App điều khiển máy tính từ xa

     

Ngày nay, vấn đề tận dụng hoàn hảo và tuyệt vời nhất các phần mềm, ứng dụng điều khiển máy vi tính từ xa bằng điện thoại thông minh đã trở phải rất thông dụng và nhiều dạng. Cùng yeahflashback.com tìm hiểu top 7 phần mềm điều khiển máy vi tính từ xa bằng điện thoại ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: App điều khiển máy tính từ xa


Việc điều khiển máy tính từ xa bởi điện thoại tưởng chừng là điều khó triển khai từ vài ba năm trước. Nhưng hiện thời đã dễ dàng hơn khôn xiết nhiều. Chúng ta có thể sử dụng màn hình, mở tệp nhằm gửi tài liệu hay thao tác với những ứng dụng trên máy tính xách tay qua điện thoại cảm ứng của mình, mặc dù không nhanh và khá khó thao tác làm việc nhưng để xử trí gấp một vụ việc nào đó thì hết sức ổn. Vậy hãy cùng yeahflashback.com tò mò cách điều khiển và tinh chỉnh từ xa máy vi tính bằng điện thoại ngay trong phần tiếp theo đây.


Phần mượt điều khiển máy vi tính từ xa bởi điện thoại

App điều khiển máy vi tính từ xa bên trên Android

KiwiMote

KiwiMote được coi là một một trong những ứng dụng được xếp hạng cao nhất trong shop CH Play có thể chấp nhận được bạn điều khiển và tinh chỉnh máy tính của chính bản thân mình bằng điện thoại cảm ứng Android qua WiFi. Quanh đó ra, ứng dụng máy chủ rất có thể sử dụng và điều khiển xe trên hệ điều hành quản lý Windows, Mac cùng Linux.

KiwiMote phải yêu mong thiết bị di động cầm tay và PC của người sử dụng phải được kết nối với một bộ định đường hoặc WiFi. Ứng dụng điều khiển từ xa bên trên PC này, hỗ trợ các tính năng cần thiết như bàn phím, loài chuột và gamepad giúp hoạt động hiệu trái và cấp tốc chóng, sở hữu lại chất lượng cao.

TeamViewer

Khi thực hiện Teamviewer, chúng ta cũng có thể sử dụng điện thoại trong phòng Android để điều khiển máy tính chạy trên hệ quản lý và điều hành Windows, Linux cùng macOS. Không chỉ là vậy, chúng ta thậm chí hoàn toàn có thể điều khiển tự xa các thiết bị android hoặc thiết bị cầm tay Windows 10 khác.

Như các bạn đã biết, TeamViewer là một ứng dụng tinh chỉnh từ xa thịnh hành trong cộng đồng, được người dùng ưa thích và là ưu tiên mặt hàng đầu. Vị vậy, chúng ta cũng có thể điều khiển thiết bị tính của mình và share màn hình khắp gần như nơi bên trên toàn nuốm giới.

*

PC Remote

PC Remote có sẵn một sever FTP, được gọi là “Data cable”. Sử dụng sever này, bạn cũng có thể truy cập các files trên điện thoại, máy vi tính của mình. Bạn có thể xem toàn bộ các ổ đĩa cùng tệp vào PC của chính bản thân mình và mở bất kỳ nội dung nào từ thiết bị game android của bạn.


App điều khiển máy tính xách tay từ xa trên điện thoại thông minh iOS với Android

Unified Remote

Unified Remote đã có mặt trong các siêu thị ứng dụng từ rất nhiều năm về trước. Nó là trong những ứng dụng đáng dùng làm điều khiển PC của chúng ta từ thiết bị di động cầm tay từ xa. Ứng dụng này thực hiện Bluetooth hoặc WiFi để tinh chỉnh máy tính của công ty từ xa và được thiết lập sẵn mang lại hơn 90 chương trình.

