc trường hợp khác là những bé mèo đang được nuôi nhưng lại mắc bệnh và chủ lại không muốn tiếp tục nuôi, không muốn tốn công chăm sóc và tiền chữa bệnh chính vì thế đã rao bán với các lý do phổ biến như “không có thời gian nuôi”, “chuyển nhà không mang theo được”, “bố mẹ không cho nuôi”…

*
Mèo cảnh giá rẻ do bị ốm, bệnh

– Nguy cơ bị lừa rất cao:

Thường gặp nhất là trường hợp người bán sẽ yêu cầu bạn cọc từ 200-400k rồi thanh toán nốt sau khi nhận mèo, tuy nhiên khi chuyển khoản xong sẽ không thấy mèo đâu và liên hệ lại người bán thì không được.

Xem thêm: Hot Nhất Xứ Hàn Sáng Nay: Phát Ngôn Cũ Của Tài Tử Kim Soo Hyun Chứng Minh Seo Ye Ji Thực Sự Có Khả Năng Điều Khiển Đàn Ông?

4. Có nên mua Mèo cảnh giá rẻ hay không?

Mua mèo cảnh giá rẻ không hẳn là xấu. Bạn cũng có thể may mắn gặp được người chủ nuôi tốt vừa bán vừa tặng chỉ cần bạn yêu thương, sẵn sàng chăm sóc cho các bé mèo là được.

Tuy nhiên, đáng buồn là phần lớn mèo cảnh giá rẻ thường nằm ở các trường hợp còn lại.

Khi nuôi mèo cảnh, chưa nói đến yếu tố ngoại hình đẹp xấu, thuần chủng hay lai thì bé mèo khoẻ mạnh, nhanh nhẹn là điều quan trọng nhất.

*
Cẩn thận với lời rao mèo cảnh giá rẻ

Nhưng trong trường hợp bạn mua phải những bé mèo cảnh giá rẻ bị ốm, bệnh, vừa phải tốn nhiều tiền gấp vài lần so với tiền mua mèo để chữa bệnh thì thật sự rất tiếc. Hoặc trường hợp xấu nhất là bé mèo không qua khỏi sẽ là một “tổn thương” rất lớn đối với những người yêu mèo.

Chính vì thế, đừng bao giờ vội tin những lời ra “mèo cảnh giá rẻ”, “mèo đẹp giá rẻ”, “mèo cảnh giá sinh viên”… hãy cẩn thận xem xét các yếu tố về bé mèo và người bán để đảm bảo mình không “đặt niềm tin sai chỗ” nhé.

*
Xem xét thật kỹ khi mua mèo cảnh giá rẻ

Ngoài ra, hãy tìm hiểu các kinh nghiệm yeahflashback.com chia sẻ bên dưới để giúp các Sen chọn được bé mèo đáng yêu, khoẻ mạnh và phù hợp với điều kiện.

5. Kinh nghiệm Mua mèo cảnh “xịn”

Khi chọn mua mèo cảnh, các Sen cần quan tâm và xem xét kỹ các yếu tố liên quan đến sức khoẻ, ngoại hình của bé mèo và độ uy tín của người bán (cửa hàng thú cưng, trại nhân giống…)

Các yếu tố liên quan đến sức khoẻ, ngoại hình của bé mèo:

– Tuổi của mèo cảnh và tình trạng sức khoẻ của mèo:

Chỉ nên mua mèo được ít nhất 2 tháng tuổi, đã cai sữa, đã có thể ăn được thức ăn và đã được tiêm phòng 2 mũi vắc-xin. Đây là thời điểm đảm bảo mèo khoẻ mạnh, chịu đựng và dễ thích nghi được khi phải vận chuyển xa và thay đổi môi trường sống.

*
Mua mèo cảnh từ 2 tháng tuổi

Một số đặc điểm ngoại hình có thể phản ánh sức khỏe của bé mèo mà bạn cần quan tâm khi chọn mua mèo cảnh là: Mắt sáng, không có dịch tiết, tai sạch, không có rận tai hoặc các vệt hay bã màu đen, lông bóng, mượt, trên da không có ve rận, bọ chét hay vảy gàu hoặc nấm, phần lông quanh hậu môn khô ráo (tức là mèo ko bị bệnh tiêu chảy).

– Tính cách của bé mèo:

Kiểm tra tính cách mèo xem có ưa người, dễ chịu và thích được vuốt ve hay không. Nên chọn mèo nhanh nhẹn và có khả năng phản ứng nhanh. Đặt mèo xuống sàn để xem phản ứng của mèo khi gặp người lạ, có hoảng hốt hay sợ hãi không.

Bạn có thể cho mèo một trái bóng nhỏ để xem mèo có nhanh chóng thích nghi hay không. Bế mèo lên tay xem mèo có khè hay cắn bạn không, bạn nên chọn chú mèo dễ chịu mà bạn có cảm tình.

*
Xem xét tính cách của mèo trước khi mua

Các yếu tố liên quan đến người bán:

– Mua mèo có giấy tờ:

Giấy tờ cần thiết khi mua mèo cảnh có thể là giấy chứng nhận thuần chủng, nguồn gốc, gia phả được cấp bởi các tổ chức, hiệp hội mèo cảnh uy tín như TICA hoặc WCF. Trong trường hợp, mèo không có giấy chứng nhận của các tổ chức này thì cần giấy chứng nhận (hợp đồng) từ người bán, cửa hàng thú cưng về độ thuần chủng và bảo hành thuần chủng.

*
Chọn địa chỉ mua mèo cảnh uy tín

– Chế độ bảo hành khi mua mèo cảnh:

Khi mua mèo cảnh bạn nên yêu cầu bảo hành từ người bán về các bệnh nguy hiểm đến tính mạng của mèo như Parvo, Care… vì có trường hợp mèo đã nhiễm bệnh trước khi mua và phát bệnh thậm chí là mất mạng khi bạn mua về.

– Trại nuôi hay Petshop:

Có an toàn và sạch sẽ không, các bé mèo khác như thế nào cũng là yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn một địa chỉ uy tín để mua mèo cảnh.

*
Mua mèo cảnh ở yeahflashback.com

yeahflashback.com với thông điệp “Muốn Vui thử nuôi Pet” luôn mong muốn gửi đến khách hàng những chú mèo cảnh không chỉ đáng yêu, xinh xắn mà còn cam kết 100% về chất lượng sức khoẻ cùng chế độ bảo hành, hỗ trợ chăm sóc trọn đời.

Liên hệ để yeahflashback.com tư vấn cho bạn chọn mèo cảnh phù hợp với nhu cầu và ngân sách nhé.