16 bài tập excel có đáp án

     

Trong nội dung bài viết này, yeahflashback.com giữ hộ đến chúng ta bộ 52 đề thi, bài tập Excel tất cả đáp ánvề những hàm Excel quan tiền trọng, giúp cho bạn tự học tập với kiểm tra khả năng Excel của mình. Để sở hữu tài liệu đề thi với bài tập Excel, bạn vui miệng click links tải trên cuối bài xích nhé. Bài viết cũng sẽ hỗ trợ thêm cho chúng ta các bài tập Excel về những hàm quan trọng như VLOOKUP, HLOOKUP tốt hàm IF ...

Bạn đang xem: 16 bài tập excel có đáp án

Đăng cam kết ngay khoá học tuyệt đỉnh Excel - biến bậc thầy Excel trong 16 giờ

Cùng làm bài bác tập Excel có giải mã sau đây, học tập cách áp dụng thành nhuần nhuyễn hàm Excel đặc biệt như nhì hàm VLOOKUP, hàm HLOOKUP, áp dụng hàm IF hiệu quả đúng chuẩn cho các bảng thống kê phức tạp.

Phân biệt 2 hàm Excel: hàm VLOOKUP và hàm HLOOKUP bằng bài xích tập Excel

Cú pháp của nhì hàm Excel này như sau:Hàm VLOOKUP:

=Vlookup(Lookup_value,Table_array,Col_index_num,)

Hàm HLOOKUP

= Hlookup(Lookup_Value, Table_array, Row_index_num, )

Như chúng ta thấy, hai hàm Excel này khá giống như nhau, chỉ không giống ở thương hiệu hàm và tham số index_num. Để riêng biệt được rõ hơn và dễ hiểu hơn, hãy cùng cả nhà xem các bài tập Excel liên quan tới 2 hàm này nhé!

Bài tập Excel có đáp án về hàm VLOOKUP với HLOOKUP

Để hiểu rõ hơn sự khác biệt trong chức năng tìm kiếm của hai hàm Excel này, họ sẽ cùng thực hành thực tế ngay cùng với bài tập Excel ví dụ gồm đáp án bên dưới đây.

bài bác tập Excel có giải thuật ở đấy là bảng thông tin tuyển sinh:


*

Bài tập Excel về hàm HLOOKUP


Cho bài tập Excel sau: search kiếm tin tức TÊN NGÀNH bằng hàm HLOOKUP để đưa thông tin tương ứng từ bỏ bảng NGÀNH HỌC vào ô trống. Cú pháp đầy đủ:=HLOOKUP(LEFT(C3,1),$B$12:$E$13,2,0)

Sau đó enter đã hiển thị ra kết quả, rồi kéo chuột sao chép cú pháp hàm xuống các ô sót lại được hiệu quả như sau:


*


Hoàn thành cột CỘNG ĐIỂM bởi tổng 3 môn toán hóa sinh, thực hiện dễ dàng như sau:


*

CỘNG ĐIỂM = TOÁN + SINH + HÓA

Hàm VLOOKUP trong bài bác tập Excel


Với cột ƯU TIÊN, cần sử dụng hàm VLOOKUP theo cú pháp:

=VLOOKUP(VALUE(RIGHT(C3,1)),$B$17:$C$20,2,0)

Sự khác hoàn toàn ở cú pháp này chính là kết hòa hợp hàm VALUE nhằm mục tiêu tránh lỗi không tìm thấy kết quả, đọc nội dung bài viết này để nắm rõ hơn về lỗi thường chạm mặt với hàm VLOOKUP với HLOOKUP.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Yêu BuồN, Tan Vỡ, HạNh PhúC

*

Hoàn thành cột TỔNG CỘNG của bài tập Excel bởi tổng điểm cùng và điểm ưu tiên, quá trình thao tác siêu cơ bản:


*

TỔNG CỘNG= CỘNG ĐIỂM + ƯU TIÊN

Bài tập Excel về hàm IF

Bên cạnh hàm VLOOKUP và HLOOKUP, hàm IF cũng là một trong những hàm cơ bản được thực hiện nhiều trong bài tập Excel. Hàm IF có chức năng trả về tác dụng đúng hoặc sai cho 1 dữ liệu. Vày vậy, hàm IF thường được dùng kết hợp với các hàm giám sát khác.


Cuối cùng với cột KẾT QUẢ, chúng ta sử dụng hàm IF theo cú pháp:

=IF(J3>20,”ĐẬU”,”RỚT”)


*

Kết luận

Bài viết này cung cấp cho bạn hoàn toàn miễn phí cỗ đề thi, bài tập Excel có giải thuật nhằm giúp đỡ bạn tự học với tự kiểm soát kỹ năng của chính bản thân mình mỗi ngày. Trong khi chúng mình cũng đã trình bày một bài xích tập ví dụ mang đến cách áp dụng hàm VLOOKUP và HLOOKUP giúp các bạn hình dung rõ ràng hơn.

Hi vọng qua nội dung bài viết này, các các bạn sẽ có khả năng và công cụ để giúp đỡ phát triển và nâng cấp kiến thức tin học tập của phiên bản thân. Chúc chúng ta học giỏi và ứng dụng kỹ năng và kiến thức thành công.


Để cải thiện kiến thức Excel, bạn hãy tham gia ngay khóa họcTuyệt đỉnh Excel, phát triển thành bậc thầy Excel trong 16 tiếng của yeahflashback.com.

Đọc thêm các bài viết hay không giống của bọn chúng mình cùng nhớ tải bộ đề thi, bài tập Excel có đáp án đi kèm cuối bài bác nhéHướng dẫn phương pháp dùng hàm index trong Excel cụ thể nhấtHướng dẫn biện pháp copy chỉ những giá trị hiển thị sau khi lọc vào ExcelHướng dẫn cách thu xếp ngày vào ExcelHướng dẫn giải pháp dùng hàm VLOOKUP qua những ví dụ từ bỏ cơ bạn dạng đến nâng caoHƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG HÀM IF VỚI NHIỀU ĐIỀU KIỆN: AND, OR, HÀM IF LỒNG NHAU VÀ HƠN THẾ