Unified Remote cung cấp tính năng Wake-on-LAN mà bạn có thể sử dụng để bật máy tính của chính mình từ chính sách Sleep tự xa. Ứng dụng có không ít tính năng có ích khác như: trình làm chủ tệp, phản chiếu màn hình, điều khiển trình phát đa phương tiện,…

Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop được sáng chế bởi Google, vận dụng sẽ có thể chấp nhận được bạn xem với điều khiển laptop từ xa bằng smartphone của bạn. Điều cần thiết để sử dụng là bạn cần phải có tài khoản Google nhằm sử dụng những tính năng share từ xa.

Chrome Remote Desktop cho phép chia sẻ màn hình trực tiếp, rất nhanh nhạy. Giao diện bắt mắt với thừa trình cấu hình thiết lập thao tác đối chọi giản, dễ dàng.

Microsoft Remote Desktop

Fan cứng của Windows vẫn cảm thấy rất gần gũi với Microsoft Remote Desktop – giải pháp số 1 để điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại. Mặc dù, nó chỉ liên kết với những máy chạy hệ quản lý Windows (đôi khi là những phiên bạn dạng “Professional” của Windows). Nhưng, hiện nay, nó đã bao gồm trên những thiết bị Android, quả táo và những nền tảng khác.

Virtual Network Client (VNC)

Virtual Network Client (viết tắt là VNC) từ lâu đã trở thành cách thức yêu thích của những kỹ sư và tín đồ dùng chuyên nghiệp hóa để điều khiển laptop từ xa bằng điện thoại. VNC rất linh thiêng hoạt trong việc điều khiển và tinh chỉnh màn hình, kĩ năng tắt màn hình giúp đỡ bạn chủ rượu cồn hơn khi không quan trọng hoặc tiết kiệm dữ liệu. Việc copy/paste giữa điện thoại cảm ứng thông minh và trang bị tính cũng trở thành dễ dàng và nhanh gọn.

Bật có thể chấp nhận được truy cập từ bỏ xa trên lắp thêm tính

Để tróc nã cập máy vi tính từ xa, trước hết nó nên được tùy chỉnh đúng cách. Ấn lựa chọn Settings > System > Remote Desktop trên vật dụng tính bạn có nhu cầu truy cập và bảo vệ Enable Remote Desktop đã được bật.

Theo khoác định, cả nhì tùy lựa chọn Keep your PC awake for connections when it is plugged in cùng Make my PC discoverable on private networks khổng lồ enable automatic connection from a remote device đều có thể đã được nhảy và kích hoạt. Để xem hoặc sửa đổi 1 trong hai tùy chọn, hãy nhấp vào Show settings, nhưng bạn cũng thể bật cả hai tùy chọn cùng 1 thời điểm.

Nhấp vào links Advanced settings và chọn Configure Network cấp độ Authentication để kiểm soát chúng. Tuấn kiệt này giúp bảo mật thông tin được nâng cao hơn cho tất cả những người dùng.

Xem thêm: Người Tình Ánh Trăng - Xem Phim Tập 4 Vietsub

Nếu bạn đang liên kết với máy tính xách tay trên cùng một mạng ở nhà hoặc tại cơ quan trải qua VPN hoặc những thiết bị khác, hãy bỏ lỡ External connections.

Nếu bạn muốn cấp quyền truy vấn từ xa cho một thông tin tài khoản khác, hãy nhấp vào liên kết Select users that can remotely access this PC này ở bên dưới cùng. Ấn Add và nhập tài khoản mà bạn có nhu cầu sử dụng.

Cách điều khiển laptop từ xa bằng điện thoại cảm ứng thông minh iPhone

Để điều khiển laptop xa bằng apple iphone của bạn, hãy download xuống và thiết lập ứng dụng Remote Desktop từ app Store của táo bị cắn dở và có tác dụng theo quá trình sau:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng, nhấp vào + ở góc cạnh trên bên nên và lựa chọn Add PC.

