5 vị hoàng hậu đẹp nhất

     
Mỹ nhân trong các triều đại Trung Hoa luôn luôn nhận được sự quan tiền tâm của không ít người. China cổ đại gồm năm vị cung phi được phong là “sắc hậu”, nức tiếng dễ thương trong dân gian.
Người thứ nhất được nói đến, xếp hàng sản phẩm công nghệ 5 trong list này là Minh Hy Tông hiền thê Trương Yên, thường điện thoại tư vấn là Ý An hoàng hậu.

Bạn đang xem: 5 vị hoàng hậu đẹp nhất

Sử sách ghi lại, Ý An hiền thê có dung mạo đoan trang, khía cạnh như tình nhân Tát, đôi mắt như sóng nước hồ nước thu, miêng như hoa, mũi dọc dừa, răng phần lớn tăm tắp.

Không chỉ có dung nhan hơn người, bà xã Ý An còn được ví như bậc “mẫu nghi thiên hạ”.

Trước mặt Hy Tông Hoàng đế, bà ít nhiều lần vun mặt gian thần khiến bọn chúng cực kì căm hận. Trước khi qua đời, Minh bốn Tông Chu bởi vì Hiệu hoàng đế đã nhan sắc phong bà là Ý An hoàng hậu.


*

Đứng thứ bốn trong list này là vk của Tùy Dạng Đế Dương Quảng, hiền thê Tiêu Thị.

Hoàng hậu Tiêu Thị là đàn bà của Lương Minh Đế nam Triều, vừa chào đời đã là tuyệt vắt giai nhân, phương diện như hoa mẫu mã đơn, mắt phủ lánh, dáng người mềm mịn như liễu, phong thái quyến rũ hơn người.

Trong lịch sử dân tộc Trung Quốc, phần lớn người thiếu phụ có khả năng biến hóa triều chính như hoàng hậu Tiêu Thị ko nhiều.

Sử sách ghi lại, những lần hoàng đế Dương Quảng xuống vùng dưới Giang Nam, cung phi Tiêu Thị gần như đi cùng. Không đủ can đảm trực tiếp chỉ ra sự đấm đá bạo lực của hoàng đế, hậu phi viết “Thuật chí phú” khuyên nhủ can vua một biện pháp khéo léo.

Sau lúc Dương Quảng hoàng đế bị gần cạnh hại trên Giang Đô, bà đượcLý cụ Dân– Đường Thái Tông hỗ trợ cho ẩn trốn.

Trinh cửa hàng năm vật dụng 4, Lý nỗ lực Dân đón bà về cung, bà sống 15 năm trong cung bên dưới thời Lý vắt Dân. Sau thời điểm bà mất, Lý cụ Dân phong bà là Dạng Mẫn hoàng hậu, an tang ở phần mộ của Tùy Dạng hoàng đế.


Hoàng hậu thứ 3 được nhắc tới là Bắc Kiều Văn Tuyên Đế thê thiếp Lý Tổ Nga. Vào “Bắc Kiều thư Văn Tuyên Lý hậu truyền” biểu đạt Lý Tổ Nga hiền thê là bạn tài, sắc đẹp vẹn toàn.

Sau lúc Cao Dương lên ngôi đang lập Lý Tổ Nga làm cho hoàng hậu. Văn Tuyên Đế khét tiếng bạo ngược, điên loạn và thất thường, tiếp tục ngược đãi, giết hại những phi tần, nhưng luôn luôn dành sự tôn trọng đối với Lý hoàng hậu.

Hồng nhan bạc bẽo phận, về sau Lý hoàng hậu đi tu, sinh sống một cuộc đời đơn độc nơi miếu miếu.

Vị hoàng hậu đứng ở chỗ thứ 2 là Ngụy Văn Đế bà xã Chân Thị. Sử sách ghi lại, Ngụy Chân Hậu là tín đồ thông minh, xinh đẹp cực kỳ được sủng ái.

Xem thêm:

Chân Thị hoàng hậu khét tiếng với thần thoại cổ xưa làm say lòng Tào cởi và 2 nam nhi là Tào Phi cùng Tào Thực. Cuối cùng bà lấy Tào Phi tức Ngụy Văn Đế.

Vị hoàng hậu sở hữu vị trí số 1 là vị bà xã của thời Xuân Thu: Hạ Cơ. Phái nữ Hạ Cơ được diễn đạt đẹp sắc đẹp nước mùi hương trời, dánh hình mảnh khảnh như liễu, nhưng còn lừng danh hơn vì chưng câu chăm 3 lần làm Vương hậu, 7 lần làm cho Phu nhân.