Bước 2: Nhập tên máy tính xách tay hoặc địa chỉ IP làm việc PC Name. Nhập thương hiệu tài khoản bạn có nhu cầu sử dụng vào trường User Account hoặc có thể đổi thành “Ask When Required” nếu như bạn muốn. Nhập thương hiệu trong Friendly Name để thuận tiện hơn.

Trong phần Gateway, bạn chỉ việc bật và tùy chỉnh cấu hình tùy chọn mang đến Gateway giả dụ tổ chức của bạn sử dụng Remote Desktop Gateway để bảo mật.

Bước 3: Ở phần Device & Audio Redirection, chúng ta có thể bật ngẫu nhiên tính năng nào trên trang bị mà bạn có nhu cầu sử dụng trong những lúc kết nối từ bỏ xa. Khi quá trình hoàn tất, nhận Save để lưu lại lại thiết lập đặt.

Sau đó, bạn sẽ điều khiển laptop từ xa bởi điện thoại. Giờ đây, bạn có thể mở vận dụng và cửa sổ, cai quản màn ảnh trên nền và làm mọi thứ bạn cần làm như đang ngồi trước màn hình máy tính. Để đóng tất cả, bấm vào nút X vào hình thu nhỏ của liên kết từ xa nhằm ngắt kết nối. Trường hợp không, hãy nhấn Disconnect All PCs nhằm kết thúc.

Cách điều khiển máy tính xách tay từ xa bằng điện thoại Android

Remote Desktop cho Android chuyển động giống như bản iOS, trong quá trình tùy chỉnh cấu hình hơi khác một chút. Hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: setup ứng dụng trường đoản cú Google Play. Sau thời điểm mở ứng dụng, hãy dìm vào biểu tượng + và lựa chọn Add PC.

Bước 2: Nếu máy tính xách tay bạn cần truy vấn được phân phát hiện, tên của chính nó sẽ hiện trên màn hình. Nếu không tìm thấy, hãy bấm vào Add Manually để tra cứu thủ công.

Bước 3: Nhập tên máy tính xách tay hoặc địa chỉ cửa hàng IP. Đối cùng với User name, nên lựa chọn Enter every time, sau đó giữ nguyên hoặc nhận Add user account cùng nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn. Lựa chọn Show additional options, tiếp đến nhập tên nếu như khách hàng muốn.

Bước 4: ở đầu cuối ấn Save.

Từ đó, bạn cũng có thể nhấn Start New để bắt đầu, vào Home nhằm trở về màn hình hiển thị chủ của ứng dụng. Nhấn chọn Mouse Pointer để hiển thị bé trỏ chuột. Nếu như khách hàng không truy vấn nữa, hãy nhấp vào X trong hành lang cửa số hình thu nhỏ tuổi của máy tính xách tay để ngắt kết nối điều khiển và tinh chỉnh từ xa.

Qua bài viết trên, các bạn có thấy việc điều khiển laptop từ xa bằng smartphone có tiện lợi thực hiện giỏi không? yeahflashback.com đang tổng phù hợp 7 ứng dụng, phần mềm được cho phép điều khiển tuyệt mở máy tính từ xa bằng điện thoại.

Không chỉ vậy, ứng dụng điều khiển tưởng chừng như có thể biến chiếc smartphone của các bạn thành con chuột và bàn phím. Vì chưng vậy, chúng ta cũng có thể chọn ngẫu nhiên phần mượt điều khiển máy vi tính từ xa bằng điện thoại cảm ứng thông minh nào tùy thuộc vào nhu yếu sử dụng của bạn.

Hy vọng bài viết trên sẽ đem về nhiều tin tức thú vị mang lại bạn. Hãy like và nói qua để ủng hộ yeahflashback.com tiếp tục phát triển và luôn luôn luôn gồm nhiều bài viết hay không chỉ có vậy nhé.