Tương truyền Hạ Cơ tiếp liền thuật “lấy dương ngã âm” bắt buộc dù sẽ ngoại tứ tuần vẫn đẹp như thiếu hụt nữ, khiến cho các bậc đế quân nghiêng ngả.


Những vị vợ "tai tiếng"

Gian thông đối với tất cả hòa thượng để vừa lòng ham muốn

Thậm chí, để thỏa mãn dục vọng, hồ nước thị còn gian díu với tất cả hòa thượng.

Sau lúc Vũ Thành Đế qua đời, quan hệ của Hồ cung phi với Hòa Sỹ Khai càng trở phải công khai, không coi ai ra gì. Mặc dù nhiên, vì chưng bị nhiều người dân ghen ghét đề xuất không thọ sau đó, Hòa Sỹ Khai bị ám sát.

Không chống chịu nổi cảnh giường đối kháng gối chiếc, hồ nước thị liên tiếp có dục tình bất chính với hòa thượng Vân Hiến sinh sống ngôi miếu mà bà tốt lui đến. Thậm chí, bà còn lấy cớ giảng kinh để đón Vân Hiến vào cung hầu hạ chuyện chăn gối. Chuyện này trong ngoại trừ đều biết chỉ có Cao Vỹ là không giỏi biết gì.


*

Mọi chuyện chỉ bị Cao Vỹ phát hiện lúc ông vào cung Thái hậu thỉnh an và bắt gặp hai vị sư ni xinh đẹp. Gian dâm nổi lên, Cao Vỹ ngay lập tức triệu hai vị sư ni vào cung để hầu hạ mà lại tới thời điểm lâm hạnh, Cao Vỹ mới sững sờ phát hiện nhì vị ni cô này thực ra là hòa thượng, giả trang vào cung để hầu hạ hồ thị.

Tức giận, Cao Vỹ hạ lệnh tra xét lai định kỳ của hai ni cô giả cùng phát hiện ra hòa thượng Vân Hiến. Sau đó, Cao Vỹ sai khiến chém đầu Vân Hiến với hai đệ tử, bên cạnh đó bắt hồ nước thị chuyển vào Bắc cung giam lỏng, ra lệnh bạn hầu không được phép lui đến. Bên cạnh đó, những kẻ từng gian díu với hồ nước thị phần đa bị Cao Vỹ giết không tha.

Năm 577, Bắc Tề bị Bắc Chu tiêu diệt, Cao thị hoàng gia bị thanh trừ. Phái nam đều bị làm thịt sạch, nữ giới trừ một trong những người được ban cho đại thần Bắc Chu thì số sót lại đều đề nghị tự mưu sinh, trong số ấy có hồ thị (lúc này đã bên cạnh 40) và phi tần thứ bố của Cao Vỹ là Mục Hoàng Hoa (mới ko kể 20).

Dù vẫn ở tuổi tứ tuần, chuyện chăn gối của hồ thị vẫn chưa “hạ nhiệt”. Bởi vì vậy, nhằm vừa kiếm tiền mưu sinh vừa được vừa lòng dục vọng, hồ thị cùng Mục hậu phi đã mở kỹ viện, biến đổi kỹ cô gái chốn lầu xanh.

Sở hữu sắc trời ban lại có danh Thái hậu, hiền thê nên kỹ viện của hai tín đồ khi vừa mới xuất hiện đã lan truyền khắp cả nước và hối hả trở thành nơi dừng chân của chốn ăn chơi. Nhờ đó mà việc làm ăn của mẹ chồng nàng dâu hết sức phát đạt. Dần dần dà, hồ nước Thái hậu càng cảm giác vô thuộc hứng thú với các bước này.

Thậm chí, còn tồn tại giai thoại ghi hồ nước Thái hậu từng nói với Mục thê thiếp rằng: “Vi hậu bất như vi xương cánh lạc thú”, tức là làm vợ không sướng bằng làm kỹ nữ. Bởi lẽ vì trong hoàng cung rộng lớn có trăm nghìn giai nhân nhưng chỉ phục dịch một Hoàng đế, còn bà bấy giờ lại mong muốn có cả một đám nam giới nhân cầm cố nhau hầu hạ, chiều chuộng.

Năm 600, sau 10 năm làm cho kỹ nữ, hồ thị chết vì căn bệnh ở trường An. Cho dù đã từ trần nhưng tiếng xấu của bà vẫn lưu truyền đến hàng chục ngàn năm sau, vị đường đường là 1 trong những Hoàng hậu, Hoàng thái hậu lại từ nguyện vươn lên là gái thanh lâu để thỏa mãn dục vọng của bản thân.